Ant-man and The Wasp - Dù là siêu anh hùng thì gia đình vẫn là điều quan trọng nhất

author

Bộ phim thứ 20 của hãng Marvel nhận được nhiều phản hồi tích cực với nhiều dấu ấn đặc biệt

Ngay từ khi công chiếu Ant-man (2015), phần hai đã được công bố ngay chỉ sau 3 tháng, và sau 3 năm chờ đợi bộ phim đã làm khá tốt và không bõ công mong ngóng của fan. Chia tay người biên kịch của phần 1 do bất đồng quan điểm – Edgar Wright, Marvel vẫn tiếp tục hợp tác với đạo diễn Peyton Reed cho phần hai, và bộ phim vẫn giữ được nét chủ đạo từ phần trước: gia đình.

Yếu tố gia đình trở thành trọng tâm

Lấy bối cảnh ngay sau Captain America: Civil War và trước sự kiện đội Avengers đối đầu với Thanos trong Avengers: Infinity War, Người Kiến – Scott Lang (Paul Rudd thủ vai) phải cân bằng cuộc sống giữa là một siêu anh hùng hay là một người cha. Tiến sĩ Hank Pym cùng con gái Hope Van Dyne cũng trốn chạy FBI, nay gọi anh trở lại để cùng thực hiện một nhiệm vụ mới.

Thực chất ngay từ phần 1, khi Scott đi vào Vùng Lượng Tử và tìm cách trở lại được chứ không bị mắc kẹt lại như mẹ của Hope, cộng thêm phần credit khi có thêm bộ giáp có thể thu nhỏ lại do Hope mặc, khán giả cũng phần nào đoán ra được nội dung của phần 2. Và lấy tình cảm gia đình là phần chủ đạo, Ant-man và The Wasp không chỉ nói về gia đình của Scott nữa mà con cả gia đình của Chiến Binh Ong – Hope.

 

Đồ chơi hiện đại hơn, hài hước cũng tăng thêm

Phần hai có thể nói hài hước hơn và nhiều cảnh dí dỏm hơn so với phần một. Đồng hành cùng với Scott vẫn là người bạn tù lâu năm Luis nay đã mở công ty về bảo mật an ninh cùng với Scott, nhóm bạn đã giúp sức khá nhiều cho Người Kiến trong phần này. Đặc biệt hơn là người cộng sự mới của Ant-man, The Wasp/ Hope do Evangeline Lilly thủ vai, có màn debut rất ấn tượng cho vai nữ siêu anh hùng trong MCU.

Không chỉ thông minh, cơ thể dẻo dai linh hoạt, nữ Chiến Binh Ong được trang bị bộ giáp hiện đại hơn nhiều so với Người Kiến. Bộ giáp được lắp thêm đôi cánh để cô di chuyển dễ dàng cộng với vũ khí trang bị dưới bàn tay có thể bắn ra tia năng lượng làm thương đối thủ. Ant-man và The Wasp có màn phối hợp ấn tượng, hỗ trợ nhau rất ăn ý, chưa kể tình cảm ngoài công việc lại càng nảy nở có chiều hướng tốt đẹp.

 

Người Kiến của chúng ta cũng sở hữu những trang bị hiện đại khác, tuy nhiên vẫn chỉ đang là thử nghiệm nên anh gặp tương đối khó khăn với bộ giáp mới. Nếu như trong trailer anh tự hào rằng đã từng phóng lớn cơ thể lên 19m, thì trong phim khả năng của anh còn cao hơn thế. Cộng thêm từ phần trước khi tiến sâu vào Vùng lượng tử, anh đã bị ảnh hưởng với các chất lượng tử và có thể bắt được tần độ sóng âm thanh trong đó. Anh đã có khả năng bắt sóng được tần số, từ đó có tạo nên nhiều tình huống oái ăm khiến khán giả sẽ phải cười lăn lộn.

 

Phản diện vẫn nhạt nhòa như các phim MCU khác

Như đã thấy trong trailer, tiến sĩ Hank Pym còn sở hữu toà nhà thí nghiệm có thể thu nhỏ lại được, và đấy chính là thứ mà ai cũng truy lùng nó. Phản diện của phần này chia làm hai hướng và có thể thấy phản diện không ấn tượng và cũng không nguy hiểm là mấy.

 

The Ghost (Hannah John-Kamen thủ vai) là sát thủ được huấn luyện từ thời S.H.I.E.L.D còn hoạt động mạnh mẽ. Cô truy tìm thứ mà tiến sĩ Hank chế tạo thực chất cũng vì mong muốn cá nhân, nên có thể thấy cô đáng thương nhiều hơn là đáng trách. Với sức mạnh khá đặc biệt của bản thân, hi vọng rằng phần tiếp theo của Ant-man cô có thể tu tâm và đồng hành cùng Người Kiến bảo vệ con người. The Ghost cũng là một điều thú vị trong phim vì là nữ phản diện thứ hai trong loạt phim siêu anh hùng của Marvel. So với nguyên tác, The Ghost là một người nam chứ không phải là nữ.

Chính vì phản diện của phim không ấn tượng nên có thể thấy phần hai của phim thiếu đi sự hồi hộp và gay cấn vốn có từ phần trước. Bộ phim chú trọng nhiều hơn về tình cảm gia đình nên Ant-man and The Wasp có vẻ đang hướng theo một hướng khác so với các phim của Marvel. Cũng có thể nhìn nhận là một dấu ấn mới cho bộ phim thứ 20 của hãng.

 

Chàng kiến và nàng ong tương tác rất tốt với nhau

Paul Rudd vào vai rất tốt khi là một siêu anh hùng, và siêu đáng yêu khi là một người cha thương con gái hết mực. Những vai hài hước vô cùng hợp với anh. Đạo diễn và biên kịch xây dựng tính cách của anh rất hay, dù trong bất kề tình huống nào, gia đình và sự hài hước luôn ở trong anh, và không hề bị nhồi nhét phô trương.

Chiến Binh Ong do Evangeline Lilly thể hiện có vai mở màn ấn tượng. Cô tự tin, can đảm và phán đoán nhanh. Nếu so với phần một tạo hình của cô luôn mặc váy công sở cứng ngắc, mái tóc ngắn mẫu mực, thì phần hai cô lột xác hoàn toàn với thần thái tự tin và gương mặt góc cạnh. Tất nhiên là cả hai tương tác với nhau rất nhiều để tạo nên tiếng cười cũng như cho người xem thấy được tình cảm của cả hai.

 

Một sự thay đổi về diễn viên, mẹ của Hope, một trong những nhân vật quan trọng của phần hai được giao cho Michelle Pfeiffer đảm nhận. Xuất hiện không nhiều nhưng sắc đẹp của bà vẫn còn lộng lẫy khi thời gian đã hao mòn đi nhiều. Là một tiến sĩ với nhiều kiến thức, vai của bà chắc chắn là một mắt xích quan trọng cho phần tiếp theo của loạt phim Ant-man.

 

Ant-man and the Wasp có thể đánh giá là một bộ phim hành động siêu anh hùng, thuần tình cảm gia đình. Có lẽ phần hai chỉ là một cây cầu tiếp cho những sự kiện quan trọng hơn trong thế giới Marvel về sau. Credit của phim cũng đã lý giải lý do vì sao Người Kiến của chúng ta vắng mặt ở sự kiện Infinity War nên hãy ra rạp xem để tìm hiểu lý do nhé.

 

 

 

 

Bình luận
0 Comments   |   Thanh tra nội dung reacts this.