Annabelle: Creation- Lời chuộc lỗi thành công sau thất bại của phần đầu 

author

Với phần đầu có chất lượng thấp, Annabelle: Creation đã gây bất ngờ với toàn bộ khán giả nhờ màn trình diễn vô cùng tuyệt vời dưới bàn tay đạo diễn Lighs Out David F. Sandberg

The Conjuring là một trong những điểm sáng trong thể loại kinh dị vào năm 2013 với những thủ pháp kinh dị vô cùng đáng sợ và mới mẻ. Đáng kể đến trong đó là việc lồng ghép thêm các ác quỷ khác bên cạnh phản diện chính và trong The Conjuring là sự kết hợp giữa Bathseba cùng với búp bê Annabelle. Annabelle từ một nhân vật phụ nay nổi lên thành hiện tượng trong thế giới kinh dị, nhà sản xuất cũng đã nắm bắt được điều này và để cho Annabelle hẳn một bộ phim riêng. Tuy nhiên trái với kỳ vọng của tất cả mọi người, Annabelle chỉ là một phim kinh dị có chất lượng trung bình. May mắn thay, doanh thu khổng lồ so với kinh phí sản xuất đã giúp cho Warner Bros có thể thực hiện tiếp phần 2. Và để đảm bảo cho chất lượng, lần này hãng đã giao vị trí đạo diễn lại cho David F. Sandberg từng rất thành công với bộ phim Lights Out vào năm ngoái.

Annabelle: Creation- Lời chuộc lỗi thành công sau thất bại của phần đầu  Annabelle: Creation- Lời chuộc lỗi thành công sau thất bại của phần đầu  annabelle creation 2

Gia đình Mullins nổi tiếng trong nghề làm búp bê gỗ đang có một cuộc sống hạnh phúc yên bình với đứa con gái Bee. Bỗng một ngày, con gái họ đã gặp một tai nạn thảm khốc và qua đời ngay trước mắt hai vợ chồng trẻ. Vì quá thương tiếc con gái mình, họ đã chế tạo ra búp bê Annabelle và cho phép linh hồn của đứa trẻ nhập vào. Tưởng rằng cuộc sống bình yên có thể quay về với gia đình nhưng họ mau chóng nhận ra linh hồn nhập vào Annabelle không phải là con gái họ mà là một thực thể siêu nhiên tà ác. Những tưởng đã chế ngự được ác quỷ này nhưng 12 năm sau, khi một nữ tu cùng nhóm các nữ sinh mồ côi đến tá túc tại ngôi nhà Mullins thì cơn ác mộng lại trỗi dậy lần nữa.

David F. Sandberg đã làm rất tốt yếu tố kinh dị trong phần 2 của Annabelle với một phong cách y hệt như đã thực hiện trong Lights Out đó là tập trung vào xây dựng nhân vật phản diện. Ở Lights Out chúng ta có Diana thì Annabelle: Creation là ác quỷ sừng dê. Ác quỷ trong phần trước đã lộ diện nhưng hắn không hề được trau chuốt kỹ về mặt ngoại hình, lần này nhà sản xuất rõ ràng đã “tân trang” nó kỹ càng hơn cùng với gương mặt hung ác, đôi mắt đỏ và hàm răng sắc nhọn. Những lần xuất hiện của ác quỷ rõ ràng chất lượng hơn phần trước nhiều, không phải chỉ xuất hiện bất thình lình để hù dọa người xem mà nó như là một thợ săn đi từng bước để tóm lấy con mồi. Cảnh ác quỷ lộ diện từ một cô bé thành một sinh vật khổng lồ cao gần 2 mét khá là ấn tượng.

Annabelle: Creation- Lời chuộc lỗi thành công sau thất bại của phần đầu  Annabelle: Creation- Lời chuộc lỗi thành công sau thất bại của phần đầu  12349032

Tuy không có sự tham gia của ác quỷ nào thêm ngoại trừ một số tình tiết hé lộ về Valak nhưng điều thú vị là ác quỷ trong Annabelle có thể nhập vào rất nhiều đồ vật khác nhau. Trong phim có giải thích về việc thế lực siêu nhiên này chỉ mượn con búp bê giống như một vật trung gian để nó có thể kết nối với thế giới này và chiếm lấy linh hồn con người. Do đó trường đoạn cuối phim, nó đã di chuyển được hầu hết trong ngôi nhà kết hợp cùng với một khung cảnh khá rùng rợn gợi nhắc tới các phim về zombie. Phần âm thanh và hình ảnh trong phim thì khó có gì để chê khi chúng kết hợp quá nhuần nhuyễn với nhau để tạo cảm giác căng thẳng xuyên suốt từ những phút đầu phim.

Nhưng điều đáng chú ý hơn là Annabelle: Creation đã xây dựng được một thế lực khác đối trọng với ác quỷ khá bất ngờ là nhóm các nữ sinh cùng người sơ yếu đuối về mặt thể chất nhưng vững vàng về đức tin. Nổi bật nhất trong số đó là cô bé Linda do Lulu Wilson thủ vai. Dù chỉ mới 12 nhưng nữ diễn viên trẻ này đã chứng minh được thực lực của mình khi xuất sắc thể hiện nhân vật Doris Zander bị quỷ ám trong Ouija: Origin of Evil vào năm ngoái và nay lại trở thành nữ nhi anh hùng. Sỡ hữu ngoại hình đáng yêu, cô khiến cho không ít khán giả phải phá lên cười vì những hành động, lời nói rất đơn sơ đúng với lứa tuổi nhân vật mặt khác là khâm phục trước sự can đảm khi đối đầu với ác quỷ.

Annabelle: Creation- Lời chuộc lỗi thành công sau thất bại của phần đầu  Annabelle: Creation- Lời chuộc lỗi thành công sau thất bại của phần đầu  700461316 1

Tuy nhiên Annabelle: Creation lại để hổng khá nhiều về mặt kịch bản trong phần này. Phim xây dựng nhân vật Linda dũng cảm rất tốt nhưng Janice lại khá phiền nhiễu khi chính sự tò mò đến mức dại dột của cô là căn nguyên xuất phát của tai họa. Dù trong phim có dành thời gian khá nhiều để xây dựng mối quan hệ giữa Linda và cô bé Janice nhưng lại không tận dụng nó để giải quyết câu chuyện như cách The Conjuring đã làm với tình cảm gia đình của nhân vật Carolyn Perron. Kèm theo đó là một số nhân vật khá dư thừa như một vài thành viên trong nhóm nữ sinh không được tập trung chú ý để tăng phần hợp lý cho câu chuyện, một số người gần như mất hút vào đoạn cuối của phim. Đáng nói hơn là các cảnh kinh dị lại không có sự liên kết với câu chuyện chính thành ra nhiều đoạn trở nên khá thừa thãi. Đơn cử như phân đoạn ở giếng người xem vẫn không hiểu chiếc giếng đó có liên quan gì đến nhà Mullins hay không mà nó lại xuất hiện nhiều lần trong phim. Đoạn kết trong phim cũng chóng vánh và quá đơn giản, không hề có nút thắt gì gây bất ngờ. Thật đáng tiếc cho Annabelle: Creation, phim đã làm tốt ở mảng hù dọa nhưng lại thiếu sót về mặt nội dung để có thể tạo nên siêu phẩm kinh dị như The Conjuring năm xưa.

Bình luận
0 Comments