Tuấn Du's Album: Wall Photos

Photo 1 of 1 in Wall Photos

Phim thuộc thể loại tình cảm gia đình, tâm lý xã hội và là bộ phim khiến cho tớ ám ảnh và day dứt khi xem xong. The boy in the striped pyjamas được đạo diễn Mark Herman chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ireland John Boyne đã khắc họa nên tội ác tàn bạo, vô nhân tính của Phát xít dưới góc nhìn ngây thơ của một cậu bé và còn chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân sinh quan. Tớ phải nói rằng những phân cảnh gần cuối phim khiến cho mình nghẹt thở trước cảnh sinh ly tử biệt của những tâm hồn trẻ thơ vô tội và sau đó là những giọt nước mắt không ngừng. Với câu trích dẫn đầu phim "Tuổi thơ được đong đếm bằng âm thanh, mùi hương và cảnh đẹp, trước khi thời khắc đen tối của lý trí trỗi dậy".
Bộ phim mở đầu vào một ngày đẹp trời ở Berlin nơi mà Bruno một cậu bé 8 tuổi đang rong chơi với đám bạn trên đường phố, sống trong một ngôi nhà lớn, sang trọng cùng với bố mẹ và người chị gái của mình. Bố của Bruno là một sĩ quan cấp cao có địa vị chính vì thế ông và cả gia đình mình đã phải chuyển công tác đến một vùng quê được gọi là Out-with. Bruno xa ngôi nhà, và những người bạn thân thuộc của mình đến với nơi xung quanh toàn là binh lính cấp dưới của bố cậu và một người đàn ông mặc áo sọc hay đi lại trong nhà. Đây chính là nơi bố của Bruno kiểm soát một nhà tù người Do thái và tử hình họ. Vì không muốn cho Bruno biết nên mẹ và chị gái đều giấu và không muốn cậu phải tiếp xúc quá sớm.
Nhưng bánh xe số phận đã đưa Bruno vô tình đi đến hàng rào trại tập trung và gặp một cậu bé cùng tuổi tên là Shmuel đang ngồi bên hàng thép gai ngăn cách khu trại với căn nhà tẻ nhạt của cậu. Cuộc trò truyện đầy ngây thơ của 2 người bạn khiến tớ không khỏi xúc động khi Shmuel không biết vì sao lại ở đây và mặc trong mình chiếc áo kẻ sọc, khi chính Bruno không hiểu vì sao cậu không được chơi hay lại gần tiếp xúc với những người mặc áo pyjama kẻ sọc này.
Cho đến khi 1 ngày Bruno quyết định đi vào trại cùng với Shmuel để tìm cha cho người bạn của mình, nhưng không may cả hai lại bị đưa đẩy vào trong lò thiêu tập thể của tù nhân, mặc cho sắp đối mặt trước cái chết nhưng Bruno và Shmuel vẫn nắm tay nhau. Chính ngay những phút cuối bộ phim này đã làm cho tớ không cầm được cảm xúc của mình.
Bi kịch chính là khi mà bố của Bruno chuyển đến chổ ở khác, bi kịch là khi sự tò mò của Bruno dẫn lối đến với cậu bạn Shmuel. Bộ phim lộ tả những sự tàn ác của người lớn và hậu quả gánh chịu là những gì mà con trẻ phải chịu đựng.
#theboyinthestripedpyjamas