Bất chấp lời cầu xin của cả dàn diễn viên, Disney nhất quyết sa thải James Gunn

author

Vụ việc sa thải James gunn của Disney vẫn còn đang khá căng thẳng khi hãng phim đã tiếp tục từ chối lời cầu xin của toàn thể diễn viên.

Một trong những câu chuyện lớn nhất trong mùa lễ hội Comic-Con vừa qua không phải là những bom tấn được giới thiệu mà là sự kiện rùm beng James Gunn bị sa thải. Sau khi những câu nói đùa về cưỡng hiếp, ấu dâm từ cách đây rất lâu của đạo diễn Vệ Binh Dải Ngân Hà ngay lập tức đã bị Disney sa thải. Quyết định này gây ra rất nhiều tranh cãi và toàn bộ dàn diễn viên chính của Guardians of the Galaxy đều không ủng hộ quyết định này đồng thời đệ đơn kèm chữ ký lên Disney để xin hãng mời lại Gunn. Kèm theo đó là 360.000 chữ ký của các fan được tổng hợp lại cũng đã được tổng hợp lại. Tuy nhiên bất chấp mọi nỗ lực thì dường như Disney vẫn kiên quyết với quyết định của mình.

 

Theo nhiều nguồn tin uy tín như Variety, Disney và Marvel cho biết những phát ngôn của James Gunn đang đi ngược lại với phong trào đấu tranh về nữ quyền #MeToo đang diễn ra rất mạnh mẽ cùng với hình ảnh thân thiện của gia đình nhà Chuột đã dày công xây dựng trong nhiều năm nay. Hãng cũng không lo sợ về việc các diễn viên chính của phim sẽ bỏ phần tiếp theo của Guardians of the Galaxy vì tất cả mọi người đều đã được ký bản hợp đồng dài hạn, nếu tự ý bỏ thì tất cả sẽ phải chịu quyết định pháp ls. Còn với trường hợp của James Gunn thì là quyết định cuối cùng đến từ chủ hãng Disney Alan Horn và CEO Bob Iger.

Những nguồn tin còn cho biết cả Disney lẫn Marvel không hề tính đến chuyện kiểm tra những thông tin về mạng xã hội của James Gunn khi anh được thuê làm đạo diễn phần đầu Guardians of the Galaxy. Họ cũng rất bất ngờ vì những phát ngôn cực kỳ phản cảm của James Gunn và quá chủ quan khi không tính đến tài khoản Twitter.

 

Thời điểm hiện tại, việc mang James Gunn trở lại là điều không thể nên hãng phim cũng không hề có áp lực gì trong việc tìm kiếm đạo diễn mới cho Guardians of the Galaxy Vol. 3. Hai đạo diễn hiễn tại của MCU đang được đồn đoán sẽ vào vị trị này là Taika Waititi và John Favreau nhưng họ lại có dự án riêng khác. Thế nên Disney sẽ phải tìm một người mới hoàn toàn và sẽ rất khó khăn cho người kế nhiệm để có thể làm ra được một bộ phim thừa hưởng được những gì hay nhất mà James Gunn đã để lại. Phim đang được dự kiến sẽ ra mắt vào 2020 nhưng có thể sẽ trễ hơn so với dự kiến, mọi người nhớ lên molo thường xuyên để theo dõi các thông tin cập nhật về vụ việc này.

 

Bình luận
0 Comments