Bất ngờ chưa, hóa ra thân phận của Credence trong Fantastic Beasts đã được J.K.Rowling đưa ra gợi ý từ trước rồi

author

Một trong những chi tiết bất ngờ nhất xuất hiện ở cuối Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald đó là khi gã phù thủy bóng tối Grindelwald hé mở về thân phận của Credence. Theo đó, tên thật của cậu là Aurelius Dumbledore, một thành viên thuộc gia tộc Dumbledore mà danh tính đó hoàn toàn không được nhắc đến trong Harry Potter. Từ đó đến nay, Rowling đã phải trấn an người hâm mộ rằng họ sẽ có được câu trả lời với Fantastic Beasts 3, dự kiến công chiếu vào năm 2020.

Thế nhưng, thú vị thay có vẻ như Rowling đã hé lộ về chi tiết bất ngờ về Credence từ tháng 10.2016 – trước khi phần đầu tiên của Fantastic Beasts ra mắt. Theo ghi nhận từ Hypable, lúc đó Rowling đã cập nhật trang web cá nhân của mình và bà đăng hình ảnh một cuốn sách về Hoàng đế La Mã là Marcus Aurelius. Dĩ nhiên, cái tên Aurelius khá hoàn hảo cho một nhân vật nhà Dumbledore: “Albus” nghĩa là trắng, “Ariana” nghĩa là bạc  còn “Aurelius” mang nghĩ là vàng, hoặc mạ vàng.

Về Marcus Aurelius thì ông là Hoàng đế La Mã từ năm 161 đến năm 180 sau Công nguyên và được các sử gia xem lại thời điểm bắt đầu của sự sụp đổ Đế chế La Mã. Dù ông cũng có vai trò khá quan trọng, nhưng chi tiết lịch sử về ông khá là chắp vá và gây nhiều hoang mang. Chính vì vậy, việc liên kết tên thật của Credence với tên gọi của vị Hoàng đế này khá phù hợp, khi cả hai đều có một lai lịch không rõ ràng. 

Thêm vào đó, không chỉ Marcus Aurelius là cái tên nhân vật quan trọng duy nhất trong lịch sử. Ambrosius Aurelianus là một vị vua huyền thoại của nước Anh, và nhiều nguồn tin cho rằng Geoffrey của Monmouth đã kết hợp truyền thuyết của Aurelianus với câu chuyện của nhà tiên tri Myrddin Wyllt để tạo ra phù thủy Merlin. Rowling đã chia sẻ rõ ràng bà lấy cảm hứng từ Merlin khi tạo ra nhân vật Albus Dumbledore, do đó chi tiết này lại tạo nên một mối liên hệ nữa giữa Dumbledore và người em chưa từng được tiết lộ của mình.

Chi tiết này khá điển hình cho những gì J.K.Rowling hay làm – ẩn giấu một manh mối rõ ràng ngay trước mắt mọi người, nhưng để đó không đả động gì trong nhiều tháng ngay cả sau khi chi tiết bất ngờ đó ra rạp. Phản ứng của người hâm một với chi tiết bất ngờ về Credence khá ồn ào, và nhiều fan của Harry Potter bị hoang mang, không rõ liệu chi tiết này sẽ kết nối với thế giới của Harry Potter ra sao. Trong khi Rowling có thể sử dụng ngay chi tiết này của mình để làm dịu lòng người hâm mộ, và nói rằng bà đã có sự tính toán cho tình tiết này từ trước rồi; thế nhưng, Rowling lại chỉ ngồi một cách khá hài lòng khi để cho người hâm mộ từ tìm kiếm manh mối.

Điều này một lần nữa chứng tỏ J.K.Rowling thực sự biết mình đang làm gì và mọi sự chuẩn bị của cô đều để lý giải cho những thắc mắc của khán giả trong phần phim này. Thế mới thấy khả năng kể chuyện và tạo nút thắt bậc thầy của J.K.Rowing.

Nguồn: ScreenRant

Bình luận
0 Comments