Bastille Day – Thảm kịch Paris trong một phim hành động điên cuồng kiểu Bourne

author

Ngày Đen Tối – Bastille Day là phim hành động mới nhất sẽ ra rạp vào tháng này. Không nơi nào bình yên, kể cả Paris hoa lệ vì tội phạm và khủng bố còn tồn tại.

Lấy bối cảnh chính tại Paris và London, BASTILLE DAY được quay liên tiếp trong 9 tuần. Nhà biên kịch Andrew Baldwin muốn biến bộ phim thành một sự kết hợp giữa những tình huống hành động nghẹt thở của BOURNE và những nhân vật giàu hình tượng của FRANTIC và THE FRENCH CONNECTION. Lấy bối cảnh thành phố Paris hoa lệ, đoàn làm phim muốn thay đổi suy nghĩ lối mòn của khán giả, “Trong phim, Paris sẽ hiện lên đầy gai góc, không như những gì mà chúng ta thường nghĩ đến, đó là cách chúng tôi bày tỏ tình yêu của mình với thành phố bên bờ sông Seine này thông qua bộ phim” – các nhà sản xuất David Kanter và Bard Dorros đã cho biết.

BASTILLE DAY là câu chuyện về chuỗi liên hoàn những điều đáng tiếc liên tục xảy ra: nhân vật sai lầm (kẻ móc túi) phạm phải một hành vi sai lầm (vô tình lấy cắp một chiếc túi bí ẩn) vào thời điểm sai lầm. Tất cả những yếu tố sai lầm ấy tạo thành một chuỗi kịch tính leo thang, mất kiểm soát.

Bastille Day Bastille Day – Thảm kịch Paris trong một phim hành động điên cuồng kiểu Bourne BASTILLE DAY 6

Richard Madden trong vai một “tay móc túi” đáng ngờ

Michael Mason (Richard Madden thủ vai) là một tay móc túi chuyên nghiệp người Mỹ sinh sống tại Paris. Trong một lần “hành động”, Michael bị đặc vụ CIA Sean Briar (Idris Elba) truy bắt vì đã lấy cắp một chiếc túi có chứa quả bom đã được cài đặt.

Bất tuân với cấp trên, Brian đề xuất Michael sử dụng ngón nghề móc túi của mình để nhanh chóng tìm ra ai là kẻ chủ mưu. Trong vòng 24 giờ phá án, hai gã đàn ông nhận ra một âm mưu thâm độc đang ngày càng hiện hữu.

Chia sẻ về nhân vật Sean Briar, đạo diễn James Watkins cho biết : “đó là một đặc vụ ham mê hành động và theo đuổi các vụ án tại thực địa hơn là chôn mình chết dí tại chốn văn phòng. Một vấn đề khi rơi vào tay Briar, anh ta nhất định sẽ có cách để tháo gỡ nó, dù đôi khi hơi thô bạo.” James cho biết chỉ có thể kể ra một vài cái tên như Michael Fassbender, Daniel Craig và Idris Elba.. cho vai diễn này. Đó là những diễn viên vừa có vẻ đẹp hình thể và tố chất ngôi sao, vừa có cách thể hiện những pha hành động trên màn bạc một cách sắc xảo.

BASTILLE DAY - IDRIS Bastille Day Bastille Day – Thảm kịch Paris trong một phim hành động điên cuồng kiểu Bourne BASTILLE DAY IDRIS

Diễn viên nhận giải ‘Quả cầu vàng’: Idris Elba

Đạo diễn của Bastille Day (2016) là James Watkins. Ông được biết đến là một trong những nhà làm phim kinh dị đại tài tại Anh Quốc với bộ phim The Woman In Black và bộ phim đầu tiên là Eden Lake, được nhật báo The Guardian của Anh bình chọn là một trong những bộ phim kinh dị xuất sắc nhất năm.

Bastille Day Bastille Day – Thảm kịch Paris trong một phim hành động điên cuồng kiểu Bourne giphy

Dưới đây là trailer … rất Bourne của phim:

[brid video=”38748″ player=”5733″ title=”NGY EN TI BASTILLE DAY TRAILER KHI CHIU 27.05.2016 IDRIS ELBA & RICHARD MADDEN”]

Bình luận
0 Comments