Atomic Blonde: Hành động đã mắt, cốt truyện đầy nút thắt mở

author

Nếu muốn được thưởng thức một bộ phim hành động đã mắt với phần nội dung lôi cuốn với đầy nút thắt mở, thì chắc chắn Atomic Blonde là lựa chọn hoàn hảo.

Đạo diễn David Leitch từng được biết đến qua vai trò đồng chỉ đạo 2 bộ phim John Wick và John Wick: Chapter 2. Từ một diễn viên đóng thế, Leitch đã khiến cho nhiều đạo diễn phim hành động nhiều năm kinh nghiệm phải ngượng ngùng. Hai tập phim John Wick của Leitch và Chad Stahelski khiến cho khán giả phải mê mẩn với những màn hành động đẹp mắt và hấp dẫn đến không ngờ. 

Đến với Atomic Blonde, đạo diễn Leitch đã một tay làm nên bộ phim về nữ điệp viên hấp dẫn. Với kinh phí đầu tư 30 triệu Đô La, Atomic Blonde không chỉ là bộ phim hành động thuần túy, mà nó còn có sự kết nối hư cấu với lịch sử một cách tinh tế. 

Atomic Blonde Atomic Blonde: Hành động đã mắt, cốt truyện đầy nút thắt mở 2 4

Atomic Blonde được chuyển thể từ bộ truyện tranh The Coldest City. Nội dung bộ phim kể về nữ điệp viên MI6 Lorraine Broughton (Charlize Theron) với mái tóc vàng đặc trưng. Cô được biết đến là một điệp viên siêu hạng với khả năng trà trộn và lẫn trốn như sương như gió, không một ai biết được. Cô được giao nhiệm vụ đến Berlin, nước Đức để tìm lại bản danh sách bị KGB của Nga lấy mất. Câu chuyện được diễn ra vào tháng 11 năm 1989, cũng là lúc Bức tường Berlin chuẩn bị sụp đổ. Lúc này đây, nước Đức và Berlin bị chia cắt làm 4 do Mỹ, Anh, Nga và Pháp nắm giữ. Bản danh sách gồm tên của những đặc vụ MI6 đang hoạt động tại liên bang Soviet. Mọi việc còn khó khăn hơn, khi có một tên đặc vụ hai mang được gọi là Satchel chuyên bán thông tin của MI6 cho KBG. Nhiệm vụ củ Lorraine không chỉ là đi tìm bản danh sách, mà còn phải tìm cho ra Satchel trước khi mà hắn bán thông tin cho đối thủ.

Atomic Blonde Atomic Blonde: Hành động đã mắt, cốt truyện đầy nút thắt mở 5 3

Nội dung phim sẽ khiến cho khán giả cảm thấy hơi rối một chút, do có nhiều cơ quan tình báo của các nước như CIA (Mỹ) MI6 (Anh) KBG (Nga) và DGSE (Pháp) được đưa vào. Những cú lật kịch bản cũng diễn ra khá nhanh, nếu như không chăm chút theo dõi thì sẽ không biết câu chuyện diễn ra như thế nào. Nhưng cũng chính vì nội dung nhiều nút thắt gở như vậy mới đem lại một bộ phim hấp dẫn đầy kịch tính. Bạn sẽ phấn khích khi hiểu được chân tướng sự việc, khi biết được ai là kẻ chủ mưu toàn bộ, ai là kẻ được hưởng lợi nhiều nhất trong cuộc đấu trí chính trị này.

Bộ phim là sự kết hợp tinh tế giữa James Bond 007 ở những màn trà trộn, ăn cắp thông tin đầy nghệ thuật với hành động mãn nhãn, chân thực của John Wick. Hơn nữa, nhân vật chính lại là nữ nhân, điều ít khi thấy trong những phim hành động đậm chất bạo lực như thế này. 

Atomic Blonde Atomic Blonde: Hành động đã mắt, cốt truyện đầy nút thắt mở 3 4

Về mảng hành động thì không chê vào đâu được. Đạo diễn David Leitch là một diễn viên đóng thế có 20 năm kinh nghiệm, và còn là đồng đạo diễn của 2 siêu phẩm hành động John Wick. Chính vì vậy, phần hành động trong Atomic Blonde vô cùng hấp dẫn. Dù là đối đầu với một hay nhiều đối thủ, thì các biên đạo hành động cũng xử lý rất tốt. Điểm hay khác ở Atomic Blonde chính là không biết nhân vật chính thành vô địch thủ. Vai chính vẫn bị đánh bầm dập, vẫn phạm nhiều sai lầm dẫn đến thất bại này đến thất bại kia. Đặc biệt nhất trong phim phải nói đến cảnh quay dài đến hơn 5 phút, miêu tả trận chiến của Lorraine Broughton với đám đặc vụ KBG. Vì quay Long-take, cho nên những cảnh hành động không được quay đi quay lại, cũng không thể thay đổi góc máy để tạo những cảm giác chân thực. Mà cái cảm giác chân thực được tạo ra từ sức ép của những màn đối đầu nghẹt thở giữa nữ chính và bọn đặc vụ kia. 

Atomic Blonde Atomic Blonde: Hành động đã mắt, cốt truyện đầy nút thắt mở 7 2

Bộ phim có 2 nhân vật chính là Lorraine Broughton (Charlize Theron) – đặc vụ MI6, David Percival (James McAvoy) – đặc vụ ngầm tại Berlin và là cộng sự của Broughton. Cả 2 nhân vật đều được xây dựng rất tốt, cộng với sự diễn xuất tài tình của Theron và McAvoy đã tạo nên những tình tiết hấp dẫn trong phim. Nếu như Lorraine Broughton là kẻ đi mở những nút thắt, thì David Percival là người đi đóng những nút đó lại, tạo nên sự rắc rối trong phim, khiến phim hấp dẫn hơn hẳn.

Nói tóm lại, Atomic Blonde là một bộ phim hành động đặc sắc cùng với nội dung hấp dẫn nhưng có chút khó hiểu, người xem cần phải tập trung cao độ để theo dõi. Thêm nữa, là những cảnh quay ấn tượng, nhất là đoạn long-take vô cùng cuốn hút. Nếu bạn là fan của của dòng phim hành động và Charlize Theron thì không thể bỏ qua bộ phim này.

Atomic Blonde đang được công chiếu rộng rãi tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Bình luận
0 Comments