'Aladdin' phiên bản live-action: Liệu Thần đèn năm 2019 Will Smith có mang lại điều diệu kỳ cho Disney?

author
Dự án live-action Aladdin luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả bởi tạo hình có phần… kỳ lạ của nhân vật Thần đèn do Will Smith thủ vai. Entertainment Weekly mới đây vừa tung ra những hình ảnh và chia sẻ độc quyền của nam diễn viên tài năng về bộ phim sắp được ra mắt. 
Có thể nói, đạo diễn Guy Ritchie đang đối mặt với một vấn đề rất lớn trong tạo hình nhân vật Thần đèn. Là một trong những nhân vật chính của câu chuyện, Thần đèn được xem người anh hùng với bề ngoài màu xanh huyền ảo bị nhốt trong chiếc đèn chật hẹp từng làm đắm say bao khán giả trong phiên bản hoạt hình. Qua giọng lồng tiếng của diễn viên quá cố Robin Williams, nhân vật này trở nên gần gũi và dường như có cảm xúc của con người, bên cạnh đó, ông còn là trung tâm của những tình huống hài hước quan trọng trong phim. 
Sự ra đi đột ngột của diễn viên này vào năm 2014 dường như đã tạo nên một tượng đài không thể phá vỡ, và đạo diễn Ritchie quyết tìm mọi cách để vượt qua cái bóng quá lớn mà người diễn viên đã tạo nên cho nhân vật này. “Điều tuyệt vời nhất khi vào vai nhân vật Thần đèn là đó dường như là động lực tuyệt vời cho bất kỳ diễn viên nào, vì vậy tôi tìm đến Will Smith, một trong những diễn viên hài hước của làng giải trí,” đạo diễn Ritchie chia sẻ. 
“Bất cứ khi nào bạn làm việc với một vai diễn mang tính biểu tượng, nó cũng trở nên rất tuyệt vời,” Smith trả lời tờ Entertainment Weekly với điệu cười vô cùng đặc trưng. “Câu hỏi đặt ra là: Liệu còn điều gì để khai thác cho nhân vật này hay không? Robin Williams đã làm tốt đến nỗi dường như không còn lại điều gì để tôi khai thác hơn về nhân vật Thần đèn.” 
“Nhưng nếu Williams đã cho nhân vật những giá trị vĩnh cửu, tạo nên một phiên bản dường như bất khả xâm phạm của riêng anh ấy,” Smith nói. “Thì tôi cũng sẽ làm như thế. Tôi bắt đầu cảm thấy tự tin rằng mình có thể truyền tải sự tôn trọng đến những gì Robin Williams đã làm, nhưng vẫn tạo nên sự khác biệt thú vị và hấp dẫn. Bởi chính cách truyền tải nhân vật đã đủ khác biệt và đem lại sự độc đáo dối với khán giả.” 
Tạo hình cuối cùng của nhân vật Thần đèn do Will Smith sắm vai hiện vẫn gây cho khán giả không ít nghi ngại về sự thành công của bộ phim khi ra mắt. Nhưng diễn viên này vẫn vô cùng tự tin: “Tôi nghĩ rằng nhân vật Thần đèn của mình sẽ trở nên độc đáo nhất trong thế giới những điều kỳ diệu mà Disney từng tạo nên. Thực sự nó có một chút đặc trưng của hip-hop trong cách thể hiện của tôi nữa.” 
Aladdin, được đạo diễn bởi Guy Ritchie, dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 5/2019. 
Bình luận
0 Comments