Apple đầu tư vào lĩnh vực hoạt hình, hợp tác với Cartoon Saloon

author

Ông lớn ngành công nghệ bất ngờ quyết định bắt tay vào đầu tư sản xuất phim hoạt hình là một thông tin gây không ít sửng sốt với khán giả.


Cupertino, một công ty của California hiện đang trong quá trình đàm phán với Cartoon Saloon của Ireland, dựa vào những nguồn tin liên quan cho biết. Cartoon Saloon được biết đến nhiều hơn thông qua những bộ phim đã nhận được đề cử tại Oscar như The Breadwinner, The Secret of Kells, Song of the Sea và series dành riêng cho trẻ mẫu giáo là Puffin Rock. Dự án hiện đang được studio tiến hành thực hiện là phim truyện hoạt hình mang tên The Wolfwalkers.


Apple được cho là đang có được quyền phát hành tại một số quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Mỹ cho một số dự án đặc biệt của Cartoon Saloon. Nếu hợp tác với nhau, ông trùm công nghệ sẽ có khả năng cho ra mắt phim của Cartoon Saloon tại các rạp để đủ điều kiện tham dự các giải thưởng hàn lâm trên thế giới. Hiện tại, cả AppleCartoon Saloon đều từ chối cung cấp thông tin thêm về điều này.


Hiện tại, việc Apple đầu tư vào lĩnh vực hoạt hình chưa được quyết định bởi hai bên và có lẽ thỏa thuận này phải mất một thời gian mới có thể đi đến một quyết định cuối cùng. Nhưng nói riêng về phía nhà Táo, với vị thế là một trong những công ty có giá trị thương hiệu cao trên thị trường, việc đầu tư vào phim hoạt hình sẽ khiến ngành công nghiệp này “dậy sóng”. Hãng công nghệ này được biết là đã đầu tư vào series hoạt hình do 20th Century Fox Television sản xuất.


Riêng về nguồn lực để phát triển, dù có nhiều tiềm năng, nhưng Apple vẫn chưa cho ra mắt nền tảng dịch vụ trực tuyến của riêng họ, nhưng trong tương lai, chắc chắn những người dùng iPhone, iPad hay Apple TV và các sản phẩm của nhà Táo sẽ được trải nghiệm những sản phẩm này.

Vì vậy, để chuẩn bị cho những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người dùng, Apple gần đây đã thuê một người kỳ cựu trong lĩnh vực giải trí dành cho trẻ em là Tara Sorensen để đẩy mạnh sự phát triển ở mảng này. Những chương trình dành riêng cho đối tượng trẻ em, trước mắt là các dịch vụ, ứng dụng mà Appstore có thể cung cấp, và trong tương lai có thể là các dự án phim hoạt hình dành riêng cho trẻ em.


Những tin tức mới nhất về thương vụ hợp tác giữa AppleCartoon Saloon sẽ được cập nhật ngay khi có thể.

Bình luận
0 Comments