#Alive- Tác phẩm sinh tồn zombie kịch tính của Park Shin Hye và Yoo Ah In

Ngay từ những tấm poster đầu tiên, #Alive đã kích thích sự tò mò của khán giả khi hai nhân vật chính bị đưa vào tình huống nguy hiểm tưởng chừng không lối thoát.

Sau khi đóng vai chính trong bộ phim nổi tiếng Buring của đạo diễn Lee Chang-Dong, Yoo Ah-in xuất hiện tiếp theo trong tác phẩm giật gân về tài chính có tên Default. Tuy nhiên tác phẩm lại không đạt được thành công và nam diễn viên gần như không có dấu ấn nào khác trong năm 2019. Năm 2020, Yooo Ah In có thể tỏa sáng lần nữa sau khi trailer của bộ phim kinh dị #Alive vừa được CGV ra mắt trailer.

Yoo Ah In trong phim vào vai một game thủ hardcore, do mãi chơi game mà không nhận ra bên ngoài dịch bệnh zombie đã bùng phát. Mọi người thì lo chạy trốn khắp nơi còn anh chàng thì tìm cách cố thủ trong nhà mình. Khi mọi thứ bên ngoài đã im ắng, anh mới phát hiện chỉ còn mỗi mình mắc kẹt trong chung cư. Không wifi, không sóng điện thoại khiến anh buộc phải tìm cách trốn thoát. Nhưng hiện tại mọi thứ trở nên bất khả thi vì khắp nơi xung quanh đều có bọn zombie.

Trong lúc túng quẫn, một cô gái ở chung cư đối diện đã tìm cách liên lạc với anh. Hóa ra cô cũng bị mắc kẹt lại và cần người cùng thực hiện kế hoạch chạy trốn. Cô nàng có vẻ biết nhiều kỹ năng hơn nhưng anh chàng thì lại có máu liều. Cặp đôi bất đắc dĩ này phải hợp tác cùng nhau chống lại bầy zombie hung hãn để tìm đường sống duy nhất cho mình.

Đây cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tiên Cho Il-hyung đạo diễn, trước đây anh là nhà sản xuất của nhiều tác phẩm điện ảnh Hàn nổi tiếng nhưI Saw the Devil, The Housemaid, và The Chaser. Trong tháng 8 năm nay, phần 2 của bom tấn Train To Busan cũng sẽ được ra mắt. Tuy nhiên #Alive sẽ không phải đối đầu trực tiếp với Train to Busan 2 nhờ ra mắt sớm hơn 2 tháng. Nhiều chuyên gia dự kiến tác phẩm có thể dễ dàng trở thành một cú hit lớn nhờ diễn xuất của hai ngôi sao Park Shin Hye và Yoo Ah In. Bối cảnh của phim cũng nhỏ, dễ dàng trong khâu sáng tạo và kiểm soát kịch bản. Phim thiên về yếu tố hành động, sinh tồn nên cũng dễ dàng tiếp cận nhiều khán giả hơn.

Sau thành công của Train to Busan cách đây 4 năm, thể loại zombie của Hàn đã được chú ý đầu tư hơn và sinh ra nhiều tác phẩm chất lượng. Nổi bật nhất vẫn là Train to Busan trên màn ảnh rộng và Kingdom trên Netflix. Và chỉ trong năm 2020, Hàn Quốc đã có tới 3 tác phẩm về đề tài zombie đó là #Alive, Kingdon 2 và Peninsula (Train to Busan

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ