Alison Sudol lên tiếng về quyết định gây tranh cãi của Queenie trong Fantastic Beasts 2

author

Cùng với đoạn kết hoang mang, quyết định của Queenie trong phim cũng khiến bao nhiêu khán giả phải ngẩn người ra và bây giờ nữ diễn viên Alison Sudol cũng phải lên tiếng về vấn đề này. 

Queenie trong Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald đã tự nguyện bước qua ngọn lửa xanh để gia nhập vào lực lượng tay sai của tên phù thủy hắc ám. Và Queenie sau quyết định này cũng không hề do dự gì về quyết định của mình, thậm chí mới vài phút trước còn ôm hôn Jacob thắm thiết. Chính nữ diễn viên Alison Sudol cũng có phản ứng hệt như người hâm mộ, cảm thấy rất bối rối và khó chấp nhận được quyết định này:

“Khi được biết việc này, tôi giống như kiểu làm sao chuyện này có thể xảy ra được? Tôi phải suy nghĩ một thời gian rất dài tôi mới bắt đầu nhận ra. Thực chất cả bộ phim chỉ là quá trình để thấy được Queenie là ai lúc ban đầu và lựa chọn của cô ấy thực chất chỉ là một hành động nhằm chối bỏ một thực tế phũ phàng. Cô ấy đã đọc được tâm trí của rất nhiều người cùng một lúc, điều này khá là quá sức chịu đựng của một phụ nữ còn những người thân cận với Queenie đều đã rời xa cô, yêu cầu cô đừng đọc suy nghĩ của họ nữa.

Cô ấy có một sức mạnh to lớn và điều này khiến cô ấy cảm thấy bản thân rất vô dụng vì nó không giúp ích được gì cho cuộc sống của cô. Điều này có thể khiến cho bất kỳ ai cũng sẽ phát điên. Có bao nhiêu phụ nữ đã bị gọi là tâm thần chỉ bởi vì họ bị người đời cho là tâm thần khi sống thành thực với bản thân?”

Nhưng đối với những người vẫn còn hy vọng rằng Queenie cuối cùng sẽ trở lại phe chính diện, Sudol hứa hẹn rằng nhân vật của cô dù đã thay đổi phe nhưng vẫn trung thành với niềm tin của chính mình. Điều này nghĩa là việc cô ấy nhận ra mình đã có quyết định sai lầm chỉ là vấn đề thời gian:

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng cô ấy sẽ vượt qua mọi thứ để chiến đấu cho những gì cô ấy tin tưởng. Grindelwald đã nói 'chúng ta đang tạo ra một thế giới khác' và thế giới mà Queenie sống trước đây đã vỡ vụn trong tâm trí cô. Tôi không tin cô ấy đang trở nên xấu xa. Nó giống như cô ấy đang cố gắng tìm một ai đó đang cho cô ấy một lựa chọn khác.Grindelwald thật sự đã thao túng được Queenie như các hắn thao túng những kẻ khác. Hắn ta thậm chí đã làm điều đó với Dumbledore được cơ mà.”

Mặc dù vậy, cá nhân người viết vẫn thấy quyết định của Queenie vẫn khá là khiên cưỡng, không hợp lý với các tình tiết trong phim. Khi đọc giải thích chúng ta có thể thông cảm với hoàn cảnh của cô nhưng ở trên phim thiếu sót đi quá nhiều chi tiết để làm bật được sự đau khổ của Queenie trong một mối quan hệ bị ngăn cấm, chủ yếu đều do cô nói ra mà thôi. Mà là một người thấu tưởng, không lẽ Queenie không đọc được tâm trí của Grindelwald và kế hoạch biến người phi pháp thuật thành nô lệ của hắn? Trong phim không có cảnh nào cho thấy Grindelwald sử dụng Bế quan bí thuật cả, hi vọng sang phần 3 sẽ làm kỹ lưỡng hơn tuyến nhân vật này.

Bình luận
3 Comments   |   Uy Võ reacts this.
 • Uy Võ
  Uy Võ   ·  Ngày 03 tháng 01 năm 2019
  Yup. Hy vọng, càng về sau, nhân vật này sẽ được chú ý và phát triển cả về tâm lý lẫn hành động he he
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 22 tháng 11 năm 2018
  Bác có vẻ rất thích nhân vật Queenie này nhỉ
 • Uy Võ
  Uy Võ   ·  Ngày 22 tháng 11 năm 2018
  Mình tin tưởng vào quyết định của cô ấy. Cô ấy hoang mang, đau khổ vì một tình yêu thuần khiết nhưng không có lối thoát. "Tôi chỉ muốn có được một hạnh phúc đơn thuần, một gia đình êm ấm cùng...  more