Bakuman – Cạnh tranh vị trí mangaka hàng đầu

author

Cuối cùng thì một trong những phim Nhật thành công nhất năm ngoái đã có bản Vietsub: Bakuman – Cuộc chiến khốc liệt của các mangaka thõa mãn các fan phim.

1) Dàn diễn viên khiến bạn muốn xem ngay

6-52-13 Bakuman Bakuman – Cạnh tranh vị trí mangaka hàng đầu 6 52 13

Từ vai chính đến vai phụ, những cái tên nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực và thể loại phim khác nhau hội tu trong cùng một phim. Takeru Satoh cực kỳ nổi tiếng với Kenshin. Ryunosuke Kamiki, Nana Komatsu, Shota Someya là những diễn viên 9x chăm chỉ diễn xuất và được đánh giá cao. Kenta Kiritani, Hirofumi Arai, Takayuki Yamada là những diễn viên kỳ cựu với nhiều loại vai khác nhau. Ngoài ra, Lily Franky từ ‘Like father, like son’ và đạo diễn kiêm diễn viên đa tài: Kankuro Kudo.

Tại sao đạo diễn cần dàn diễn viên này ? Một live action làm từ một bộ manga có tiếng trong giới mê truyện tranh nhưng với những khán giả phim ảnh khác thì câu chuyện về cuộc chiến giữa các mangaka (họa sĩ truyện tranh Nhật Bản) lại có phần kém thu hút. Hơn nữa, Bakuman có quá nhiều nhân vật cá tính nhưng đất diễn của mỗi nhân vật vì thế mà không nhiều. Nếu các vai diễn giao cho những diễn viên ít kinh nghiệm hơn e rằng các vai diễn sẽ khó để lại ấn tượng bằng.

2) Khi đất diễn của diễn viên không quan trọng bằng nhân vật truyện tranh

Bakuman Bakuman – Cạnh tranh vị trí mangaka hàng đầu 033247100 1442288794 bakuman01Bakuman không có nhiều trường đoạn cho diễn xuất nhưng lại có trường đoạn cho cuộc chiến tưởng tượng của bộ đôi Mashiro – Takagi với Eiji thông qua hình ảnh các trang truyện. Công nghệ holographic được sử dụng cho các cảnh quay của diễn viên và trang truyện. Một hiệu ứng đầy sức sống tăng nhịp độ phim.

Hầu hết các bức họa trong phim đều do đồng tác giả manga Bakuman là Takeshi Obata vẽ lại riêng cho bộ phim và thay thế bằng các câu chuyện mới. Truyện tranh là đề tài và những bộ truyện tranh trong bộ phim này cũng cá tính và hấp dẫn như việc mô tả công việc trong các bộ phim thường thấy. Không biết có phải vì quá đầu tư cho các bộ manga mà phần đất diễn cho các diễn viên lại chỉ dừng ở mức tạm đủ.

Dẫu vậy, bộ phim vẫn đạt thành công cho mục tiêu đầu tiên của mình: cuộc chiến của các mangaka và rút ra những bài học thiết thực để tiếp tục chiến đấu.

3) Yếu tố Nghệ thuật trong một phim Thương mại

12093722_1094544493903452_1723529365_n Bakuman Bakuman – Cạnh tranh vị trí mangaka hàng đầu 12093722 1094544493903452 1723529365 n2

 

Việc chung hòa hai yếu tối thương mại và nghệ thuật không phải vấn đề phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản. Biên kịch quyết định chọn những cảnh nào, câu thoại nào từ truyện vào phim đã đảm bảo tính cô đọng và không thêm thắt diêm dúa. Nếu Bakuman trở thành sản phẩm hài hước hơn cũng không có gì là khó tưởng tượng nhưng nhà sản xuất quyết định đưa vào các lát chuyện cảm động. Câu chuyện về lời hứa giữa Azuki và Mashiro, câu chuyện về bảng xếp hạng và cái chết của người chú.

Azuki là nữ duy nhất trong dàn diễn viên cũng là nhân vật được chi tiết hóa đẹp nhất. Mỗi cảnh Azuki xuất hiện đều có ánh sáng dịu nhẹ, nhất cảnh tấm màn trắng đung đưa để lộ và che đi gương mặt của cô, như thể hai tâm trạng khiến cô phân tâm.

Bakuman Bakuman – Cạnh tranh vị trí mangaka hàng đầu tumblr nvl9d0JlZW1uzjle8o1 500

Biểu cảm của Nana Komatsu trong vai Azuki rất tốt

Bên cạnh đó, diễn xuất của Kamiki khá lố so với nguyên tác nhưng sinh động, có điều trọng tâm vai trò nhân vật của cậu bị giảm sút về sau (điều này khá đáng tiếc). Lúc nhân vật của cậu là Tagaki suy nghĩ về nội dung cốt truyện mới ở trên ban công sân bóng, những hoạt cảnh đáng yêu gợi lên trong tâm trí người xem các bộ truyện, bộ phim mà họ vẫn nhớ.

Nhân vật Eiji do Someya thủ vai không khó, thậm chí khá quen thuộc so với các vai diễn khác của Someya. Tuy nhiên, điều Someya làm được là mặt trẻ con của một thiên tài chưa trưởng thành, điều mà 2 nhân vật còn lại không toát lên được.

Bình luận
0 Comments