Army of Thieves: Giải trí hơn phần gốc nhưng vẫn không đủ cuốn hút

Sở hữu nhiều điểm nổi bật hơn Army of the Dead, song Army of Thieves vẫn chưa thể là tác phẩm giải trí tốt bởi nhiều hạn chế về mặt nội dung.

Câu chuyện của Army of Thieves kể về nhân vật Sebastian, một nhân viên ngân hàng tại Potsdam với tình yêu két sắt vô bờ bến. Cuộc sống của anh là chuỗi ngày ăn lương buồn chán và chỉ lấy kênh Youtube chia sẻ về các loại két làm niềm vui qua ngày. Việc này đã khiến cho nữ siêu trộm Gwendoline chú ý đến Sebastian và mong muốn anh tham gia vào băng cướp 4 thành viên. Mục tiêu chính của họ là những chiếc két sắt huyền thoại được mệnh danh bất khả xâm phạm do Hans Wagner sáng tạo.

Tác phẩm được đích thân diễn viên Matthias Schweighöfer đạo diễn với kịch bản được chấp bút giữa Zack Snyder và Shay Hatten. Do đó tác phẩm vẫn có những chi tiết liên kết với phần phim Army of the Dead mặc dù chủ yếu là một câu chuyện hoàn toàn khác. Yếu tố chủ đạo của tác phẩm sự hài hước, lãng mạn đúng với tính cách của anh Sebastian. Về phần màu sắc thì lại có ít nhiều nét phối màu giống với Army of the Dead khiến cho tác phẩm nửa lạ, nửa quen.

Army of Thieves là một bộ phim thuộc thể loại heist-trộm cướp và có cách xây dựng nhân vật rất đặc trưng của nhiều tác phẩm kinh điển như Ocean’s 11 hay The Italian Job. Chúng ta có một đầu sỏ, một IT, siêu tài và gã cơ bắp để làm các nhiệm vụ nặng nhọc. Và tất cả bọn họ đều có những nét tính cách rất quái dị đủ để khiến khán giả ghi nhớ và ấn tượng từng nhân vật trong suốt thời lượng tác phẩm.

Nổi bật nhất chắc chắn chính là nhân vật chính Sebastian với niềm đam mê két sắt và đặc biệt là Hans Wagner tới mức nhớ như in từng sự kiện chi tiết cuộc đời của người tạo két này. Bản thân những chiếc két sắt cũng là điểm nhấn đặc sắt khi chúng được đặt tên theo các vở opera kinh điển trong tuyển tập Ring Circle của Richard Wagner. Tên của chúng gắn liền với điển tích trong thần thoại Bắc Âu và chiếc két cuối cùng mang tên Götterdämmerung. Đây là tên chiếc két trong Army of the Dead và có nội dung về sự kiện diệt vong Ragnarok tương đồng với thảm họa zombie trong phim.

Với Army of Thieves, điều khiến nhiều khán giả thất vọng nhất chính là việc hóa giải két sắt rất đơn giản của Sebastian. Anh làm mọi thứ đều phụ thuộc vào may rủi, cảm nhận của đôi tai và…biết về thần thoại Bắc Âu. Nó dường như trái ngược hoàn toàn với sự phức tạp của những chiếc két này vốn đã được dày công thể hiện bằng những phân đoạn CGI đẹp mắt. Do đó, yếu tố kịch tính căng thẳng hay đấu trí trong các màn phá két gần như không có.

Các vụ cướp cũng được thể hiện theo hướng châm biếm, hài hước nên không tạo được sự thu hút thật sự . Không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh vi nên mọi thứ trôi qua tuồn tuột một cách nhàm chán. Cả nhóm dễ dàng hóa giải các hình thức an ninh cẩn mật nhanh chóng để rồi đến những cảnh phá két cũng cùng một phong cách đơn giản như thế. Và băng cướp cũng không hề có một đối trọng nào ngang tầm từ phe cảnh sát hay lực lượng an ninh ngân hàng nên rất dễ đoán và không có cao trào thực sự.

Do đó thời lượng 127 phút của phim thực chất có rất nhiều phân đoạn thừa và chủ yếu là để phô diễn vẻ đẹp của diễn viên cũng như góc quay. Điều Army of Thieves làm tốt hơn bản gốc là không có những cảnh phim nghiêm túc để rồi nhân vật xử lý ngớ ngẩn nên bộ phim trở nên dễ xem và không gây quá khó chịu. Tuy nhiên xét ở phương diện một bộ phim tiền truyện và tác phẩm điện ảnh, Army of Thieves không phải là một bộ phim phải xem mà chỉ dừng lại ở mức giải trí đơn giản. Khán giả hoàn toàn có thể bỏ qua mà không ảnh hưởng gì tới việc hiểu sâu hơn câu chuyện Army of the Dead.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ