Ba đối thủ nặng ký trong cuộc chiến phòng vé mùa Tết Nguyên đán 2019

author

Trái với mùa Tết Nguyên đán những năm trước đó với sự tấn công dồn dập từ phim quốc tế, nhất là phim Trung Quốc, cùng loạt phim Việt Nam cùng nhau ra rạp, thì thế cục thắng - thua trên cuộc chiến phòng vé dịp Tết Kỷ Hợi 2019 dường như đã được định đoán trước.

Kì nghỉ lễ dài dịp Tết Nguyên đán luôn là mảnh đất màu mỡ để các nhà làm phim khai thác, cộng hưởng với sự dễ tính hơn của khán giả ra rạp, bất cứ nhà sản xuất nào cũng mong muốn sẽ lặp lại thành công bất ngờ của Siêu sao siêu ngố hồi Tết Âm lịch năm 2018. Tuy nhiên, dịp Tết Kỷ Hợi 2019, người yêu điện ảnh không còn thấy cuộc chiến quyết liệt giữa các đoàn làm phim Việt cùng phim nước ngoài từ Trung Quốc, Hollywood. Chiến thắng gần như nằm chắc trong tay hai dự án lớn công chiếu đúng dịp nghỉ Tết là Trạng Quỳnh và Cua Lại Vợ Bầu. 

1, Trạng Quỳnh

Trạng Quỳnh là bộ phim hài dân gian duy nhất trong dịp Tết Nguyên đán 2019, lần đầu đưa lên màn ảnh rộng nhân vật trào lộng được yêu thích bậc nhất. Sở hữu những bảo chứng vàng như đạo diễn bạc tỷ Đức Thịnh, nam danh hài Trấn Thành, “nữ hoàng nước mắt” Nhã Phương, song đoàn làm phim Trạng Quỳnh lại lựa chọn Trần Quốc Anh - hot boy chưa từng thử sức diễn xuất - để đóng vai diễn chính nặng ký này.

Bộ phim theo chân đôi bạn trái ngược hoàn toàn Trạng Quỳnh (Trần Quốc Anh), một chàng trai thông minh, lém lỉnh và Xẩm (Trấn Thành), người bạn nhiệt tình nhưng ngốc nghếch, chuyên gia làm hỏng việc. Phải lòng nàng Điềm (Nhã Phương) xinh đẹp, tài giỏi cầm kì thi họa, Trạng Quỳnh cùng Xẩm lên đường giải cứu cha nàng - thầy Đoàn khỏi âm mưu của Trịnh Bá (Công Dương), cũng như tìm lại công bằng cho những phận người thấp cổ bé họng trong xã hội phong kiến xưa.

2, Cua Lại Vợ Bầu

Cùng với Trạng Quỳnh, bộ phim Cua lại bụng bầu cũng là một ứng viên sáng giá trên đường đua phòng vé dịp Tết Nguyên đán 2019. Chuyện phim Cua lại vợ bầu theo chân cặp đôi Trọng Thoại (Trấn Thành) - Nhã Linh (Ninh Dương Lan Ngọc) khi cả hai gặp biến cố vì sự xuất hiện của soái ca lịch lãm, điển trai Quý Khánh (Anh Tú).

Trước nguy cơ mất vợ, nhân vật của Trấn Thành kiên quyết lập kế hoạch “cua lại vợ bầu”, anh dùng đủ mọi cách để tiếp cận, quan tâm cô và lấy lòng gia đình Nhã Linh. Không những thế, anh tận dụng triệt để phương châm: “Trong tình yêu không có đúng hoặc sai, đứa nào dai, đứa đó thắng”. Dù là một bộ phim hài hước, lãng mạn, phù hợp để khán giả ra rạp dịp Tết Nguyên đán 2019, song Cua lại vợ bầu vẫn làm người xem không thể đoán trước kịch bản. Bởi, đây là tác phẩm hiếm hoi có “song nam chủ” - nghĩa là có đến hai nam chính trong cùng một phim, khiến khán giả không thể đoán biết chiến thắng cuối cùng ở cuộc chiến tình trường sẽ thuộc về ai: Quý Khánh lịch lãm, điển trai hay Trọng Thoại thật thà, chân thành?

3, Táo Quậy

Táo Quậy phiêu lưu kí là câu chuyện xoay quanh Táo Quậy (Hứa Minh Đạt), vị thần cai quản bếp nhà Minh - một cậu thiếu gia ham chơi. Một ngày, tai nạn bất ngờ xảy ra làm cho cả hai dính vào nhau bằng một sợi dây phép thuật. Táo Quậy và Minh tìm mọi cách, đi mọi nơi để tháo gỡ sợi dây lạ lùng này. Trên chuyến hành trình thú vị và hài hước, cả hai dần dần phát hiện ra có một thế lực đen tối đang thu thập tất cả các nguồn năng lượng Táo mạnh nhất trên thế gian, ngăn cản các Táo về trời trong ngày 23 nhằm mục đích thống trị ngọn lửa của loài người. Táo Quậy và Minh phải làm gì để chống lại âm mưu kinh thiên động địa này? Và sợi dây xích kỳ lạ đó là gì? Nó có liên quan gì đến vận mệnh của Táo?

Táo Quậy của Hứa Minh Đạt cũng là một ứng viên nhiều triển vọng. Song, sự đuối sức ngay từ kế hoạch casting, truyền thông không quá rầm rộ của Táo Quậy khiến nhiều khán giả cho rằng dự án này sẽ khó đọ lại hai đối thủ nặng ký với những ngôi sao hạng A là Trạng Quỳnh và Cua lại vợ bầu.

Bình luận
2 Comments
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 22 tháng 01 năm 2019
    Mấy phim Việt dạng này cứ như phim truyền hình hoặc kịch đem ra rạp á
  • Lê Sơn Tùng
    Lê Sơn Tùng   ·  Ngày 22 tháng 01 năm 2019
    Xem trailer của Táo Quậy đã thấy ko thể nuốt trôi nổi r :v