“Bao” (Bánh Bao bảo bối) - Hoạt hình ngắn vừa đáng yêu vừa ý nghĩa

author

Đó dường như là một điều kì diệu gói gọn trong 8 phút ngắn ngủi về những triết lí, những điều bé nhỏ mà chúng ta dường như đã bỏ quên đâu đó giữa dòng chảy cuộc sống. 

Dưới bàn tay đạo diễn của Domee Shi - Nữ đạo diễn đầu tiên về phim hoạt hình ngắn của Pixar. ”Bao” là câu chuyện xoay quanh một em bé bánh bao xuất hiện trong bữa ăn sáng của một gia đình đậm chất Trung Quốc: ông chồng vội vã ăn xong miếng bánh bao để kịp đi làm, bỏ lại bà vợ nội trợ cô đơn một mình ở nhà, đây là hoàn cảnh của phần lớn những bậc phụ huynh có con cái đã trưởng thành và dần rời xa gia đình..


Bé bánh bao đến khiến người vợ như tìm thấy lại niềm vui chăm sóc con cái, và câu chuyện cứ tiếp diễn cho đến khi bé bánh bao lớn lên. Mỗi người chúng ta có lẽ sẽ tìm thấy điều gì đó, cảm thấy bé bánh bao hao hao giống mình, chúng ta càng lớn càng mong muốn nhanh thoát khỏi vòng tay của bố mẹ như bé bánh bao càng lớn càng tỏ ra ngang ngược, xỏ khuyên, buôn điện thoại, chơi bời với bạn bè và thậm chí là dắt cả một cô bạn gái da trắng về nhà và muốn cùng nhau bỏ đi.


Nhìn chung thông qua Bao khán giả có thể dễ dàng rút ra được bài học về ý nghĩa của đoàn viên gia đình, về tình cảm cha mẹ giành cho con cái, dù bạn có hư hỗn đến đâu thì cha mẹ vẫn là người yêu thương bạn nhất và sẵn lòng dang rộng vòng tay đón bạn về. 

 Theo tác giả thông điệp mà Bao muốn gửi đến chúng ta là “Bất cứ ai, bất cứ điều gì rồi cũng tới lúc lớn lên và có thể chẳng còn đáng yêu như xưa nữa.”


Một điều đặc biệt cuối cùng nữa của Bánh bao bảo bối là “Bao” có hai ý nghĩa: Nghĩa thứ nhất là cái bánh bao. Nghĩ thứ hai là “kho báu” trong tiếng Trung. Có lẽ nó tượng trưng rằng con cái chính là kho báu của bố mẹ. Rất ý nghĩa đúng không nào? Chỉ 8 phút thôi, tại sao không xem?

Bình luận
2 Comments   |   Cô bé mê phim and 1 other react this.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 05 tháng 01 năm 2019
  Phim ghê....
  • Cô bé mê phim
   Cô bé mê phim
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Phim ghê....
     ·  Ngày 05 tháng 01 năm 2019
   ừa, mình cũng thấy nhiều người nói ghê, nhưng trên phương diện của mình thì nó vẫn là cái bánh bao, mà bánh bao thì ăn dc mà )) tất cả chỉ là 1 giấc mơ ^^