Ai có thể đau hơn Wolverine? (Phần cuối series 'Wolverine đã giết bao nhiêu người? ')

author

5 cái tên cuối cùng trong loạt bài này, nhưng không hẳn là những cái tên cuối cùng …

11. Silver Samurai trong The Wolverine

cảnh đấu với samurai sắt trong phim wolverine Wolverine Ai có thể đau hơn Wolverine? (Phần cuối series 'Wolverine đã giết bao nhiêu người? ') 11
The Wolverine
là một sự thất bại với câu chuyện Wolverine ở Nhật Bản nổi tiếng. Sử dụng cùng một số nhân vật và chủ đề nhưng nội dung phim chỉ xoay quanh khả năng bất tử của anh. 

Ichiro Yashida, một người từng được Wolverine cứu thoát khi che cho ảnh khỏi vụ nổ bom nguyên tử trong chiến tranh Thế giới lần thứ 2. Khi Ichiro già đi, hắn muốn gặp Wolverine và nói rằng có thể giúp anh thoát khỏi bi kịch nhìn người thân ra đi. Hóa ra việc đó chính là cướp lấy khả năng phục hồi của anh và truyền vào cho hắn.
Wolverine từ chối và Ichiro đã chết vào đêm đó. Tuy nhiên, hóa ra đó chỉ là cái chết giả. Ichiro sống bên trong 1 bộ giáp bằng Adamantium được làm theo hình ảnh của Silver Samurai huyền thoại. Hắn dùng thanh kiếm Adamantium nóng đỏ chém đứt móng của của Wolverine và hút năng lực hồi phục từ người anh. Trước khi Ichiro hoàn thành công việc của mình, hắn bị cháu gái Mariko đâm từ phía sau giúp Wolverine đủ thời gian phục hồi lại vuốt xương của mình và kết liễu hắn mãi mãi.

12. Jean Grey

12 Wolverine Ai có thể đau hơn Wolverine? (Phần cuối series 'Wolverine đã giết bao nhiêu người? ') 12
Mặc dù cảnh cuối cùng của X-Men: The Last Stand diễn ra khác với kết thúc của Dark Phoenix Saga, nhưng nó miêu tả hoàn toàn chính xác hình ảnh từ một đầu truyện khác: Wolverine buộc phải giết Jean Grey, người anh yêu hơn mọi thứ trên đời, hết lần này tới lần khác. 

Dù yêu Jean Grey say đắm nhưng anh luôn là kẻ thứ 3 trong cuộc tình của cô và Cyclops. Là vật chủ của Phoenix, Jean Grey được đưa về từ cõi chết rất nhiều lần. Một trong số đó, cô và Wolverine mắc kẹt trên tiểu hành tinh M, lao thẳng vào Mặt trời. Để tránh cho Jean Grey cái chết đau đớn, anh miễn cưỡng đâm cô bằng vuốt của mình. Cái chết của Jean Grey làm sức mạnh Phoenix trỗi dây trong cô và cứu cả 2 người. Tuy nhiên, sau đó Jean vẫn chết khi nhóm X-Men cứu thành phố New York. Phoenix Force sau đó một lần nữa cứu cô và Wolverine lại phải giết chết người con gái mình yêu.

13. Daken

13 Wolverine Ai có thể đau hơn Wolverine? (Phần cuối series 'Wolverine đã giết bao nhiêu người? ') 13
Năm 1946, Wolverine sống tại Nhật Bản với người vợ mang thai của mình, Itsu. Một ngày nọ, Itsu bị giết chết còn đứa con thì bị lôi ra khỏi bụng mẹ. Đứa trẻ sống sót nhờ khả năng hồi phục di truyền từ cha và bị quăng trước nhà một cặp vợ chồng người Nhật. 

Dù được đặt tên là Akihiro nhưng dòng máu lai khiến cậu bị coi thường và bị gọi là Daken (tiếng Nhật: chó hoang). Người mẹ nuôi cũng không hề có tí tình cảm gì với đứa con này. Khi bà hạ sinh đứa con với chồng mình, Daken trả thù bằng cách giết chết em trai rồi bỏ trốn.
Nhiều năm sau, Daken tham gia nhóm Dark Avengers của Norman Osborn với mật danh Wolverine. Hắn chứng tỏ mình là một kẻ bạo lực và xem mạng người như cỏ rác. Sau đó, Daken tham gia cùng với Brotherhood of Mutants trong một cuộc tấn công khiến hắn đối đầu trực tiếp với cha mình. Trong suốt trận đấu, dù Wolverine luôn nói với Daken rằng giá như anh có thể bảo vệ được hắn thì cuối cùng Wolverine cũng phải kết thúc trận đấu bằng cách dìm chết con trai mình. Anh vừa đau khổ vừa tưởng tượng ra hình ảnh cả 2 sống cùng nhau ra sao và Daken sẽ trở thành người như thế nào nếu ngày đó Itsu không bị giết.

14. Sabretooth

14 Wolverine Ai có thể đau hơn Wolverine? (Phần cuối series 'Wolverine đã giết bao nhiêu người? ') 14
Dù có nhiều đối thủ nhưng Wolverine chưa từng có kẻ thù nào sâu sắc như Victor Creed. Cùng sở hữu khả năng hồi phục và Siêu giác quan, Sabretooth là đối thủ ngang tài ngang sức với Wolverine. 

Hơn thế, hắn còn gây ra cho anh nỗi đau mà nhiều ác nhân khác phải ao ước để làm được. Ngoài giết chết tất cả những người thân yêu của Wolverine, bao gồm cả Silver Fox, Sabretooth còn có truyền thống tìm tới anh vào đúng ngày sinh nhật và đánh một trận “thừa sống thiếu chết” để trả thù cho em trai Saul Creed của mình.
Cuối cùng, Wolverine quyết định kết thúc mối thù kéo dài hàng thập kỉ của cả 2. Anh cầm thanh kiếm Muramasa truy lùng Sabretooth tới một khu rừng ở Canada. Tại đây, Wolverine chém bay đầu Sabretooth trong một cuộc quyết đấu rồi quay bước đi.

15. Rose O’hara

15 Wolverine Ai có thể đau hơn Wolverine? (Phần cuối series 'Wolverine đã giết bao nhiêu người? ') 15 1
Dù đã giết vô số người nhưng cái chết khiến cuộc đời cậu bé James Howlett thay đổi nhiều hơn hết thảy chính là của Rose O’hara. Cô là người bạn thời thơ ấu, tình yêu đầu đời và cũng là người đầu tiên thông cảm và chấp nhận anh. 

Sau bi kịch tại nhà Howlett, Rose cùng Logan bỏ trốn và cuối cùng đến sống tại một khu hầm mỏ. Vài năm sau, Rose yêu một người đốc công, Smitty. Dù buồn vì tình cảm của mình không được đáp lại nhưng Logan vẫn chúc cô hạnh phúc. Xui thay, đúng lúc đó, Dog Logan tìm đến để trả thù cho cái chết của cha mình. Wolverine dễ dàng đánh bại và chuẩn bị giết hắn thì Rose lao ra cản anh lại. Việc này dẫn đến vuốt của Wolverine vô tình xuyên qua người và cướp đi sinh mạng của cô. Quá đau buồn, Wolverine trốn vào rừng và sống như một con thú hoang, bỏ lại Thế giới loài người ở phía sau.

Bình luận
0 Comments