Air Doll: "Stop Heartbeat To Save The Momment"

author

Ngày trước coi phim, tôi nhớ hầu như bộ nào cũng một người chết vì một người, hình như là xu hướng làm phim thế giới hay sao ấy, lúc đó tôi ngao ngán đến mức tự nhủ, sau này chẳng có ma nào mà làm phim kiểu sến đến chết này nữa, mà có thì tôi cũng không phí thời gian xem. Nhưng ai biết được, Air Doll có thể là một bộ phim như thế.

 

 

 

Tóm tắt nội dung phim: (theo kênh phimmoi)

 

Hideo là một người đàn ông trung niên sống một mình với một con búp bê có thể bơm phồng lên. Con búp bê là người thân nhất của ông ta. Ông ta mặc quần áo cho nó, nói chuyện với nó trong bữa ăn, đưa nó đi dạo trên xe lăn, và làm tình với nó. Tuy vậy, Hideo không biết rằng Nozomi (con búp bê) được tạo ra với một trái tim.

 

Sau khi Hideo đi làm mỗi ngày, Nozomi mặc đồ như một cô hầu và đi ra đường, ngoài căn hộ của họ với một trí óc của trẻ con. Cô gặp nhiều người trong thành phố, theo nghĩa bóng thì họ cũng "trống vắng" như bên trong của con búp bê này vậy. Khi Nozomi gặp Junichi, một người làm việc ở tiệm cho thuê phim, cô ta yêu anh và xin làm việc ở đó. Cô ta học hỏi thêm về thế giới qua Junichi...

 

Đạo diễn Koreeda đã cho biết phim miêu tả sự cô đơn của cuộc sống đô thị và câu hỏi "Con người là gì?".

 

 

Cảm nhận cá nhân: 

 

Khi Air Doll chưa được dịch sang tiếng việt, vì quá tò mò về phim tôi đã đọc 1 số review ngắn về nó, trong đó có một người đã bảo "còn gì hạnh phúc hơn khi được người mình yêu thổi phồng hơi thở sự sống". Nghẫm lại sau khi xem phim, tôi thấy đúng thật. Đó là khoảnh khắc Nozomi vô tình bị kim đâm, như nàng công chúa ngủ trong rừng suýt chút nữa chìm vào giấc ngủ trăm năm, khác là công chúa vẫn giữ nguyên vẻ tươi trẻ, còn em tôi thì xẹp lép như con tép. Lúc đó em tuyệt vọng thều thào với Junuchi "đừng nhìn", nhưng thằng này không những nhìn chăm chú mà còn lao tới thổi hơi cho em phồng lên.

 

Nozomi của tôi luôn sợ hãi mình không được Junichi đón nhận, em cố gắng che dấu điều đó, và tôi  mừng cho Nozomi  khi  từng phần cơ thể của em được lấy đầy bằng hơi thở của người em yêu. Tôi nghĩ rằng, em đã chấp nhận từ bỏ cả nhịp đập trái tim , chỉ để đổi lấy một khoảnh khắc này.

 

Cho dù sau này rất nhiều bước ngoặt khiến cả tôi cũng không đủ sáng tạo để tưởng tượng, đó vẫn là khoảnh khắc đắt giá và kinh điển nhất của Air Doll.

 

https://reviewphimdienanh.blogspot.com/

 

Bình luận
0 Comments