AMERICAN BEAUTY : "ẨN SAU VỎ BỌC HÀO NHOÁNG CỦA VẺ ĐẸP MỸ"

author
Sáng dậy tôi thấy ba cái bánh nếp ở trên bàn, nhìn ngang nhìn dọc không có ai, tôi cảm động tin tưởng là phần dành cho mình. Bánh nếp cắn vỏ ngoài mềm mại, dẻo ngọt hấp dẫn vô cùng, trong giờ phút đắm đuối tôi đã nghĩ nó đạt đến mức độ hoàn hảo cho đến khi chạm vào phần nhân bên trong. Trời ơi, không phải nhân đậu mà là nhân thịt, không phải thịt bằm hành phi mà là thịt ba chỉ nấu cà chua thái nhỏ từ tối hôm qua còn dư lại. Tôi cảm thấy bị lừa đảo, tức tốc tra khảo thì mẹ bảo cũng từ thịt ba chỉ ra thôi, hình thức khác nhau xíu. Tôi ăn thêm hai cái nữa rồi chia tay luôn, đúng thật sự không thể vì vỏ bọc hào nhoáng bên ngoài mà bắt hình dong sự thật bên trong.

American Beauty luôn lặp đi lặp lại một câu nói xuyên suốt bộ phim, đó là : "Look closer", hãy nhìn thật gần để cảm nhận, chân tướng trần trụi sẽ rõ ràng, đậm nét hơn bao giờ hết.

Nội Dung Phim

Lester - một nhân viên văn phòng mà nhìn vào người ta sẽ mặc định cuộc sống gia đình hạnh phúc với vợ đẹp, con ngoan, chỉ riêng anh hiểu được bản thân đang đối mặt với khủng khoảng tuổi trung niên lẫn mối quan hệ tình thân ràng buộc, tất cả mâu thuẫn, mệt mỏi đến chán chường. Lester phải lòng Angela - bạn học của con gái anh, môt cô gái tuổi teen xinh đẹp và nổi loạn cùng mái tóc vàng hoe cá tính. Angela khiến Lester như sống lại thời trai trẻ tràn trề nhiệt huyết, anh quyết định thực hiện những ý tưởng điên rồ, thôi che dấu bản chất con người của mình

Bi Hài Kịch

Lester nảy sinh dục vọng với bạn học của con và quyết định đi hít cần để tăng cường sinh lực, quả là hành động sáng tạo và hài hước. American Beauty không thiếu những phút giây khiến người xem phì cưới trước độ điên của nhân vật và những hiểu lầm tai hại tào lao bát nháo, cũng chẳng hề khiến tiếng cười trở nên vô vị khi chính nó sẽ quyết định  bước ngoặt cả đau thương lẫn hạnh phúc của cuộc đời con người.

Hoa hồng

Con người ngoại ô có vô số cách che đậy tâm hồn mục nát bên trong, có người sẽ vẽ nên một gương mặt tươi cười, một gia đình hoàn hảo, một sự nghiệp đáng mơ ước, có người tỏ ra khôn ngoan hiểu biết, có người trở nên tiêu cực đến máu lạnh, bạo lực.

Túi Bóng

Con người ngoại ô chấp nhận bản chất và vấn đề có vô số biểu hiện, họ nghĩ ra những điều thật điên rồ, thậm chí trái đạo đức, có người dám làm, có người không, có người mặc kệ bàn tán hay chỉ trỏ từ đám đông nhốn nháo để đi tìm bản ngã cuộc đời.

Hoa Hồng Và Túi Bóng

Một khi đã Look Closer, hoa hồng đỏ tươi đẹp đẽ cũng có thể bốc mùi giả dối, túi bóng rác thải vô dụng cũng có thể tự do tự tại đi đến những nơi nó mong muốn, làm một kẻ lang thang nay đây mai đó không che đậy, không giả tạo mệt mỏi.

American Beauty

Khi phim kết thúc, tôi cảm thấy tậm trạng chùng xuống và suýt khóc vì diễn xuất tuyệt vời của nhân vật, nhưng nhận thức hay triết lí thì chẳng đi đến đâu cả. American Beauty sẽ là một bộ phim hay và chỉ thế thôi nếu tôi không gặp những mâu thuẫn trong gia đình lẫn trường học sau này, tôi đã thấy được hình mẫu tiêu biểu bộ phim phác họa lên, chân thật và thảm thương đến rợn người. Tôi nghĩ American Beauty sẽ dành cho mọi lứa tuổi, một ngày nào đó khi phải đối diện vấn đề giữa cuộc sống xô bồ nhộn nhịp, bộ phim sẽ trở nên xuất sắc và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

 

https://www.facebook.com/MihanSantos

 


Bình luận
4 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn reacts this.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 01 tháng 12 năm 2018
  Vừa comment xong máy tính tui hư luôn. Bỏ phim mấy bửa quá
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Vừa comment xong máy tính tui hư luôn. Bỏ phim mấy bửa quá
     ·  Ngày 01 tháng 12 năm 2018
   sửa liền chứ bỏ sao chịu nổi
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 30 tháng 11 năm 2018
  Ông Tổ Nghề Spoil phải vậy chứ, hãy spoil thiệt đẹp để người ta biết spoil thì dễ, spoil nghệ thuật là cả một vấn đề. American Beauty, American Psycho, ông kiếm thêm một phim để làm một bộ ba "American" luôn đi.
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Ông Tổ Nghề Spoil phải vậy chứ, hãy spoil thiệt đẹp để người ta biết spoil thì dễ, spoil nghệ thuật là cả một vấn đề. American Beauty, American Psycho, ông kiếm thêm một phim để làm một bộ ba "American" luôn đi.
     ·  Ngày 01 tháng 12 năm 2018
   Mới serch google có sát thủ kiểu Mỹ để tối nay coi