Ant-Man đã làm gì khi Infinity War đang diễn ra

author
Trong lúc các thành viên Avengers đã phải vất vã chiến đấu với Thanos thì Ant-Man dường như cũng vật lộn với một nhiệm vụ của riêng mình.

Ant-Man và Hawkeye là hai nhân vật duy nhất trong team Avengers vì đã đồng ý ký một hiệp ước với chính phủ. Cả hai sẽ không được phép tham gia bất kỳ hoạt động siêu anh hùng nào nữa sau sự kiện Civil War, bù lại sẽ được trả tự do về cùng với gia đình. Scott Lang chật vật xoay sở giữa hai lựa chọn khó khăn: tiếp tục làm một siêu anh hùng hay làm một người cha có trách nhiệm. Anh không thể cân bằng cuộc sống đời thường của mình với những trách nhiệm nặng nề mà anh phải gánh trên vai với tư cách là Người Kiến. Trong lúc ấy, Scott được Hope Van Dyne và tiến sĩ Hank Pym triệu tập để thực hiện một nhiệm vụ cấp bách mới.

Ngay từ đầu trailer, Người Kiến đã hóa thành khổng lồ để ngăn chặn bọn tội phạm tẩu thoát. “Tuyệt chiêu” này từng được người hùng sử dụng trong Captain America: Civil War và trong Ant-Man and The Wasp có vẻ anh sẽ hóa khổng lồ hơn nữa với chiều cao 20 mét. Cốt truyện của Người Kiến Và Chiến Binh Ong đã dần lộ rõ hơn. Chính những cuộc thử nghiệm nhằm thâm nhập vùng “Lượng Tử Giới”, tiến sỹ Hank Pym đã vô tình tạo điều kiện để nữ ác nhân Ghost ăn trộm các thiết bị của mình, nhằm thực hiện mưu đồ chiếm thế giới của ả. Trailer cũng tiết lộ tạo hình ma mị cùng một số siêu năng lực “bá đạo” của nhân vật bí ẩn này, như khả năng bay lượn và đi xuyên tường.

Ngoài ra, ở cuối trailer còn xuất hiện một easter egg nho nhỏ, và những ai đã là fan truyện tranh Marvel chắc chắn nhận ra. Nhân vật Tiến sĩ Bill Foster do Laurence Fishburne xuất hiện và nói rằng ông từng tham gia dự án “Goliath” cùng Hank Pym. Trong truyện tranh, Goliath là một siêu anh hùng với khả năng biến thành khổng lồ, đóng vai trò là một trong những thành viên chủ chốt của nhóm anh hùng The Avengers.

Trong khi các tựa phim khác của Marvel tập trung vào những trường đoạn chiến đấu hoành tráng thì Ant-Man vẫn khiến người xem hài lòng bởi những pha đối đầu tuy “nhỏ nhưng có võ”. Năng lực phóng to thu nhỏ đồ vật của bộ giáp Ant-Man tiếp tục là điểm nhấn trong phần hai, giúp cho các pha hành động thêm phần bất ngờ và thú vị. Và điều thú vị hơn là đạo diễn phim đã xác nhận phần hai sẽ thiên nhiều về phía tình cảm, chắc chắn là để giới thiệu về The Wasp kỹ hơn. Nếu như không tính phim riêng về Captain Marvel ra mắt năm sau thì The Wasp sẽ là nữ siêu anh hùng đầu tiên xuất hiện trong MCU.

Phần trước của Ant-Man đã giới thiệu về Microverse đồng nghĩa với việc xác nhận luôn sự tồn tại của vũ trụ song song. Rất có thể Ant-Man and The Wasp sẽ chứa đựng một mảnh chìa khóa giúp giải quyết được bài toán bỏ ngỏ đã đặt ra ở Infinity War: làm thế nào để đánh bại Thanos và hồi sinh những người  đã chết? Phim sẽ được trình chiếu chính thức từ ngày 5 tháng 7.

Bình luận
0 Comments