Bất chấp chê bai từ phía nhà phê bình, Venom vẫn đại thắng doanh thu phòng vé

author

Không những thế, Venom còn đang được rất nhiều khán giả ủng hộ và bày tỏ sự yêu thích.

Khán giả đại chúng hiện nay đang không thể nào rời mắt được khỏi cái tên Venom đang cực hot tại các rạp chiếu phim trên khắp thế giới. Venom chứng tỏ câu chuyện về nguồn gốc đối thủ truyền kiếp của Spider-Man hiện đang không có đối thủ nào tại phòng vé. Phim hiện đang là tác phẩm có doanh thu mở màn tháng 10 cao nhất, một khởi đầu quá thành công cho Spider-Verse của Sony. Các chuyên gia dự đoán ban đầu phim sẽ thu về được 55-65 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần ở Bắc Mỹ nhưng nó đã lên đế 75 triệu USD, bất ngờ vượt qua Gravity (2013) với doanh thu mở màn là 55,7 triệu USD.

Venom còn càn quét thị trường quốc tế với 125,2 triệu USD toàn cầu nâng tổng doanh thu của phim lên đến 205 triệu USD, kinh phí của phim là 100 triệu USD nên nhà sản xuất hiện tại đã có thể an tâm về khả năng sinh lời của phim. Nếu mọi thứ ổn thỏa thì Venom có thể thu về được khoảng 500 triệu USD sau khi ngưng chiếu khỏi các rạp.

Giới phê bình nhận định phim y hệt như thời kỳ đen tối của Marvel giống hệt các phim thảm họa như Catwoman và Daredevil. Một số fan của Lady Gaga thậm chí còn đồng loạt review tiêu cực cho phim nhằm tìm cách nâng sự chú ý của người xem vào bộ phim A Star is Born có sự tham gia của nữ ca sĩ. Tuy nhiên về phía khán giả mọi thứ đang đi theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược. Trên trang Rotten Tomatoes điểm khán giả dành cho Venom là 89% (4,4/5) với 18,567 lượt vote; Cinemascore là B+ còn IMDb là 7,1/10 với 44,528 lượt vote.

Sự chênh lệch bất ngờ của giới phê bình và khán giả

Như vậy trái với những phản ứng ban đầu, Venom được rất nhiều khán giả yêu mến. Sony đã cố tình biến đổi Venom tưởng chừng là một phim hành động, kinh dị đầy máu me và bạo lực trở thành một phim giải trí vui nhộn. Sony đã mạnh dạn biến đổi Venom khác với trong truyện trở thành một sinh vật ham ăn, cục tính nhưng rất tình cảm và thấu hiểu vật chủ. Việc cắt giảm thời lượng phim để đẩy giới hạn độ tuổi xuống PG-13 cũng đã phát huy hiệu quả, giúp cho nhiều khán giả nhí có thể thưởng thức phim cùng với cả gia đình.

A Star is Born dù được đánh giá tốt nhưng doanh thu không hề ấn tượng 

A Star is Born hiện đang đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng nhưng chỉ với 15,8 triệu USD. Rõ ràng Sony đã lựa thời điểm khôn ngoan khi không phải chạm trán với phim kinh dị lớn nào, lại ngay thời điểm các phim đi tranh giải thưởng ra rạp. Với tình hình này thì Venom sẽ còn có thể sống tốt được tới hết tháng 10 vốn là thánh địa của các bộ phim kinh dị dán mác R mà những tác phẩm vậy sẽ bị cấm chiếu tại khá nhiều nơi trên toàn thế giới.

Bình luận
0 Comments