Bắt ngay những chi tiết đắt giá này trong trailer đầu tiên của Spider-Man: Far From Home

author

Cách đây vài hôm, Sony đã tung ra video giới thiệu tác phẩm siêu anh hùng tiếp theo hợp tác với Marvel Studios là Spider-Man: Far From Home. Và như thường lệ, các fan đã nhanh tay bắt được những chi tiết thú vị được cài cắm xuyên suốt trailer.

 1, Mối quan hệ giữa Peter, dì May và Happy Hogan 

Ở cuối phần phim Spider-Man: Homecoming, dì May đã phát hiện ra đứa cháu yêu quý của mình chính là Spider-Man. Và sang đến phần này, dễ dàng nhận thấy dì May rất ủng hộ Peter và thậm chí còn trở thành quản lý của cậu tham gia các buổi gặp mặt với công chúng. 

Thậm chí khi Peter quyết định để bộ trang phục siêu anh hùng ở nhà, dì May đã bí mật cất vào vali của cậu kèm theo tờ giấy note: “You almost forgot this!”

Bên cạnh đó, trailer cũng cho thấy bước phát triển về mặt tình cảm giữa dì May và Happy Hogan khi cả hai đã có những “phản ứng” vô cùng ngượng ngùng tại hậu trường, khiến Peter phải thốt lên rằng: “What just happened?”

 2. Chữ kí của Pepper Potts

Tờ ngân phiếu khổng lồ mà Happy cầm trên tay được kí bởi Pepper Potts chứ không phải Tony Stark. Đoạn trailer của Far From Home không hề xác định việc Tony có sống sót sau Avengers: Endgame hay không, vì thực tế Tony đã trao cho Pepper quyền điều hành Stark Industries vài năm trước, vậy nên việc cô ký tên hoàn toàn hợp lý và hợp pháp. Dẫu sao thì ít nhất chúng ta cũng biết Pepper còn sống sau sự kiện Avengers: Endgame.

3, Tòa tháp Avengers đang được tu sửa

Trong khi Spidey bay ngang qua thành phố New York, người xem có thể thấy một số công trình xây dựng đang diễn ra tại tòa tháp Avengers. Không rõ liệu thiệt hại là do chuyện gì đó xảy ra trong bộ phim Spider-Man mới hay một sự kiện từ Avengers: Endgame.

Tuy nhiên sẽ thế nào nếu Far From Home đặt trong bối cảnh toàn bộ vũ trụ đã được thiết lập lại và hình ảnh mà chúng ta đang thấy là sau cuộc chiến Avengers (2012).

Đây là một chi tiết có rất nhiều hướng để đưa ra giả thuyết và thậm chí nhiều người còn tin rằng việc tu sửa tòa nhà đến từ ý định của một người chủ mới. Liệu đó có thể là ai? Nhóm Fantastic Four hay Norman Osborn?

4, Hộ chiếu của Peter Parker

Ở đây có hai chi tiết gây chú ý

Trước hết là ngày sinh 10/8 của Peter, đó là ngày tập truyện Amazing Fantasy #15 được phát hành vào năm 1963, giới thiệu Spider-Man đến với công chúng nên có thể coi đây chính là ngày mà tác giả đã khai sinh ra nhân vật này.

Chi tiết thứ hai đó chính là hộ chiếu không để năm phát hành lẫn năm hết hạn, mà chỉ để ngày phát hành là 19/7 và ngày hết hạn là 18/7. Có lẽ đây là chủ đích của nhà sản xuất để bảo toàn bí mật cho bộ phim cũng như sự kiện Avenger: Endgame trước đó vì rõ ràng chúng có mối liên quan mật thiết với nhau.

5, Chiếc vali của bác Ben

Vũ trụ MCU đã tránh việc kể lại câu chuyện nguồn gốc của Spider-Man, đồng nghĩa với việc bác Ben chưa từng xuất hiện, và dòng thoại "sức mạnh và trách nhiệm" nổi tiếng chưa bao giờ được nhắc đến. Nhưng đoạn trailer của Far From Home đã lần đầu tiên mang một chi tiết liên quan đến nhân vật này. Dòng chữ BFP trên vali cho thấy cậu đang dùng chiếc cặp cũ của người bác. Và điều thú vị là trong truyện tranh, chú Ben chưa bao giờ được nhắc đến tên đệm.

6, Căn cứ bí mật ở Venice

Trong trailer chúng ta có thể thấy Spider-Man và Nick Fury đang ngồi cùng thuyền trên sông ở thành phố Venice, qua đó có nhiều khả năng cho biết cả hai đang tiến tới căn cứ bí mật của Nick Fury. Trong truyện tranh Captain Marvel Prelude, Fury đã không còn điều hành những căn cứ ông lập nên trên toàn thế giới khi còn làm Giám đốc của S.H.I.E.L.D. nữa. Ông được tin rằng đang hoạt động với một tổ chức mới.

7, Sự xuất hiện của Elementals

Có giả thuyết cho rằng Elementals của MCU sẽ bao gồm Sandman, Cyclone/Whirlwind, Molten Man và Hydro-Man - những kẻ thù quen thuộc của Spider-Man hơn là những Elemental trong comics.

Trong comics, Elementals bao gồm bốn thành viên là Hellfire, Hydron, Magnum, Zephyr. Theo như nguồn gốc, đây là bốn bậc thầy đến từ hành tinh khác có thể kiểm soát những nguyên tố tự nhiên như lửa, nước, đất đá, không khí. Tuy nhiên sau đó Zephyr đã phản bội lại những người kia.

8, Bộ trang phục Spider Noir

Trước khi mặc lên mình bộ trang phục đỏ đen, Spider-Man dường như sẽ dùng một bộ trang phục Spider-Man truyền thống theo phong cách hành động bí mật. Bộ đồ này hoàn toàn phù hợp với hoạt động gián điệp mà Nick Fury chắc chắn sẽ giao cho Spider-Man, nó cũng làm gợi nhớ đến bộ trang phục Spider-Man Noir. 

Ngoài ra khung cảnh xung quanh cho thấy Spider-Man đang thực hiện nhiệm vụ cho Nick Fury ở Prague, vấn đề còn lại là Fury tự ý đẩy cậu ta đến đây, hay toàn bộ chuyến du lịch trường học đã bị chuyển hướng bởi siêu điệp viên của MCU này?

9, Mysterio xuất hiện

Cốt truyện trong Spider-Man: Far From Home dường như được lấy trực tiếp từ câu chuyện về nguồn gốc của Mysterio trong tập Amazing Spider-Man #13. Trong đó, Mysterio ban đầu tự xem mình là một người hùng thay vì một ác nhân; thực tế thì hắn còn biến Spider-Man là kẻ xấu, và được ca ngợi là người hùng của thành phố khi hạ gục Spider-Man. Đáng tiếc rằng hắn không thể cưỡng lại trò khoe khoang này khi tiếp tục chạm trán Spider-Man lần nữa - và lần này Peter đã lật tẩy được hắn. Trong MCU, nhiều khả năng Mysterio mới là kẻ đứng sau các cuộc tấn công của Elementals, và sẽ dùng "chiến thắng" trước chúng để dành lấy vinh quang.

10, Đoạn nhạc nền kinh điển

Đoạn trailer Spider-Man: Far From Home mang lại một phiên bản hiện đại hơn của bản nhạc nền kinh điển từng góp mặt trong bộ phim Spider-Man ra mắt năm 1967 do Paul Fancis Webster và Bob Harris phổ nhạc. Các bộ phim Spider-Man tái khởi động luôn có một sự tri ân cho giai điệu này, như tiếng nhạc chuông của Peter trong The Amazing Spider-Man 2. Một phiên bản tương tự cũng đã góp mặt trong Spider-Man: Homecoming, được thực hiện bởi Michael Giacchino.

Nguồn: tổng hợp

Bình luận
0 Comments