"Bạn ma phiền toái" - bộ phim giải trí nhẹ nhàng cho khán giả dễ tính!

author

Wonderful Ghost/ The Soul-Mate (Bạn Ma Phiền Toái) là bộ phim Hàn Quốc kể về nhân duyên kì lạ giữa con người và một linh hồn, với sự tham gia của hai diễn viên tài năng là Ma Dong Seok và Kim Young Kwang. Bộ phim khá nhẹ nhàng và hơi kém phần kịch tính, mạch phim chậm và cao trào không thỏa mãn được người xem. Phim thiên về tình cảm nên kịch bản khá đơn giản và dễ đoán.

Phần mở đầu của phim khá chậm và mang hơi hướng phim truyền hình khi tạo tình huống giới thiệu nhân vật. Trước khi xem phim tôi đã hy vọng được thấy nhiều tương tác giữa Jang Su (Ma Dong Seok) và Tae Jin (Kim Young Kwang) về những rắc rối mà Teajin mang lại cho Jang Su để đẩy Jang Su vào hành trình phá án. Nhưng khi xem phim thì tình huống dở khóc dở cười như giới thiệu không thấy thỏa mãn, tình tiết phim không tạo được hấp dẫn, rắc rối cũng không đủ để tạo thay đổi cho nhân vật. Nhân duyên kì lạ giữa con người và một linh hồn sẽ là tình tiết gây cười nhưng lại không được khai thác triệt để. Phần tình cảm trong phim cũng không được xử lý lên cao trào, không có tình tiết khiến người xem xúc động hay tạo được ấn tượng mạnh. 

Bộ phim không có nhiều tình tiết gây hài, cảnh hành động ít, tình cảm không được đẩy lên cao, nhân vật cũng không bị đẩy đến đường cùng để thay đổi hành trình, mọi thứ cứ lập lờ bềnh bồng nhẹ nhàng đến nhàm chán. Tuy nhiên đoạn cuối cũng có điểm lật để xoay chuyển tình huống dù không thực sự đặc sắc. 

Tuy khai thác đề tài giả tưởng, kết hợp với đề tài hành động tội phạm nhưng Bạn Ma Phiền Toái đã quá tập trung khai thác mảng tình cảm của các nhân vật mà phần phá án được làm sơ sài và không mang lại hiệu quả như mong đợi. Nếu là fan của các thể loại phim hành động kịch tính, tôi khuyên bạn đừng đi xem phim này. Nhưng nếu bạn thích sự nhẹ nhàng tình cảm thì hãy thử đến rạp xem để trải nghiệm. 

Bình luận
1 Comment   |   kimdu and 1 other react this.
  • Võ Tất Bình
    Võ Tất Bình   ·  Ngày 14 tháng 10 năm 2018
    Chú Ma Dong-seok kể từ train to Busan tới giờ nổi như cồn. Đóng hết thể loại kinh dị, qua hành động rồi lại tới phim hài