'Alike': Định kiến và sự rập khuôn đang giết chết sự sáng tạo trong chúng ta như thế nào?

author
Bước vào thế kỷ 21, con người đứng trước những tiến bộ vượt bậc về khoa học kỹ thuật. Máy móc được tự động hóa, những con robot với sự lập trình đúng đến tuyệt đối ra đời, và cả xã hội dường như kỳ vọng chúng ta cũng được như vậy.
Alike 'Alike': Định kiến và sự rập khuôn đang giết chết sự sáng tạo trong chúng ta như thế nào? photo 0 1491389033073

Ngay khi còn là một đứa trẻ, chúng ta được kỳ vọng sẽ ngoan ngoãn, học tập thật tốt tại trường; lúc lớn lên, chúng ta buộc phải làm việc chăm chỉ và vâng lời nhất có thể. Như một vòng tuần hoàn, chúng ta dạy dỗ con cái chúng ta như cái cách mà chúng ta đã được dạy.

Alike 'Alike': Định kiến và sự rập khuôn đang giết chết sự sáng tạo trong chúng ta như thế nào? Alike Progression Shot 1

Phim ngắn “Alike” dưới đây đã làm đa số khán giả “giật mình” vì nói trúng những gì họ đang nghĩ, đang làm trong cuộc sống hằng ngày của mình.


Không có bất kì lời thoại nào, cách câu chuyện được kể dựa vào hình ảnh và âm nhạc, nhờ vậy, khán giả được đồng hành cùng bộ đôi nhân vật chính trong cuộc sống thường nhật của họ. Trong guồng quay hối hả và rập khuôn của công việc và học tập hằng ngày, sự sáng tạo ngô nghê và tự phát của đứa trẻ tưởng như đã bị hủy hoại bởi áp lực từ gia đình và xã hội.

Alike 'Alike': Định kiến và sự rập khuôn đang giết chết sự sáng tạo trong chúng ta như thế nào? photo 0 1491388726108

Nhưng những gì đẹp nhất của thế giới này sẽ luôn được gìn giữ và phát huy bởi những trái tim yêu thương, trong sáng và đầy chia sẻ.

Alike 'Alike': Định kiến và sự rập khuôn đang giết chết sự sáng tạo trong chúng ta như thế nào? Alike Short Film 21

Qua bộ phim, những bậc làm cha mẹ cũng đã thấy được mình trong đó khi nhận thức được tầm quan trọng của việc để con trẻ tự do sáng tạo và phát triển theo một định hướng và chỉ dẫn đúng đắn. Ngoài ra, tầm quan trọng của những mối quan hệ trong gia đình cũng được bộ phim chỉ rõ.

Alike 'Alike': Định kiến và sự rập khuôn đang giết chết sự sáng tạo trong chúng ta như thế nào? alike 1491387270216

Bộ phim được hoàn thành bởi hai nhà làm phim trẻ Daniel Martínez Lara và Rafa Cano Méndez, thành công của bộ phim được thể hiện qua việc nhân được nhiều giải thưởng cao quý tại Liên hoan phim Quốc tế Goya lần thứ 30 dành cho phim hoạt hình hay nhất.

Bình luận
0 Comments