Datty Doo's Album: Wall Photos

Photo 4 of 4 in Wall Photos

My mercy prevails over my wrath.
~~
Một câu chuyện dài được kể ròng rã qua 8 tập phim qua lời kể của người đàn ông bất hạnh Rick Grimes.
-----
Nếu ai từng theo dõi từ những ngày đầu của series suốt gần 1 thập kỉ qua, hình bóng của Rick- một cảnh sát trưởng lưu lạc, một người leader không chính thức, đã xuất hiện 1 cách hết sức tình cờ và hàn gắn tất cả thành 1 nhóm survive có lẽ tốt nhất trong những phim về đề tài Zombie.
Một người đàn ông sau 2 tháng sống thực vật, tỉnh dậy trong 1 khung cảnh rợn người với toàn vết máu và xác chết la liệt. Anh trở về nhà nhưng đó đâu còn là nhà, vợ con không thấy, đồ đạc bị khiêng đi. Rick lang thang tìm vợ con cho đến khi họ thực sự xuất hiện, đó là cảnh hạnh phúc nhất mà ss1 đem lại cho tôi. Thế nhưng người đàn ông đó giờ đây đã lần lượt phải chứng kiến cả vợ và con chết.
Nếu như với Lori, Rick thực sự mất trí, lần đầu tiên anh mất người bạn đời gắn bó nhất của cuộc đời mình, Rick chỉ biết vùi mình vào những nỗi đau, đắm mình vào trong ảo giác. Anh chợt nhận ra mục tiêu anh sống bh là vì Carl và Judith, điều đó đã mang Rick trở lại.
Còn với đứa con trai duy nhất của Rick, cái chết của Carl như một mũi tên găm sâu vào tim Rick, anh cảm thấy mình k thể bảo vệ được vợ và bây giờ là con trai... vậy thì mục đích sống của Rick còn lại là gì. Rick cũng đã có thể lạc lối, nhưng anh không nổi điên, bởi vì anh đc chứng kiến ánh nhìn của Carl lần cuối, được nghe lời con trai dặn dò, được chôn cất Carl đàng hoàng và được chính đứa con vẽ ra một hướng đi trong tâm hồn lạc lõng ấy.
---
Rick không muốn trả thù? Không đâu, Rick rất muốn trả thù, trả thù cho kẻ đã cướp đứa con của anh... nhưng Carl chết bởi vết cắn chứ kp bị giết. Rick quay sang Siddiq, "kẻ ngoại lai" khác bầy đàn kia và dò xét nhưng anh không bắt chuyện với hắn, chưa phút giây nào anh muốn. Bởi 1 phần anh căm thù Siddiq ngoài hắn ra thì anh còn có thể trách ai, đứa con tội nghiệp của anh k thể chết mà k có kể đứng sau. Nhưng mặt thứ 2, Rick sợ bắt chuyện bởi chính anh cũng k dám đối diện sự thật lúc đó, đàu Rick lúc này đang muốn bùng nổ bất cứ lúc nào, tâm trí anh k cho phép kẻ kia được mở miệng hoặc phun ra 1 sự thật đau lòng.
Còn vì sao rick k giết Siddiq thì ai cũng hiểu r, đó là tâm nguyện của Carl, hắn là ng duy nhất có khả năng y học của nhóm lúc này, và cuối cùng là hắn là lý do Carl thế mạng để mang hắn về, giết hắn thì cái chết của Carl là vô ích sao. Kẻ thù lúc này rick nghĩ tới chính là lão Negan, chính hắn mà thế giới loạn lạc, vì hắn mà Rick lần lượt mất người thân, mất nhà, và bh là mất đi khúc ruột của mình. Điều gì Rick cũng có thể làm vì con, nhưng việc để Negan sống là không thế, hắn còn sống 1 ngày là người thân của Rick còn 1 ngày lâm nguy. Hòa bình của Carl nhắc đến sẽ tốt hơn nếu Negan chết.
------
Một loạt những sự nòng ruột và phá kế hoạch được chính Rick tạo ra để 1 mình tay bo với Negan, nhưng k lần nào Rick bắt và giết được hắn. Rick càng nóng máu hơn, khi Simon kéo quân đến và chứng kiến người của mình cắn xé lẫn nhau trong đêm. Cái bức thư mà Carl viết, Rick ngẫm mỗi ngày nhưng bh thì k thể nhịn nữa rồi, Saviors toàn 1 đám thâm độc. Sáng hôm sau, Rick một mình vào rừng, vô tình gặp Morgan- người cùng anh từ vạch suất phát, tới nay cũng chẳng 1 người thân cận như mình. Anh hiểu Morgan thèm giết người ntn vì chính anh cũng đang chịu đựng cùng nỗi đau ý. Nên 2 người chỉ cần nháy nhau cũng có thể hiều được lòng nhau. Rick và Morgan sa vào công cuộc đồ sát đẫm máu.
-----
Rick từng hứa sẽ 1 ngày giết chết Negan, hứa với mình, hứa với toàn thể team liên minh, hứa với maggie, với Carl và tuyên bố thẳng mặt thằng Bitch Negan với ánh mắt ngày 1 mạnh mẽ hơn. Vậy tại sao Rick k giết Negan ở phút cuối???
-----
#Thứnhất: Sau khi giết quân the Sarviors ở tập 15, tên mà anh giết đã nói với Rick "tao đã tin mày" (Rick đã lừa và giết ngược kẻ đã tha mạng cho anh)
Câu nói đó đã làm anh có câu hỏi và muốn hỏi Morgan.
Rick đã hỏi Morgan "Tại sao anh cứu tôi ngày trước?"
-Morgan: "bởi vì con trai tôi"
>>Ngộ ra rằng, chính bởi những đứa con mà con người chúng ta mới sống đúng lương tâm của con người. Rick thấy bản thân như 1 con quái vật khi mất đi "đứa trẻ lương tâm" của mình, Làm gương cho con cững là tự nhắc nhở mình, và xã hội loạn lạc này luôn cần những thứ đó, những đứa trẻ, những bản sao mà chúng ta phải uốn nắn nó trở nên tốt đẹp trong thế giới giết chóc chứ k phải hòa mình theo thế giới này.

#Thứhai Rick nhận ra anh còn Judith, còn Michone, một thế giới mới hoàn toàn có thể mở ra, anh sẽ phải là ng sống vì tương lai chứ kp chịu đựng từ quá khứ mãi được. Anh sống vì đứa con gái duy nhất của mình lúc này.

#Thứba: cũng vì câu trả lời của Morgan, mà Rick tìm lại bức thư mà "Lương tâm" của mình viết cho mình trước khi ra đi. Rick bây h đã có đủ can đảm để hỏi Siddiq về thực hư câu chuyện. Câu chuyện về 1 hành động tôn vinh ng đã khuất. Carl tôn vinh mẹ Siddiq bằng cách lo toan cho siddiq có 1 nơi trú ẩn, Siddiq tôn vinh Carl ở lại nhóm để sống và giúp mn, vậy tại sao Rick k tôn vinh Carl và làm theo nguyện vọng cuối cùng của con. ?? Rick gật gù và lên đường, mặc dù chưa tin nhưng anh phải kiểm chứng.

#Cuốicùng: Cách anh kiểm chứng lần cuối, đó là chỉ có đối diện với kẻ mà Carl tin tưởng, còn anh thì không. NEGAN chính là kẻ đó, Anh đã có thế đâm Negan từ sớm rồi nhưng anh phải kiểm chứng. 10s mà Negan từng cho Rick đưa ra quyết định trước đây.. thì ngay lúc này, Rick cho Negan đưa ra quyết định, hãy đầu hàng vì Carl. Thật sự Negan đã đúng với tưởng tượng của Carl lúc đó. Hắn tỏ ra là 1 ng biết lắng nghe, biết suy nghĩ, và chần trừ, chứng tỏ hắn quan tâm Carl và Rick cần phải đưa hắn về lối đi đúng giống như cách Carl đã từng làm được vs Rick. Bởi chính hoàn cảnh đó Negan là Rick, và chính Rick đang đối diện vs 1 Rick của quá khứ.
Một chém vào cổ, khống chế con mồi hữu hiệu, Rick kết thúc cuộc chiến tại đây.