Aquaman: Sự lột xác ngoạn mục của DC

author
Bom tấn duy nhất của DC trong 2018

Có thể nói DC đã hoàn toàn thay da đổi thịt trong Aquaman khi không còn những thước phim đầy bí ẩn,  màu sắc ảm đảm và các chi tiết hack não người xem như từ trước. Thay vào đó "Đế Vương Atlantis" xuất hiện cùng các kĩ xảo CGI hoành tráng và mãn nhãn khiến người xem liên tục trầm trồ và bất ngờ, hay những đoạn gây cười của các anh chị nhà này cũng không kém phần thú vị. Có lẽ DC đã thực sự bước vào cuộc chiến với Marvel khi tung ra siêu phẩm duy nhất vào cuối năm 2018 của mình!

  
Kỹ xảo CGI hoành tráng nhưng vẫn bị cho là khá "màu mè"
Aquaman có thực sự hot?

"Aquaman: Đế Vương Atlantis" kể về cuộc chiến của Arthur - Chàng hoàng tử lai giành lại yên bình cho mặt đất khỏi sự tấn công của người em cùng mẹ khác cha - Vua Orm và hành trình tìm lại cây đinh ba trong truyền thuyết, bên cạnh đó Aquaman còn xen lẫn các chi tiết tình cảm lãng mạn của các nhân vật. 

Ngoài nội dung lôi cuốn, DC đã khéo léo lồng ghép những thước phim hành động hoành tráng và hút mắt  từ đầu đến cuối phim, hay chuyện tình cảm động của nữ hoàng Atlanna với người gác hải đăng - Thomas Arthur. Bên cạnh đó, anh bạn cá đuối đen - kẻ thù nợ máu của Aquaman cũng góp phần làm mạch phim kịch tính hơn với pha tấn công bất ngờ trong bộ đồ được trang bị vũ khí tối tân nhờ sự giúp đỡ từ vua Orm. Với mạch phim dễ xem dễ đoán thì DC đã thay đổi hoàn toàn phong cách của mình từ trước đến nay. Ngoài ra người xem cũng không thể rời mắt vì Arthur cơ bắp cuồn cuộn hay Mera nóng bỏng

 Chuyện tình đáng ngưỡng mộ giữa Queen of Atlantis và Thomas Curry - Bố mẹ của Aquaman

Black Manta - Nhân vật phản diện thứ 2 - Kẻ thù "truyền kiếp" của Aquaman

Nhưng có lẽ điềm trừ cho phim là vì James Wan đã nóng lòng thay máu cho DC nên khi mô tả cảnh đại dương Atlantis với bố cục rộng lớn đã khiến các chi tiết nhỏ kém phần sinh động, trang phục một số diễn viên hơi "màu mè". Bên cạnh đó chuyện tình của 2 nhân vật chính là hoàng tử lai Arthur Curry và công chúa tóc đỏ Mera cũng bị cho là khá gượng ép. Khán giả mong chờ một trận chiến đầy kịch tính và nghẹt thở giữa Arthur và quái vật Kraken thì chẳng thấy đâu, và đến cuối phim sự đầu hàng dễ dàng của Orm cũng khiến người xem hụt hẫng

Arthur say đắm nhìn Mera khi cả 2 đang trên hành trình tìm cây đinh ba

Thông điệp từ Nhà sản xuất 

Nếu theo dõi từ đầu thì khán giả cũng đã biết lý do tại sao vua của Orm lại muốn thâu tóm toàn bộ Atlantis để bắt đầu cuộc chiến với mặt đất, đó chính là do việc con người đã làm ô nhiễm môi trường biển và hại rất nhiều sinh vật đại dương. Tất nhiên đó cũng chỉ là một trong những lý do của vị vua đầy tham vọng này, nhưng hơn hết DC đang muốn truyền tải thông điệp rằng: "Con người phải bảo vệ môi trường, trước khi mẹ thiên nhiên nổi giận với chung ta!"

Một trong những cảnh phim ấn tượng trong "Aquaman: Đế Vương Atlantis"

Sự chuyển mình của DC

Nói "Aquaman: Đế Vương Atlantis" là cú lột xác đầy ngoạn mục của DC quả không sai, người xem sẽ được chứng kiến một DC rất khác từ trước đến nay. Có thể fans DC sẽ rất bất ngờ và chưa quen hẳn với diện mạo mới này, nhưng chắc rằng bước ngoặt này sẽ là cú chuyển mình, hứa hẹn nhiều điều bất ngờ trong những phần sau, mang điện ảnh của DC tiếp cận được nhiều tầng lớp khán giả hơn.

  
Bình luận
2 Comments   |   Kang Nguyễn and 1 other react this.
 •  Nam44
  Nam44   ·  Ngày 20 tháng 12 năm 2018
  Nói thay da đổi thịt hẳn ko đúng hẳn, vẫn còn đó những cảnh hành động đậm chất ' lực ' của DC và độ epic vẫn ngút trời )))
  • Tú Hạ
   Tú Hạ
   Nam44
    Nam44
   Nam44
   Nói thay da đổi thịt hẳn ko đúng hẳn, vẫn còn đó những cảnh hành động đậm chất ' lực ' của DC và độ epic vẫn ngút trời )))
     ·  Ngày 20 tháng 12 năm 2018
   Chắc do mình bị ấn tượng bởi cái màu phim, cảm giác như đang xem của ai đó không phải DC ) Cơ mà mình lại thích như trước hơn, một màu sắc rất riêng , không trộn lẫn với ai cả