Annihilation: Sự tái hợp của bộ đôi “Ex Machina”

author

Cả đạo diễn Alex Garland và diễn viên tài năng Oscar Isaac của Ex Machina sẽ cùng hợp tác với nhau trong một dự án khoa học viễn tưởng mới toanh.

Alex-Garland-and-Oscar-Isaac Annihilation Annihilation: Sự tái hợp của bộ đôi “Ex Machina” Alex Garland and Oscar Isaac

Khi mới bắt đầu sự nghiệp, đạo diễn Alex Garland chủ yếu viết tiểu thuyết, kịch bản. Anh chỉ mới bắt đầu công việc đạo diễn qua Ex Machina nhưng đã đạt được thành công đáng kể. Câu chuyện khoa học viễn tưởng mang nhiều triết lý của anh giành được giải Oscar cho hiệu ứng hình ảnh và trao cho anh đề cử danh giá đầu tiên trong sự nghiệp ở hạng mục kịch bản xuất sắc nhất.

Cũng đang trên đà thăng tiến như Garland là diễn viên Oscar Isaac. Được biết đến nhiều nhất qua vai diễn Poe Dameron trong The Force Awakens, kinh nghiệm diễn xuất của anh được cải thiện dần qua Ex Machina mà trong phim của anh em nhà Coen là Inside Llewyn Davis, mà đáng nhớ nhất là Nicholas Winding Refin trong phim Drive năm 2011. Giờ đây, khi Garland bắt đầu quá trình tiền kỳ cho phim tiếp theo của anh ấy là Annihilation, theo trang The Tracking Board tiết lộ là Issac sẽ một lần nữa hợp tác với Garland trong bộ phim khoa học viễn tưởng lần này.

Nhưng đặc biệt, lần này Garland không ở vai trò viết kịch bản. Annihilation là một câu chuyện khoa học viễn tưởng chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Jeff Vandermeer. Câu chuyện kể về một nhà sinh học đang đi tìm sự thật đằng sau việc mất tích của chồng mình, cô tình nguyện tham gia vào một hành trình bí ẩn trên một vùng đất chịu môi trường thiên tai. Một mình trong không gian hoang dã, nhà sinh học nhanh chóng khám phá ra những điều đen tối và  không thể giải thích xảy ra với cô ở đó. Bên cạnh sự xuất hiện của Isaac, ngôi sao Natalie Portman (Jane Got A Gun), Jennifer Jason Leigh (The Hateful Eight), Tessa Thompson (Creed), and Gina Rodriguez (Jane the Virgin) cũng sẽ tham gia vào câu chuyện phim.

Oscar-Isaac-Annihilation Annihilation Annihilation: Sự tái hợp của bộ đôi “Ex Machina” Oscar Isaac Annihilation

Bởi vì Annihilation nằm trong bộ ba tiểu thuyết được biết đến với tên “Southern Reach”, hiện chưa rõ phần chuyển thể của Garland có phải là phần đầu trong franchise quan trọng này không. Với năng lực đã được chứng minh qua các đề cử và thành công ở mảng biên kịch, rõ ràng anh ấy biết mình sẽ phải làm gì. Thêm kĩ năng chỉ đạo ấn tượng của anh ấy trong vai trò đạo diễn, có lẽ khán giả sắp được thưởng thức một tác phẩm tuyệt vời nữa sau Ex Machina.

Annihilation dự kiến sẽ được khởi chiếu vào năm 2017.

 

Bình luận
0 Comments