'B.C' - một trong những biểu tượng văn hóa Mỹ sẽ được làm thành phim?

author
Truyện tranh dài kỳ trên báo của Johny Hart mang tên B.C sẽ được chuyển thể thành một phim hoạt hình dài 90 phút.

B.C. – Back to Civilization, nội dung về cuộc phiêu lưu của một đoàn người thời tiền sử, với mục tiêu dành cho tất cả những thành viên trong gia đình có thể thưởng thức cùng nhau. Dự định, bộ phim sẽ được ra mắt vào năm 2021.

Parallax Media Ventures, trụ sở tại thành phố Redwood, California sẽ hợp tác sản xuất bộ phim cùng với John Hart Studios. Được thành lập vào năm 105, Parallax được dẫn dắt bởi những cá nhân đầy kinh nghiệm trong ngành như Kevin Richardson, cựu giám đốc điều hành và sản xuất cấp cao tại Nickelodeon, Electronic Arts và Mattel Interactive cùng với những hãng phim tên tuổi khác như Lucasfilm, Hyperion, Colossal, Wang Films Taiwan, MS Films Germany, Kingkey Animation China và gần đây nhất là Studio Climb Malaysia.

B.C đối với văn hóa Mỹ, cũng quen thuộc như bánh táo hay bóng chày vậy,” Richardson cho biết. “60 năm qua, những truyện tranh trên báo đã đến được hơn 800 tờ báo tại vùng Bắc Mỹ. Với sức sống mạnh mẽ, nó được đọc bởi hơn 64.4 triệu độc giả. Điều này cho chúng tôi một lợi thế vượt trội khi đã có sẵn một số lượng lớn người hâm mộ, đã ủng hộ chúng tôi trong việc phát triển B.C thành một câu chuyện dài để chiếu trên màn ảnh, và tạo ra những trải nghiệm thực sự đáng quý. Nhờ vào điều đó, chúng tôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc thử nghiệm, và bắt tay ngay vào dự án của mình.”

Bộ truyện tranh B.C hiện vẫn còn được “truyền lại” trong gia đình. Những người cháu nội của Hart là Mason và Mick hiện vẫn sáng tạo thêm cho câu chuyện, trong khi con gái của Hart là Perri thì chịu trách nhiệm lên màu và làm chữ.

Parallax hiện đang tập hợp một đội ngũ những nghệ sĩ nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực để bắt tay vào quá trình sản xuất. Những cái tên hiện tại đang tham gia vào quá trình phát triển bộ phim gồm có:

 

  • Họa sĩ concept: Julia Lundman (minh họa concept cho Lego, đạo diễn nghệ thuật của Whisker Haven Tales do Disney sản xuất)
  • Định hướng hình ảnh: Claus Dzalakowski (đạo diễn của Bubble Guppies, giám sát hoạt hình của FernGully 2: The Magical Rescue)
  • Phát triển câu chuyện: Dave Fulp (35 năm kinh nghiệm làm việc tại Disney, Pixar, Warner Bros. và Universal)
  • Phát triển câu chuyện: Mike Cachuela (30 năm kinh nghiệm phát triển câu chuyện cho những dự án như The Nightmare Before Christmas, Toy Story, The Incredibles, The Secret Life of PetsCoraline)
  • Thư ký câu chuyện: Jim Beihold (30 năm kinh nghiệm làm layout cho những dự án như TarzanThe Little Mermaid, ngoài ra còn phát triển câu chuyện cho The Chronicles of Narnia: The Lion, The Witch the Wardrobe)
  • Phát triển hoạt hình: Jaikumar Balasubramanian (đã có kinh nghiệm sản xuất tại Technicolor, Nickelodeon, Disney và Sony Imageworks).

 

ParallaxHart Studios sẽ trình bày dự án đến các nhà đầu tư có hứng thú vào tuần tới tại Licensing Expo, tổ chức tại Las Vegas. Một đoạn phim gồm những hình ảnh chi tiết và concept sẽ được trình chiếu riêng tư dành cho những đối tác và nhà đầu tư tiềm năng.

Bình luận
0 Comments