Avengers: Infinity War - siêu phẩm ấp ủ trong 10 năm sáng rực rỡ trong 3 tiếng

author

Avengers: Infinity War là tập hợp tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời mà chúng ta mong đợi: có tiếng cười, có những cuộc họp mặt, có mất mát, có đấu tranh và những trận đánh đấu hoành tráng. Nếu bạn thích các bộ phim MCU, bạn sẽ thích Avengers: Infinity War.

Việc thiết lập cho Avengers: Infinity War đã bắt đầu từ năm 2010 (sau Iron Man 2). Kể từ đó, mọi nhân vật và câu chuyện được hình thành trong MCU đều được thiết lập để làm tiền đề cho bộ phim này. MCU đã xây dựng các nhân vật Marvel và khái niệm Infinity Stones như một thứ vũ khí chủ đạo trong gần một thập kỷ. Những bộ phim mới sau đó như Captain America: Civil War, Guardian of The Galaxy 1 & 2, Doctor Strange, Black Panther, Spider-Man: Homecoming, và Thor: Ragnarok đều là những bậc thang để tiến vào Infinity War .

Vì vậy, Infinity War không cần giới thiệu bất cứ gì về Infinity Stones và Thanos nữa mà bắt đầu ngay với những người dân tị nạn của hành tinh Asgard trong con tàu không gian sau sự kiện tại Thor: Ragnarok. Tại đây họ gặp Thanos và bị hắn cướp mất viên đá vô cực mà Loki đang giữ.

Thanos (do Josh Brolin thủ vai) chính là điểm sáng trong suốt cả bộ phim này và có thể trở thành hình tượng phản diện nổi bật nhất từ trước đến nay trong MCU. Hắn không chỉ là một kẻ phản diện, mà là một kẻ phản diện có tính cách, có tình cảm, có hoài bão, kiên trì, thông minh và vô cùng quyết đoán.

Hắn đeo đuổi hoài bão giải quyết tình trạng dân số của cả vũ trụ sẽ khiến cho mọi vấn đề đều được giải quyết . Hắn nghĩ đó là một hành động đúng đắn và hắn không dừng lại cho đến khi kế hoạch của mình thành công bất kể phải mất bao nhiêu năm, mất đi bao nhiêu thứ quý báu và bất chấp trở thành kẻ thù của cả vũ trụ. Nếu không phải có ước mơ “khủng bố” như vậy ngay từ đầu, Thanos chắc chắn là một kẻ đáng được tôn trọng và ngưỡng mộ.

Và một điều tuyệt vời nữa là chúng ta được gặp mặt hầu hết các siêu anh hùng Marvel mà chúng ta yêu thích tại đây. Trong suốt bộ phim, họ chiến đấu cùng nhau mặc kệ sự khác biệt về màu da, tôn giáo, sức mạnh, giống loài và thậm chí họ còn khác cả hành tinh. Rocket đồng hành cùng Thor, Black Widow chiến đấu bên cạnh Okoye, cậu nhóc Spiderman gặp gỡ Doctor Strange là những khoảnh khắc tạo cảm xúc vô cùng.

Điều làm tôi thấy dễ chịu là dù rằng vũ trụ đang lâm nguy, những tiếng cười vẫn luôn tồn tại trong Avengers: Infinity War. Những câu nói hài hước không hề gượng gạo và đóng góp vào đầy đủ các cảm xúc cho cả bộ phim.

Hiệu ứng là thứ hết sức quan trọng trong thể loại viễn tưởng, và Avengers: Infinity War đã làm rất tốt điều này. Họ đã tạo ra 1 Thanos bằng công nghệ dựa trên diễn xuất của diễn viên Josh Brolin nhưng vẫn đủ cảm xúc và y hệt người thật. Các cảnh quay không gian, vũ trụ, tàu chiến đều cực kỳ chi tiết và đẹp. Những cảnh hành động và đánh đấm trong phim cũng rất mượt so với một bộ phim có phần kỹ xảo lấn lướt hơn.

 

Avengers: Infinity War kết thúc không giống như bất kỳ bộ phim MCU khác. Có rất nhiều nhân vật không thể sống sót sau cái búng tay. Vô cùng nhẫn tâm và gây sốc, các nhà biên kịch đã giết hết phân nửa các siêu anh hùng, cả mạnh lẫn yếu, cả chính lẫn chính phụ trong các bộ phim Marvel khác. Đó là thứ khiến chúng ta sau khi rời ghế vẫn mãi hoang mang.

Giống như hầu hết những bộ phim khác, Avengers: Infinity War xây dựng đoạn cao trào bằng những cảnh chiến đấu hoành tráng, mạnh mẽ và dồn dập. Nhưng sau đó, khoảng lặng sau khi từng người, từng người một tan thành tro bụi mới là cảnh ám ảnh nhất! Đó chính là phần cao trào thứ 2 không lường trước được.

Thực tế là MCU chưa bao giờ phải đối mặt với nghịch cảnh như vậy trong những bộ phim trước đây. MCU luôn tươi sáng, và giờ đây nó bất chợt trở nên khác biệt. Đây  chính xác là chất xúc tác giúp tăng cao sự trông chờ và háo hứng của khán giả dành cho phần Avenger tiếp theo.

Avengers: Infinity War là một bộ phim tuyệt vời dành cho tất cả chúng ta, những người đã theo đuổi cuộc hành trình trong vũ trụ điện ảnh Marvel này trong mười năm qua. Bộ phim này giống như là một lời tri ân dành cho khán giả. Và vì những gì mà bộ phim đã thể hiện, MCU xứng đáng để chúng ta tiếp tục chờ đợi và dõi theo.

Bình luận
0 Comments   |   Hải Nguyên Nguyễn and 3 others react this.