Bằng chứng Doctor Strange chưa chết trong Avengers: Infinitive War?

author


Mới đây một tài khoản vô danh trên mạng xã hội Reddit đã có những phân tích và đưa ra một số bằng chứng thuyết phục về việc Doctor Strange hoàn toàn không bị tan biến sau cái búng tay của Thanos. Những phân tích này khá sát thực tế và chỉ hoặc là chúng đúng, hoặc là nhà Marvel đã tạo ra một lỗ hổng cực lớn trong mạch các bộ phim của mình.

Kết quả hình ảnh cho doctor strange vs thanos

Những gì mà chúng ta đã thấy...

Sau siêu bom tấn Avengers 3 hồi tháng 5 vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến hành trình thu thập các viên đá vô cực và hoàn thành cái búng tay chết chóc của Thanos. Các siêu anh hùng của chúng ta dù đã rất cố gắng nhưng cũng chẳng thể ngăn cản được tên Titan điên hoàn thành ước muốn điên khùng của hắn.

Cuối phim là những hình ảnh đau thương đánh dấu sự thất bại của các người hùng trong cuộc chiến với Thanos, từng siêu anh hùng ra đi trong sự bất lực của những người còn lại. Sự kiện này đã để lại sự tiếc nuối đến mức khó chịu của các fan hâm mộ điện ảnh, thậm chí nó là đề tài bàn tán sôi nổi suốt mất tháng sau đó. Những Black Panther, Spider-man, Star-lord,... dần tan biến thành cát bụi mà chẳng ai có thể làm gì để ngăn cản, trong số những siêu anh hùng bị bay màu còn có cả một Doctor Strange uyên bác mà nhiều fan khi trước phim nghĩ rằng anh chính là chìa khóa đánh bại Thanos.

 Kết quả hình ảnh cho doctor strange dead in infinity war

Nhưng Doctor Strange có thực sự đã chết?

Một tài khoản Reddit đã đưa ra những suy nghĩ cá nhân của mình chứng minh rằng Doctor Strange hoàn toàn không hề chết như trong cuộc chiến Vô Cực. Đây là toàn bộ nội dung đoạn chia sẻ:

"Cũng giống như những fan hâm mộ khác, tôi cũng có cảm giác rất tức tối khi chứng kiến các siêu anh hùng mình yêu thích tan biến đi như thế, cộng với những thông tin về Avengers 4 thật sự quá ít. Vì vậy, cả tháng vừa qua tôi đã xem lại các bộ phim của vũ trụ Marvel theo trình tự thời gian của mạch nội dung, và tôi đã nhận ra một điều thú vị rằng Doctor Strange hoàn toàn không chết trong Cuộc chiến Vô Cực hoặc là đã có một lỗ hỏng cực lớn trong bộ phim của anh em nhà Russo.

Cụ thể, trong một cảnh mà Docter Strange cùng sư phụ của mình là The Acient One trò chuyện, cô đã nói cho Dr. Strange một bí mật rằng cô chẳng thể nhìn thấy những gì xảy ra trong lúc cô chết, mặc dù cô đã rất nhiều lần thử nhìn xuyên thời gian để biết trước tương lai. Dr. Strange sau đó cũng tỏ ra đồng ý với quan điêm này bằng một câu hỏi: "Cô nghĩ đây là nơi cô chết à?". Và trong Avengers: Infinitive War có một chi tiết rất đặc biệt, đó là vị pháp sư của chúng ta đã nhìn thấy tổng cộng 14.000.605 cái kịch bản trong cuộc chiến với Thanos, trong đó chỉ có 1 cái là các siêu anh hùng giành chiến thắng và Dr. Strange đang làm theo cái tương lai đó. Bây giờ hãy thử liên kết 2 điều trên lại, nếu Dr. Strange nhìn thấy được tương lai mà các siêu anh hùng đánh bại được Thanos mà trong đó bao gồm cả cái chết của anh thì sẽ phản bác hoàn toàn những gì mà The Acient One đã nói."

Kết quả hình ảnh cho doctor strange and the ancient one

Những lý lẽ mà tài khoản Reddit trên đưa ra là cực kỳ thuyết phục, một vũ trụ có tính liên kết chặt chẽ như MCU thì rất khó để có chuyện tồn tại một lỗ hỏng to đùng như vậy trong mạch nội dung được. Vì vậy, chúng ta có thể tin rằng Dr. Strange vẫn chưa chết sau cái búng tay của Thanos, dĩ nhiên anh đã tan biến vào cát bụi nhưng bằng cách nào đó anh vẫn còn tồn tại (ở dạng linh hồn chẳng hạn) và có thể sẽ trở lại để góp sức với các đồng đội còn lại để đảo ngược cái búng tay của Thanos. 

Nhưng theo mình thì vẫn còn một trường hợp rằng quan điểm trên sai, đó là Dr. Strange có thể nhìn thấy tương lai ngay cả khi anh chết còn The Acient One thì không thể. Lý do rất đơn giản vì ngay cả The Acient One cũng công nhận Dr.Strange là một pháp sư rất đặc biêt. Còn các bạn thì sao, các có cho rằng quan điểm của tài khoản Reddit kia là đúng hay sai?

 

Bình luận
3 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 21 tháng 11 năm 2018
  trong bài ghi chữ Docter kìa
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 21 tháng 11 năm 2018
  Cái tựa phim sai kìa bạn...
  • Duy Le
   Duy Le
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Cái tựa phim sai kìa bạn...
     ·  Ngày 21 tháng 11 năm 2018
   thấy lỗi chính tả hơi nhiều, (tớ cũng quay lại blog của tớ check lỗi chính tả đây)