Arkie - Dự án hoạt hình thứ hai sau chiến thắng tại Oscar 2011 của Úc và Canada

author
Ít ai biết, Úc và Canada đã cộng tác thành công và ẳm một tượng vàng Oscar. Sự cộng tác tiếp theo của họ cũng đáng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Arkie‘ là tên của một dự án hoạt hình mới toanh được khởi tạo bởi những nhà làm phim tài năng của nước Úc và có sự cộng tác của Canada. Đầu tiên, bộ phim hoạt hình được dựa trên thương hiệu đình đám ‘Scarygirl’ của Nathan Jurevicius (nước Úc). Tiếp theo, Arkie được đạo diễn bởi người anh của Nathan, anh Luke Jurevicius. Luke cũng là đồng tác giả của series hoạt hình ‘The Adventures of Figaro Pho’.

Arkie Arkie - Dự án hoạt hình thứ hai sau chiến thắng tại Oscar 2011 của Úc và Canada pho

Hãng phim hoạt hình dẫn đầu tại Canada là Nitrogen Studios Inc quyết định tham gia vào dự án ‘Arkie‘. Hãng Nitrogen từng có mối lương duyên nước Úc. Đồng sản xuất với hãng Passion Pictures (Úc), phim hoạt hình ngắn The Lost Thing (2010) đã mang tên tuổi của hãng Nitrogen được vinh danh tại nhiều Liên hoan phim hoạt hình thế giới, trong đó có Oscar.

Arkie Arkie - Dự án hoạt hình thứ hai sau chiến thắng tại Oscar 2011 của Úc và Canada search split image

Bạn có còn những thước phim xúc động từ ‘The Lost Thing’ đã chinh phục hạng mục ‘Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất’ của Oscar (2011)

Nội dung của Arkie kể về một bé gái 12 tuổi, bị chộp một mắt, một cách tay như xúc tu. Cô bé sống cùng với cha trên một bán đảo bị cô lập và làm bạn với một con bạch tuột khổng lồ.

Arkie dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2018.

Nguồn: screendaily

Bình luận
0 Comments