Bạn Sẽ Rớt Nước Mắt Khi Xem Phim Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7 ( Miracle in Cell No.7)

author

Là một bộ phim Hàn Quốc năm 2013. Bộ phim là một câu chuyện ấm áp dành cho gia đình, kể về một người đàn ông tâm thần không ổn định bị kết tội oan là sát nhân và phải ở tù, anh ta đã xây dựng tình bạn với những tên tội phạm vô cảm trong phòng giam của ông, và ngược lại họ giúp ông gặp lại con gái mình bằng cách lén lút đưa cô bé vào tù.

Lee Yong Go (Ryu Seung Ryong thủ vai)  là một người cha bị suy yếu về tinh thần với trí tuệ của một đứa trẻ sáu tuổi, sống trong một ngôi nhà xuống cấp cùng với con gái Ye-seung (Kal So Won  thủ vai). Một ngày nọ, anh gặp rắc rối với một ủy viên cảnh sát, người vừa mới mua chiếc cặp hình thủy thủ mặt trăng cuối cùng cho con gái mình. Đó là món quà mà Yong Go đã cố tiết kiệm tiền để mua được cho Ye Seung. Ngay sau đó, con gái của ủy viên cảnh sát chết trong một tai nạn kỳ lạ, trong đó cô bé trượt trên băng và bị một đòn chí tử ở phía sau đầu trong khi cô đang đưa Yong Go đi đến một cửa hàng khác bán chiếc ba lô tương tự. Khi anh đang cố gắng cứu cô bé, một người phụ nữ chứng kiến và hiểu lầm anh đang quấy rối cô bé. Yong Go bị cáo buộc oan về việc bắt cóc, giết người và hãm hiếp trẻ vị thành niên. Cảnh sát nhanh chóng lợi dụng tình trạng khuyết tật của anh và buộc anh phải thừa nhận tội ác, trong khi bỏ qua bằng chứng miễn tội cho anh. Yong Go bị giam giữ và chuyển vào phòng giam số 7, phòng giam khắc nghiệt nhất trong một nhà tù an ninh tối đa.

Lúc đầu, những người đàn ông khác trong phòng giam, do So Yang Ho (Oh Dal Su) lãnh đạo, đã đối xử tệ với Yong Go sau khi đọc trong hồ sơ của anh vì nghĩ rằng anh đã sát hại và quấy rối một đứa trẻ. Tuy nhiên, khi Yong Go cứu Yang Ho khỏi cuộc tấn công bởi một băng nhóm đối thủ, Yang Ho trả ơn bằng cách lén gửi Ye Seung vào phòng giam số 7. Các tù nhân số 7 từ từ kết bạn với Yong Go và tin rằng rằng anh ta là một người đàn ông tốt, chỉ là anh đã ở sai chỗ và sai thời điểm. Họ giúp Yong Go luyện tập cho phiên tòa của anh. Cuối cùng ngay cả người đứng đầu nhà tù, Jang Min Hwan (Jung Jin Young thủ vai), người ban đầu rất khắc nghiệt với Yong Go cũng dịu đi khi sau khi được Yong Go cứu thoát khỏi một trận hỏa hoạn, nhận ra rằng Yong Ho chỉ đơn thuần là bị dồn ép phải nhận tội. Anh ta nhận chăm sóc cho Ye Seung và cho phép cô ấy đến thăm cha cô mỗi buổi chiều.

Tuy nhiên, ủy viên cảnh sát đe dọa Yong Go rằng Ye Seung sẽ không được an toàn nếu anh không thú nhận "tội lỗi" của mình trong phiên tòa và nhận án tử hình. Cuối cùng anh ta đã hy sinh bản thân, lãnh án tử hình vào ngày 23 tháng 12, trùng vào ngày sinh nhật của Ye Seung. Trước ngày đó, những người bạn trong tù của Yong Go đã làm một khinh khí cầu để Yong Go và Ye Seung có thể ngắm cảnh hoàng hôn cùng nhau lần cuối cùng.

Nhiều năm sau khi án tử của Yong Go được thực hiện, Ye-seung (Park Shin Hye thủ vai), người được Min Hwan nhận nuôi, đã trở thành một luật sư. Cô tập hợp những người bạn cũ ở trong tù của cha mình, tất cả những người đó đã được thả, để làm chứng cho cuộc tái thẩm cuối cùng. Cuộc tái thẩm đó thành công và Yong Go được xóa tội. Sau đó cô đến thăm phòng giam số 7 và hồi tưởng về chuyến đi trên khinh khí cầu của họ.


Bình luận
4 Comments   |   Thy Nguyễn and 1 other react this.
 • Huy Nguyen
  Huy Nguyen   ·  Ngày 02 tháng 11 năm 2018
  Công lý vẫn được giành lại. Nhưng đã muộn và chỉ an ủi phần nào nỗi đau của sự bất công gây ra!
 • Thy Nguyễn
  Thy Nguyễn   ·  Ngày 02 tháng 11 năm 2018
  rơi nước mắt thật, nhất là khúc 2 cha con nhìn nhau qua song sắt, khóc muốn hết nước mắt luôn (
  • Thy Nguyễn
   Thy Nguyễn
   Thy Nguyễn
   Thy Nguyễn
   Thy Nguyễn
   rơi nước mắt thật, nhất là khúc 2 cha con nhìn nhau qua song sắt, khóc muốn hết nước mắt luôn (
     ·  Ngày 02 tháng 11 năm 2018
   may mắn là mình bỏ lỡ lần coi phim này ngoài rạp nên đành coi ở nhà, khóc ở nhà, không thôi bước ra khỏi rạp mà nước mắt nước mũi tùm lum rồi )
  • Trang Trần
   Trang Trần
   Thy Nguyễn
   Thy Nguyễn
   Thy Nguyễn
   rơi nước mắt thật, nhất là khúc 2 cha con nhìn nhau qua song sắt, khóc muốn hết nước mắt luôn (
     ·  Ngày 02 tháng 11 năm 2018
   Công nhận luôn, nhìn thương ơi là thương