'Anarchist from Colony' bội thu ở suất chiếu sớm, dự đoán sẽ là bước tiến mới của dòng phim giả sử

author
Còn 12 ngày nữa ‘Anarchist from Colony’ (Park Yeol) mới chính thức công chiếu nhưng điều kỳ diệu của phòng vé phim Hàn Quốc đã xuất hiện.

Bộ phim mang đề tài lịch sử ‘Anarchist from Colony‘ (Park Yeol) không quảng bá rầm rộ nhưng vẫn đang thu về 16.447 USD, chỉ trong 4 ngày chiếu sớm. Lịch công chiếu chính thức của phim là 28 – 6 – 2017, điều gì đã khiến khán giả đến rạp đông và sớm như vậy?

Park Yeol 'Anarchist from Colony' bội thu ở suất chiếu sớm, dự đoán sẽ là bước tiến mới của dòng phim giả sử c338de2d5e38fbceadaa19157bdb576b16d66de6

Khán giả đến với ‘Anarchist from Colony‘ vì danh tiếng và uy tín của đạo diễn Lee Joon Ik, người đã có hai tác phẩm phim lịch sử thành công là “DongJu; The Portrait of a Poet” (2016) và “The Throne” (2015). Có thể nói Lee Joon Ik là người dẫn đường duy nhất đạt được thành công với thể loại này.

Với sự tham gia của Lee Je-hoon và Choi Hee Seo, bộ phim xoay quanh một chiến binh độc lập Park Yeol (bí danh: Lee), người tổ chức một nhóm vô chính phủ “Heukdohwe” trong thời thuộc địa Nhật Bản (1910-1945) và mật thám của anh Fumiko Kaneko (Choi). Họ cùng nhau chuẩn bị cho kế hoạch giết thái tử Hirohito.

Park Yeol 'Anarchist from Colony' bội thu ở suất chiếu sớm, dự đoán sẽ là bước tiến mới của dòng phim giả sử 82c6a6 93d9d8cab5ba47588233db3735365c79 mv2

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1923. Nhật Bản đang chiếm đóng Hàn Quốc, xem người Hàn như nô lệ để khai thác sức lao động. Sau trận động đất Kanto kinh hoàng diễn ra trên nước Nhật, người dân rơi vào hỗn loạn. Người Nhật quyết định bắt giữ ngẫu nhiên những người đàn ông Hàn Quốc. Trong số những người đàn ông vô tội, sĩ quan Mizuno (Kim In Woo đóng) bắt giữ Park Yeol (Lee Je Hoon đóng).

Tuy nhiên, Park Yeol là một kẻ nổi loạn và không dễ kiểm soát. Anh ta chỉ mềm lòng với phụ nữ thôi. Anh ta đã hợp tác cùng Fumiko Kaneko (Choi Hee Seo đóng), người thành lập ra tổ chức phi chính phủ ở Nhật Bản. Kế hoạch của cô Fumiko chính là giết thái tử Nhật Bản.


Đạo diễn Lee muốn khai thác góc nhìn khác về đề tài kháng Nhật này. Ông không muốn đưa tư tưởng người Hàn là “nạn nhân” còn người Nhật là “người xấu”. Ông cũng không muốn nói nhiều về những thành tựu, ngược lại, ông chỉ kể một câu chuyện về cuộc đời của những con người cá tính này.

Ông nhấn mạnh: “Đây không phải là một bộ phim bài trừ nước Nhật. Mặc dù tôi chống đối nhà nước Nhật Bản, tôi có một cảm giác thân thương với con người ở đất nước ấy.”

Park Yeol 'Anarchist from Colony' bội thu ở suất chiếu sớm, dự đoán sẽ là bước tiến mới của dòng phim giả sử photo858107

Ekip chính thực hiện bộ phim ‘Anarchist from Colony‘ không có người Nhật. Nam diễn viên Lee Je Hoon gặp nhiều khó khăn trong việc học thoại tiếng Nhật. Anh cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình với một mong muốn truyền đến thông điệp đến giới trẻ. Anh tin rằng những bạn trẻ cấp tiến, có những hành động quyết liệt như Park Yeol sẽ liên hệ với bản thân và những sự kiện sai trái diễn ra xung quanh. Còn về những nhân vật lịch sử này, “đúng hay sai” còn tùy tư tưởng của công chúng thuộc thời đại nào. 

Đó chính là những lý do khiến trang báo koreajoongangdaily tin rằng ‘Anarchist from Colony‘ là bước tiến mới của dòng phim lịch sử Hàn Quốc.

Bình luận
0 Comments