Arcane hồi 2: Biến cố đến từ sự ra đời của Hextech

Câu chuyện của hồi 2 tập trung chủ yếu vào việc tìm ra được cách khống chế Hextech và phát triển những tuyến truyện của các nhân vật năm xưa đã trưởng thành nhằm chuẩn bị cho một hồi kết hoành tráng.

Arcane act 2 lấy bối cảnh nhiều năm sau những gì xảy ra trong phần đầu. Các nhân vật chính của phim lúc này đã trưởng thành nhưng những gì đã xảy ra năm xưa đã tạo nên sự thay đổi rất lớn với cuộc sống của họ. Jayce và Viktor giờ đây đã được coi trọng nhờ sự đột phá của Hextech và tạo nên Hexgates giúp cho việc di chuyển, dịch chuyển trở nên dễ dàng hơn. Powder nay đã đi theo trướng của Silco và trở thành Jinx, một nữ quái điên cuồng với những khối bom chết người. Và Caitlyn nay cũng đã chập chưỡng bước vào con đường trừ gian diệt bạo của mình. Điều bất ngờ nhất chính là việc cô đã tìm cách giải phóng cho Vi để có thể truy tìm ra tung tích của Jinx ở thế giới ngầm Zaun.

Công thức của act 2 rất là chuẩn mực của một hồi 2 hoặc phần 2 trong một trilogy điện ảnh. Mọi thứ của 3 tập phim này chủ yếu đều là phát triển nhân vật, tâm lý và cuối cùng là biến cố lớn để chuẩn bị cho một hồi 3 hoành tráng. Nổi bật nhất của 3 tập phim này chính là sự xuất hiện của những âm mưu chính trị với nhân vật Jayce. Lúc này Arcane đã chính minh bản thân mình không chỉ đơn thuần là một bộ phim hành động với nhiều nút thắt nữa mà là tác phẩm có chiều sâu và sự phức tạp về cốt truyện.

Piltover lúc này hiện nguyên hình là một thành phố chứa đầy tham nhũng, quan liêu cùng với đó là tham vọng trục lợi cá nhân của những thành viên trong Hội Đồng. Jayce trước vốn là một người cống hiến cuộc đời cho khoa học nay cũng đã bị kéo vào những âm mưu này. Về phía Jinx, sự điên loạn của cô nàng được bộc lộ rõ nét qua những phân đoạn thể hiện quá khứ ám ảnh của cô với các thành viên trong nhóm cướp nhí năm nào. Tuyến truyện của Jinx nay lại càng gắn chặt với thế giới của Piltover hơn qua viên ngọc Hextech của Jayce và nhất là mối liên kết với Silco. Tên trùm thế giới ngầm giờ đây ngày càng khao khát ý chí muốn được trả thù Piltover và trận đại chiến sẽ là điều không thể tránh khỏi.

Tuyến truyện của Caitlyn cùng với Vi cũng là điểm sáng thú vị trong hồi 2. Cả hai đều rất ghét xuất thân của nhau bởi vì hai đả nữ vốn thuộc về hai thế giới trái ngược. Tuy nhiên bộ đôi đã phối hợp chiến đấu rất tốt và giúp cho nhau nhận ra được những định kiến sai lầm trước đây. Nhất là Caitlyn đã phát hiện ra vô số điều kinh khủng cũng như một thế giới đau khổ hoàn toàn khác với cuộc sống xa hoa phía trên mặt đất.

Và không thể quên nhắc đến Viktor cùng với Heimerdinger, hai thầy trò đam mê khoa học và đã đều chứng kiến sự kỳ diệu mà ma thuật mang đến. Nhưng phàm những gì càng kỳ diệu, càng mạnh mẽ sẽ gây ra mối hiểm họa khôn lường nếu nó rơi vào sai người. Những hình ảnh quá khứ của Heimerdinger liên tục xuất hiện khiến cho khán giả rất tò mò về sự kiện diệt vong mà ông đã từng chứng kiến. Đây có thể là lời gợi ý cho một câu chuyện khác sẽ được kể sau khi Arcane kết thúc.

Viktor thì lại có tâm lý hoàn toàn đối nghịch với Heimerdinger về sức mạnh của ma thuật. Điều này khiến cho xung đột của hai thầy trò ngày càng lớn nhất là khi ván bài chính trị giờ đây đã úp xuống vị giáo sư Yordle tài năng nhưng bảo thủ. Sự xuất hiện của nhân vật tiến sĩ cũng là lời dự báo sớm cho một tương lai không mấy tốt đẹp dành cho nhân vật này.

Và đặc biệt là Arcane act 2 dù chỉ mang tính chất sắp đặt, cài cắm cho hồi 3 nhưng vẫn chứa đầy đủ những khoảnh khắc cao trào hấp dẫn. Lời khen tặng dành cho đội ngũ dựng phim chính là việc đầu tư rất kỹ cách sử dụng âm nhạc khiến cho từng khung cảnh trở nên ấn tượng hơn. Kết hợp với đó là những trận chiến có phần hoành tráng và bi thương hơn nhiều so với những cuộc rượt đuổi nhỏ lẻ của phần

Do đó, dù không mang tính đột phá, bi tráng như hồi 1 nhưng hồi 2 của phim vẫn có sức hấp dẫn riêng. Một bước đệm hoàn hảo để chuẩn bị cho hồi kết cao trào sẽ diễn ra trong 3 tập phim cuối cùng.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ