'Bao': Phim ngắn đầu tiên tại Pixar có nữ đạo diễn

author
Được dự đoán sẽ chiếu cùng với The Incredibles 2 khi ra rạp, phim ngắn Bao sẽ trình làng lần đầu tiên vào ngày 21/4 tới đây tại Liên hoan phim Tribeca tại thành phố New York.

Biên kịch và đạo diễn bởi Domee Shi, phim ngắn Bao đánh dấu lần đầu tiên trong 32 năm tại Pixar có được một phim ngắn mà đạo diễn là nữ. Thời lượng phim dự kiến là 8 phút và sẽ là phim ngắn thứ 20 của hãng. Với đội ngũ sản xuất gồm những cái tên như Becky Neiman-Cobb, Pete Docter John Lassetter, chất lượng của phim có lẽ không phải nghi ngờ. Phần nhạc phim được thực hiện bởi Toby Chu, với các dự án trước đây như Legends of Oz: Dorothy’s Return, Unforgettable The Brave của NBC. Khán giả chỉ việc chờ đợi được thưởng thức bộ phim cùng với The Incredibles 2.

Nội dung của Bao sẽ về một bà mẹ người Hoa với nỗi cô đơn trống vắng khi những đứa con đã trưởng thành, rời khỏi mái ấm năm nào. Giờ đây, bà được trao cơ hội thêm một lần nữa khi trở lại khoảng thời gian một trong những đứa con của bà vừa ra đời. Nhưng rồi sau tất cả, bà phải chấp nhận một sự thật dẫu cay đắng rằng không thể nào những đứa trẻ mãi nhỏ bé và mãi ở bên bà được. Hãy cùng chờ xem những cảm xúc phức tạp cùng nỗi lắng đọng của một người mẹ sẽ được thể hiện như thế nào qua góc nhìn của một đạo diễn nữ. 

Về nữ đạo diễn phim ngắn đầu tiên của Pixar, Domee Shi cùng gia đình di cư từ Trung Quốc sang Canada và học tại trường cao đằng Sheridan cho đến khi tốt nghiệp vào năm 2011. Sau đó, cô bắt đầu công việc thực tập sinh về mảng câu chuyện tại Pixar. Kết thúc kỳ thực tập, trong suốt sáu năm tiếp theo, cô đảm trách công việc phát triển và thể hiện câu chuyện trong các dự án lớn của hãng như Inside Out, The Good Dinosaur Toy Story 4. 

Khả năng của cô bắt đầu được sự chú ý khi nhận được đề cử tại giải thưởng Annie cho phần thiết kế storyboard của cô trong Toy Story 4 Inside Out. Bao là dự án phim ngắn đầu tiên cô đứng vai trò đạo diễn tại Pixar. Có thể nói, Domee Shi là một cô gái với lòng yêu nghệ thuật và hoạt hình sâu sắc, sự cố gắng và kiên trì của cô cuối cùng cũng được nhìn nhận tại một trong những studio hoạt hình quyền lực nhất trên thế giới.

Năm 2018 với những phong trào nữ quyền đang được đẩy mạnh trên toàn thế giới, nhằm nâng cao vai trò và quyền lợi của phụ nữ trong cuộc sống và trong công việc. Việc tại Pixar, một hãng phim hoạt hình lớn trên thế giới, bắt đầu có một dự án do đạo diễn nữ triển khai là một dấu hiệu tốt. Mong rằng trong tương lai, ngành phim hoạt hình sẽ có thêm nhiều nhà làm phim nữ để cho khán giả thấy những góc nhìn và phong cách mới mẻ, dịu dàng và tinh tế hơn.

Bình luận
0 Comments