Bad Samaritan - câu chuyện về kẻ đi săn và những con mồi

author

Cảnh báo Spoils - Vui lòng cân nhắc trước khi đọc

Tựa phim: Bad Samaritan
Giám đốc: Dean Devlin
Diễn viên: David Tennant, Robert Sheehan, Carlito Olivero, Kerry Condon, Jaqueline Byers...


Bộ phim Bad Samartian kể về 2 người bạn thân tên Sean (Robert Sheehan) và Derek (Carlito Olivero) làm công việc đỗ xe tại một nhà hàng. Thay vì đỗ xe cho khách hàng, họ sẽ lấy chìa khóa, mở hệ thống định vị trong xe để chạy về tận nhà của những khách hàng giàu có ấy và trộm vài tài sản nhỏ nhặt, sau đó quay trở lại nhà hàng trước khi những vị khách này hoàn thành bữa ăn. Câu chuyện của bộ phim tập trung vào một ngày đặc biệt, khi Sean nhận đỗ xe cho 1 anh chàng cực kỳ giàu có: vẻ ngoài lịch lãm, xe siêu sang, nhà siêu rộng. Sean cứ nghĩ rằng đây chính là phi vụ cuối cùng mà anh hằng mơ ước. Tuy nhiên, lần này Sean đã vào lầm nhà một tên tội phạm giết người hàng loạt (David Tennant thủ vai) vô cùng nguy hiểm. Và cuộc chơi của kẻ đi săn cùng con mồi của hắn chính thức bắt đầu.


"Bad Samartian" thật sự là một thử thách cho David Tennant khi phải hóa thân thành 1 nhân vật tương phản hoàn toàn với tính cách thực sự của anh ấy. Nhưng Tennant đã thể hiện được rất tốt mặt tối của Cale Erendreich và khiến bộ phim này trở nên tuyệt vời hơn. Còn Robert Sheehan, anh lại lại là diễn viên hoàn hảo cho vai Sean - một chàng trai Ailen đang trong thời điểm gia đình gặp khó khăn, phải dựa vào công việc đỗ xe mà kiếm thêm 1 ít lợi lộc. Anh không hề biết rằng kể từ khi bước chân vào tòa dinh thự lộng lẫy của Cale, cuộc đời anh đã rẽ sang 1 hướng đi khác hẳn.


Những gì diễn ra sau đó là trò chơi mèo và chuột vô cùng hồi hộp. Thay vì nhanh chóng kết liễu Sean và tiếp tục chơi đùa với con mồi đã được giam trong nhà, Cale bắt đầu mở ra 1 cuộc chơi mới thú vị hơn với kẻ trộm xấu số vô tình trộm lầm vào nhà anh.

Về mặt nội dung, bộ phim có cách mở đầu câu chuyện mới mẻ và cách xây dựng nhận vật đối lập độc đáo. Sean là một nhân vật trái ngược hoàn toàn với Cale. Sean là một người tốt, gia đình nghèo, biết đồng cảm và sẵn sàng hy sinh vì người mà anh không quen biết. Ngược lại, Cale là kẻ xấu xa, giàu có, vô cảm và lấy sinh mạng của người khác ra làm thú vui. Cách xây dựng tạo thế đối lập ngay từ đầu như thế khiến cho trò chơi trong căn nhà trở nên thú vị hơn hẳn. Kết cục của bộ phim cũng là một đoạn kết mà khán giả có thể chấp nhận được.

Về mặt chất lượng, bộ phim có nhiều cảnh bạo lực, dữ dội với nhịp độ nhanh và hồi hộp. Các phân đoạn hành hạ và tra tấn được xây dựng tập trung vào tâm lý và hành vi biến thái của kẻ giết người hàng loạt. Dù rằng những thể loại tra tấn như thế này cũng đã được thể hiện nhiều trong những bộ phim tương tự, nhưng Bad Samaritan có thể được xem là tròn vai khi vẫn luôn tạo được cảm giác hoang mang và hồi hộp cho người xem trong suốt độ dài của bộ phim.

Có thể nói, Bad Samaritan là một bộ phim kinh dị mang hơi hướng hiện đại vì có rất nhiều thiết bị công nghệ cao được sử dụng trong tòa nhà của Cale. Tuy nhiên, câu chuyện về tội ác được che giấu trong tòa nhà sang chảnh ấy cũng rất tinh tế và khéo léo. Thú thật, nếu bạn đã xem khá nhiều thể loại kinh dị thì Bad Samaritan khó có thể gây ấn tượng cho bạn, nhưng đây chắc chắn vẫn là một bộ phim đáng để xem vì vừa giúp bạn giải trí mà lại có thể khiến bạn sợ toát mồ hôi.

Bình luận
0 Comments   |   Hải Nguyên Nguyễn and 1 other react this.