Bản remake "You Are the Apple of My Eye" phiên bản Nhật có vượt qua được phiên bản Đài Loan

author
Những bộ phim remake thường làm theo hai cách là cải tiến kịch bản, hoặc giữ nguyên kịch bản. Có vẻ như đoàn làm phim Nhật Bản đã chọn cách an toàn hơn là giữ nguyên nội dung và những chi tiết của bộ phim You Are the Apple of My Eye (Cô gái năm xưa chúng ta cùng theo đuổi ).
Trailer bộ phim Năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em
 7 năm sau thành công của You Are the Apple of My Eye (Cô gái năm xưa chúng tôi cùng theo đuổi ) của đạo diễn Cửu Bả Đao thì bộ phim đã được làm lại dưới bàn tay của đạo diễn người Nhật Hasegawa Yasuo, tên tiếng Việt là Năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em.

Với việc làm lại một bộ phim đã rất nổi tiếng thì không thể tránh khỏi sự so sánh của khán giả giữa hai phiên bản. Bản thân tôi cũng là một fan của bộ phim You Are the Apple of My Eye (Cô gái năm xưa chúng tôi cùng theo đuổi ) và đã xem bộ phim rất nhiều lần; thì khi xem bản remake Năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em, trong đầu tôi lúc nào cũng nghĩ tới hình ảnh của bộ phim Cố gái năm xưa chúng tôi cùng theo đuổi và có sự so sánh về hai bộ phim.

 Nói qua một chút về bộ phim Cô gái năm xưa chúng tôi cùng theo đuổi, câu chuyện về tình cảm thuở học trò của Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi. Kha Đằng vì trò đùa quá trớn của mình đã được thầy giáo chuyển lên ngồi phía trước Giai Nghi, cảm thấy khó chịu khi bị một học sinh giỏi quản thúc. Giai Nghi sau khi thầy giáo giao nhiệm vụ kèm cặp Kha Đằng cũng không vui vẻ gì, vì cô không thích những ai ấu trĩ, trẻ con. Nhưng sau một lần hành động rất ngầu của Kha Đằng, làm kỵ sĩ áo đen thay Giai Nghi chịu phạt, cô bắt đầu để ý và quan tâm hơn tới cậu bạn bàn trên.

Hai nhân vật chính trong bộ phim Năm tháng ấy tôi từng theo đuổi em là Kosuke Mizushima (do Yuki Yamada thủ vai) và Mana Hayase (do Asuka Saito thủ vai). Bám sát theo nội dung của phiên bản Đài Loan, những tình tiết dường như không thay đổi nhiều tuy nhiên mạch phim trôi quá nhanh khiến tình cảm của hai nhân vật Kosuke và Mana không được thể hiện rõ ràng. Ngoài ra, phim lược bỏ khá nhiều chi tiết bựa, những trò đùa trẻ con của Kosuke và đồng bọn; những chi tiết có vẻ như khiến cho Mana tò mò và thấy hấp dẫn ở Kosuke. Mana đơn giản chỉ là cảm nắng cậu bạn sau lần Kosuke chịu phạt thay và... không còn gì cả.  

Về những người bạn trong nhóm của Kosuke và Mana đúng kiểu nhân vật phụ , phụ để cho đủ vai, không thể hiện được gì nhiều. Nhân vật Loan Loan trong phiên bản Đài Loan được thay thế bằng nhân vật Utako Komatsubara (do Matsumoto Honoka thủ vai). Utako là bạn thân của Mana (sau khi lên đại học hai người ở chung) và cũng là bạn từ nhỏ của Kosuke. Utako thừa nhận với Mana rằng thích Kosuke từ nhỏ, nhưng không có gì là muốn giữ Kosuke mà lại tác hợp cho Mana và Kosuke. Không hiểu đạo diễn đưa nhân vật này vào làm gì nữa. Những người bạn cùng phòng của Kosuke khi lên đại học cũng hoàn toàn không được nhắc đến, chúng ta chỉ thấy người mà không biết họ là ai.

Điểm cộng của bộ phim có lẽ là ngoại hình dàn diễn viên chính khá ổn, đặc biệt là Mana (Asakura Saito) với nét đáng yêu đúng kiểu học sinh (nhưng đến cảnh mặc áo cưới thì nhìn trẻ con quá). Và một số tình huống hài hước có thể làm bạn cười vui vẻ; như đoạn Kosuke đội mưa đi cắt tóc vì thua cược với Mana, tạo hình của thợ cắt tóc vừa rùng rợn, vừa hài hước.

Có thể thấy rằng, You Are the Apple of My Eye bản Nhật không thể vượt qua được bản Đài nhưng không đến nỗi thảm hại. Đây vẫn là một phim hay, nên xem với những bạn yêu thích thể loại thanh xuân vườn trường. Có vẻ như đây không phải thế mạnh của những nhà làm phim Nhật Bản.
Bình luận
0 Comments