Ai đã xuất hiện trong cuộn băng bí ẩn của Bad Times at The El Royale?

author

Trong Bad Times at The El Royale có xuất hiện một cuộn băng bí ẩn và mãi tới cuối phim khán giả cũng không thể biết ai đã xuất hiện trong đó.

Đây là một bí ẩn lớn nhất mà bộ phim để lại, không hề có chút manh mối nào về nhân vật quan trọng đã xuất hiện trong cuốn phim đã được người quản lý Miles Miller thu hình lại. Cuốn phim này dường như quan trọng đến mức thu hút được cả tên giáo chủ Billy và toàn bộ các nhân vật khác như Flynn, Darlene đều bất ngờ.

Phim có nhấn mạnh đây là một nhân vật cực kỳ nổi tiếng và dễ dàng nhận ra và chỉ cần cuộn băng này lọt ra ngoài thì toàn bộ danh tiếng của người đấy sẽ bị hủy hoại và điều quan trọng là người này đã chết. Mốc thời gian diễn ra trong phim là 7 tháng 10 năm 1970 (dựa trên bài phát biểu của Nixon trên TV).

Miles nói rằng vị khách trong cuộn băng đã ghé khách sạn vào tầm khoảng trước năm ngoái vậy khoảng thời gian mất của nhân vật này là cuối những năm 60 tới 1970. Từ đó có thể suy luận ra được hai nhân vật khả thi nhất có thể xuất hiện:

MARTIN LUTHER KING

Một trong những nhân vật chính trị nổi tiếng nhất của thập niên 1960 là Martin Luther King Jr (MLK). Martin Luther King, Jr. là Mục sư Baptist, nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi, và là người đoạt Giải Nobel Hoà bình năm 1964.

Ông là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ cũng như lịch sử đương đại của phong trào bất bạo động. Sức ảnh hưởng của ông lớn đến mức đã có nhiều bộ phim làm về cuộc đời của nhà trính chị gia này như Selma, All the Way, và Boycott.

Vì lẽ đó, MLK thường xuyên bị FBI nhòm ngó và bị bắt thường xuyên vì tội ngoại tình (ông đã kết hôn với Coretta Scott King.) Họ thậm chí còn gửi cho anh những cuộn băng và thư gây áp lực lên MLK về vấn đề này. Mặc dù bị ám sát vào năm 1968 nhưng sức ảnh hưởng của MTK vẫn còn rất mạnh khiến cho các thế lực đối đầu với nhà chính trị gia này luôn muốn tìm cách hạ bệ hình ảnh của ông.

Đây chắc chắn là một con người hoàn toàn phù hợp với nhân vật bí ẩn trong Bad Times at El Royale và là một tượng đài mà Miles rất muốn bảo vệ.

ROBERT KENEDY

Martin Luther King Jr. không phải là nhà lãnh đạo vĩ đại duy nhất của Mỹ bị ám sát vào năm 1968. Robert F. Kenedy (RFK), người cũng đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp đã bị giết vào ngày 6 tháng 6 trong năm đó, chỉ 2 tháng trước khi anh bắt đầu chạy chiến dịch tranh cử vào vị trí tổng thống thứ 37 của Mỹ.

Giống như MLK, RFK là một người lạc quan, một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa đã nhìn thấy tiềm năng của đất nước của mình và nghĩ rằng ông có thể giúp Hoa Kỳ sống theo những lý tưởng mà nó được thành lập lúc ban đầu.

Ông đã thường có những quyết định thực tế hơn tiếng sĩ King và lập trường và lập trường của ông về bình đẳng chủng tộc được sinh ra từ tham vọng chính trị trước tiên và tấm lòng của con người mới là thứ quyết định thứ hai.

Một số nhà nghiên cứu lịch sử đã nói rằng RFK có rất nhiều hành vi tán tỉnh và thậm chí là ngoại tình nhưng mức độ ít và kín tiếng hơn MLK. Đây chính là ngời thứ hai có khả năng xuất hiệnt rên cuộn băng bí ẩn trong Bad Times at El Royale

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn and 1 other react this.