"Aquaman" màu sắc tươi sáng mới đến từ DCEU

author
*lưu ý bài viết mang tính chất ý kiến cá nhân của người viết, có thể tiết lộ một vài tình tiết của phim

Nếu đã xem đủ các phim của DCEU từ "Man of Steel", "Batman Vs Superman", "Suicide squad", "Wonder Woman" và "Justice league" bạn có thể nhận ra 1 điều các phim của DCEU đều có màu sắc khá là u tối, kể cả với "Wonder woman" bộ phim được đánh giá là tươi sáng nhất thì cũng có những khoảng tối riêng.

Jack Synder, đạo diễn nhà sản xuất chính của DCEU đã rất thành công khi khắc họa được từng góc máy, các cảnh hành động quá đỗi hoàng tráng và vô cùng tỷ mỷ trong những bộ phim của mình nhưng các bộ phim của ông lại khá hụt hơi trong nỗ lực tiếp cận khán giả đại chúng do nội dung phim chứa quá nhiều thông điệp mà đến cả những fan chân chính của DC sau khi xem vài lần mới ngộ ra được

Hậu quả là sau thất bại "Justice League", cả khán giả và cá fan trung thành đều phải tự đặt một dấu hỏi lớn lên tác phâm tiếp theo của DC là "Aquaman" sẽ như thế nào??? Cố gắng thay đổi màu sắc u ám hướng tới màu sắc tươi sáng như "Woder Woman"hay tự tạo cho mình một lối đi riêng??? Rất nhiều câu hỏi đang chờ Jame Wan trả lời.

Hình ảnh có liên quan
Và thực sự câu trả lời đã làm cho những người theo dõi bộ phim bị choáng ngợp. Một bộ phim đi theo một hướng hoàn toàn khác biệt mà chưa một bộ phim nào của DCEU hướng đến, một bộ phim mang đậm tính giải trí, các thông điệp được gửi gắm một cách hợp lý, các yếu tố hài hước được tiết chế sao cho phù hợp với mạch phim khiến cho người xem cảm thấy thích thú.

Cái hay của James Wan là kết hợp được bài học của người đi trước Jack Synder, các góc máy chỉn chu, các cảnh hành động hoành tráng, kỹ xảo được sử dụng từ đầu phim đến cuối phim để miêu tả được vẻ đẹp của 7 đại dương khiến khán giả thật sự không thể rời mắt. 


Nhưng một bộ phim nếu chỉ có phần nhìn hay mà nội dung dở thì cũng không thể thành công được. Nội dung phim phải thật sự lôi kéo người xem, câu chuyện của từng nhân vật, lý tưởng của mỗi nhân vật tạo thành sự đối lập tranh đấu nhau khiến người xem suy nghĩ.

Khi xem phim bạn sẽ cảm nhận được, cho dù là nhân vật phản diện James Wan cũng đã khắc họa thành công câu chuyện của họ từ 1 KIng Orm tham vọng thù ghét mặt đất hay tại sao Black  Manta lại có mối thù truyền kiếp với Aquaman, mỗi nhân vật đều có đất diễn có cảm xúc riêng khiến cho khán giả phải suy nghĩ có thật lý tưởng của họ là sai hoàn toàn không, đó có chỉ là những kẻ phản diện chỉ biết chém giết phá hủy mọi thử mà không cần lý do???

Không thể không nhắc đến tuyến nhân vật chính cuộc hành trình, Arthur và Mera. Một Arthur bất cần, tuy là cầu nối giữa thế giới mặt đất và đại dương nhưng chỉ muốn sống ẩn dật không liên quan đến Atlantis. Một Mera xinh đẹp, con gái của Vua Nereus, một trong những vị vua của biển cả. 

Điểm chung duy nhất giữa hai người là mong muốn hòa bình giữa hai thế giới và phải tìm được cây đinh ba của Atlan- Vị vua cổ đại vĩ đại nhất Atlatis để đánh bại KIng Orm qua đó chấm dứt cuộc chiến tranh mà có thể phá hủy tất cả này. Mục đích đã có, cái cần để diễn tả thành công nhân vật là cách dẫn dắt câu chuyện sao cho không rập khuôn. 

Cuộc hành trình diễn ra cả ở trên mặt đất và dưới đại dương, vẻ đẹp của mặt đất được miêu tả từ sa mạc Sahara mênh mông những di tích cổ chìm dưới biển cát hay một thị trấn bên bờ biển nước Ý đầy thơ mộng khiến con người của đại dương như Mera cũng phải động lòng.

Thế giới dưới đại dương sâu thẳm nơi vương quốc Atlantis ẩn giấu thì hiện lên lung linh và kì ảo, là sự kết hợp giữa công nghệ cao và cuộc sống dưới đáy biển của các loài sinh vật biển khiến chính Arthur cũng không thể nói nên lời về vẻ đẹp của nơi đây.

Hai con người đến từ hai thế giới xa lạ trên cùng một chuyến hành trình tìm kiếm hòa bình, nghe có vẻ cũ kĩ nhưng với bàn tay nhào nặn của Jame Wan thì không hề. Người xem sẽ bị cuốn hút vào từng khung hình, từng cảnh hành động, thậm chí chỉ là mái tóc bồng bềnh khi ở thể giới đại dương của các nhân vật cũng không thể làm khán giả rời mắt.

Một điểm sáng nữa trong phim đó là yếu tố hài hước. Phải công nhận Aquaman là bộ phim đầu tiên của DCEU mà hầu như mọi yếu tố hài hước đều được sử dụng hợp lý và thực sự khiến người xem cười bò nhưng hề vô duyên và làm loãng mạch chuyện, có thể đây cũng là mục đích ban đầu khi xây dựng nhân vật của DCEU từ lần đầu tiên giới thiệu Aquaman đến khán giả trong "Justice League". Một siêu anh hùng rất ngầu nhưng cũng có những lúc vô cùng vui tính và đáng yêu. 

Kết luận, đây có lẽ là một bộ phim vô cùng đáng xem trong dịp cuối năm này đấy. Với đầy đủ các yếu tố từ hành động, kĩ xảo, hài hước, cốt chuyện hãy đến ngay cụm rạp gần nhất và thưởng thức bộ phim bom tấn này ngay thôi, đảm bảo bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác so với tất cả các bộ phim từ trước đến nay của DCEU.
Bộ phim đang được trình chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc bắt đầu từ 13/12/2018

Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.