Arcane hồi 3: Chiến tranh và hòa bình

Chủ đề chính của hồi 3 xoay quanh về xung đột giai cấp, phát triển thêm đường dây liên kết của các nhân vật và đặc biệt nhất là chiếnh tranh.

Hồi 3 của Arcane đã cho thấy rõ kế hoạch của Riot đối với loạt phim. Đây không chỉ là một tác phẩm đơn thuần xoay quanh các xung đột của Jinx và Vi nữa mà đóng vai trò là nền móng vững chắc để có thể phát triển rất rộng câu chuyện của League of Legends trên thế giới phim ảnh. Các tuyến truyện của Hồi 3 đã định hình rõ diễn biến của mùa phim tiếp theo và chủ yếu xoay quanh những xung đột cũng như các mối hiểm họa tiềm tàng.

Chúng ta có Hexcore là mối nguy hiểm đến từ thế giới phép thuật của cổ ngữ mà Viktor đã vô tình mở khóa. Một kẻ thù nguy hiểm hơn cả đế chế Noxus đã xuất hiện khiến cho nguy cơ một cuộc chiến tranh lớn sẽ xảy ra. Và điều kinh khủng nhất chính là đoạn cliffhanger khổng lồ các nhà làm phim để lại với quả Tên lửa siêu đạn đạo của Jinx. Nhưng bên cạnh những nỗi lo đó chúng ta vẫn có những điểm sáng hi vọng như tình bạn giữa Ekko và Heimerdinger có thể sẽ giúp cậu tạo ra được thiết bị điều khiển thời gian trong tương lai. Tình cảm của Vi và Caitlyn cũng đã chớm nở và dần gắn kết với nhau hơn.

Và điềm nổi bật rất lớn mà Arcane Hồi 3 mùa 1 mang đến chính là sự đối nghịch giữa chiến tranh và hòa bình. Thứ hòa bình của Arcane nói đến không phải là câu chuyện của kẻ chiến thắng viết nên mà là thỏa hiệp và dung hòa để cùng tồn tại. Từng quyết định của các nhân vật không chỉ tác động đến số phận của họ mà còn rất nhiều người dân khác ở cả hai khu vực được đề cập đến trong phim. Do đó, Arcane tuy tập trung vào những nhân vật riêng lẻ nhưng bản thân quy mô câu chuyện lại rất lớn và đại diện cho nhiều tầng lớp người trong xã hội.

Và câu chuyện của Jinx sẽ khiến cho không ít các tín đồ điện ảnh bất chợt nghĩ đến gã Joker điên loạn nổi tiếng của DC. Tất nhiên cách khai thác và tiểu sử của Jinx hoàn toàn khác với Joker nhưng điểm chung của hai nhân vật này chính là cách chơi đùa với tâm lý và đặt các nạn nhân vào tình cảnh lựa chọn khốc liệt. Jinx của hồi 3 điên loạn, táo bạo và chết chóc hơn những gì mà cô từng thể hiện trong mùa 2. Những gì cô làm là một nạn nhân điển hình của một đứa trẻ thiếu thốn tình thương và bị nuôi dạy trong một môi trường lợi dụng.

Arcane còn rất rất biết cách sử dụng những hình ảnh ẩn dụ và đối lập rất tinh tế để khơi gợi cảm xúc cho người xem. Điền hình là những khoảnh khắc của Vi và Jinx khi hồi tưởng lại về người “cha” của mình. Với Jinx thì đó là Vander ấm áp, nhân hậu, luôn tìm cách bao bọc và dạy dỗ cô con gái ngỗ nghịch của mình. Còn Jinx là Silco ma mãnh, yêu thương cô bé nhưng lại định hướng cô sử dụng khả năng cháy nổ thiên bẩm cho các mục đích cá nhân.


Hay Jayce với Ekko cũng là một cặp nhân vật đối nghịch rất thú vị. Cả hai đều là những người yêu khoa học và có khả năng phát triển nhiều thứ, cùng có chung mục tiêu là phát triển vì người dân. Tuy nhiên ở Jayce còn là những lợi ích cá nhân cũng như sự tác động của thế lực bên ngoài. Còn Ekko tất cả chỉ là vì sự sống của những con người nằm ngoài rìa xã hội. Không thuộc về thế giới bên trên nhưng cũng không đủ sức để sinh tồn nơi thế giới ngầm khắc nghiệt.

Và nhân vật trung gian bất ngờ nối kết cả hai lại là Heimerdinger thông thái. Heimerdinger với Jayce là một mối quan hệ kềm kẹp và loại trừ dẫn đến sự rạn nứt và tổn thương. Còn khoảnh khắc ngắn ngủi mà vị giáo sư gặp gỡ cậu trai của thế giới ngầm lại là sự tán thưởng và là học hỏi lẫn nhau. Một thế giới hòa bình, gắn kết giữa công nghệ với cuộc sống đời thường lọt thỏm giữa những xung đột và âm mưu chiến tranh.

Và còn đó rất rất nhiều thứ để khán giả có thể rút ra trong từng tập phim của Arcane. Sự chăm chút trong từng câu thoại chưa kể là mảng miếng hành động xuất sắc kết hợp cùng với âm nhạc được chèn vào rất tuyệt vời. Điều này khiến cho Arcane mang lại sức hút không chỉ với các khán giả yêu thích tựa game gốc mà cả những khán giả đại chúng bình thường muốn tìm một bộ phim thực sự hay để thưởng thức. Một tác phẩm gần như hoàn hảo của Netflix.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ