Avatar 2 và 3 hoàn toàn chưa kết thúc quá trình sản xuất

author
Khác hẳn với thông tin nhiều báo chí điện ảnh đã đưa tin trước đây, Avatar 2 và 3 hoàn toàn vẫn đang trong quá trình sản xuất. 
Đã gần một thập kỷ kể từ khi James Cameron mang Avatar ra rạp và phá vỡ hoàn toàn các kỷ lục phòng vé, khán giả vẫn đang tìm tục chờ đợi từng ngày để có thể tiếp tục được xem phần tiếp theo. Hai phần Avatar 2 và 3 đã được định thời gian phát hành vào 2020 và 2021. Chỉ mới tháng trước, chính Cameron đã tuyên bố dàn diễn viên chính đã hoàn tất quá trình quay phim nhưng rõ ràng, vẫn còn rất nhiều việc phải làm:

“Tôi chỉ hoàn thành khâu “performance capture” (một kỹ thuật kỹ xảo trong điện ảnh). Rõ ràng đã có sự nhầm lẫn rằng Avatar 2 và 3 đã được hoàn thành. Đó là một khâu lớn liên quan tới các nhân vật và chiếm hầu hết thời lượng của bộ phim. Tuy nhiên, khâu live action (một kỹ thuật tương tự như phim Alita: Battle Angel) nhỏ bé nhưng phiền phức sẽ khiến tôi mất năm tháng cuộc đời.”

Như vậy bộ phim chỉ mới hoàn thành việc quay các chuyển động nhân vật và hội thoại, toàn bộ khâu xử lý hình ảnh vẫn chưa được hoàn thiện và mọi thứ sẽ thực sự hoàn tất tới tận tháng 7. Điều này cũng khá hợp lý vì James Cameron quyết định sẽ làm phần 2, phần 3 cũng một lúc để trình chiếu chúng liên tục trong vòng 2 năm. Trong khoảng thời gian đó, ông sẽ tận dụng để làm các phần tiếp theo cùng các dự án khác. 

Các phần tiếp theo theo báo cáo từ phía nhà sản xuất sẽ là những phần phim với nội dung riêng rẽ, không có quá nhiều sự liên kết với nhau. Khán giả sẽ yên tâm thưởng thức từng bộ phim mà không cần coi lại các phần trước. James Cameron ban đầu dự các bộ phim Avatar sẽ thành từng trilogy giống như Star Wars nhưng có vẻ ông đã thay đổi và biến nó thành loạt phim 7 phần. 

Avatar 4 và 5 vẫn chưa được chính thức sản xuất (có lẽ để xem phần 2 và 3 có thành công như mong đợi hay không) dù James Cameron đã có sẵn kịch bản và dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2024 và 2025.

Phần 2 sẽ tập trung vào Sam Worthington trong vai Jake Sully và Zoe Saldana trong vai Neytiri, cả hai đã kết hôn và cùng nhau xây dựng một gia đình mới. Sigourney Weaver, Stephen Lang và Giovanni Ribisi sẽ trở lại bộ phim cùng với Kate Winslet và Edie Falco.

Đội ngũ thực hiện Avatar 2 và 3. 

Tiêu đề cho các phần tiếp theo là Avatar: The Way of Water, Avatar: The Seed Bearer, Avatar: The Tulkun Rider và Avatar: The Quest for Eywa đã được nhà sản xuất công bố là “trong giai đoạn xem xét”. Nếu theo đúng lịch trình, phần tiếp theo của Avatar dự kiến sẽ ra rạp vào dịp Giáng Sinh năm 2020.

Bình luận
0 Comments