Avatar 2 có thể sẽ mang công nghệ 3D không cần kính đến rạp phim

author
Avatar 2 hứa hẹn sẽ đem đến một công nghệ chiếu phim đột phá đến với các rạp.

Avatar khi ra mắt cách đây 8 năm đã trở thành bước ngoặt của hệ thống rạp phim trên toàn cầu khi lần đầu tiên đưa máy chiếu 3D vào các rạp chiếu phim. Từ đó tới nay, phim 3D đã trở thành một chuẩn mực mới của điện ảnh và hầu hết các bom tấn đều có một riêng một phiên bản 3D. Phần 2 của phim dự định ra mắt vào năm 2020 và liên tiếp sau đó là phần 3, 4, 5 lần lượt vào năm 2021, 2024 và 2025 và đạo diễn James Cameron đang thực hiện kế hoạch ứng dụng máy chiếu 3D không cần kính vào phần 2.

Avatar 2 có thể sẽ mang công nghệ 3D không cần kính đến rạp phim photogallery1

Theo trang Inquisitr, công ty Lightroom Entertaiment của James Cameron vừa mở rộng hợp đồng thêm 5 năm với công ty chuyên cung cấp các thiết bị trình chiếu hình ảnh Christie Digital để cung cấp hệ thống mấy chiếu laser RGB công nghệ cao có thể trình chiếu khung hình ở tốc độ rất nhanh. Hình ảnh được trình chiều sẽ sắc nét hơn các hệ thống máy chiếu hiện nay và cho phép hiệu ứng 3D hiện rõ mà không cần kính. Hệ thống máy chiếu này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, mục tiêu lúc này của James Cameron và Christie Digital là đi quảng bá và thuyết phục các hệ thống rạp lắp đặt các máy chiếu này nhằm giúp cho trải nghiệm Avatar 2 được hoàn hảo nhất cùng với đó là tạo nên một kỷ nguyên mới trong việc thưởng thức phim rạp như cách ông đã làm với Avatar 1.

Avatar 2 có thể sẽ mang công nghệ 3D không cần kính đến rạp phim 1 1 1

Doanh thu 3D hiện tại của Avatar đang nắm giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu các phim 3D cao nhất mọi thời đại với 760,5 triệu USD. Đứng đầu là Star Wars: The Force Awakens với 936,6 triệu USD. Việc thực hiện một định dạng phim mới có thể sẽ đem thêm lợi nhuận khổng lồ cho các rạp chiếu phim.

Bình luận
0 Comments