Bedazzled – Hãy cẫn thận với những điều ước, có khi cái giá phải trả là chính linh hồn.

author

Bedazzled – Bảy Điều Ước Của Quỷ.

Một ngôi sao xuất hiện trước mặt một cô bé. “Ta sẽ biến điều ước của con thành hiện thực. Nhưng chỉ một lần thôi. ”Ngôi sao nói. Cô bé khóc. “Hãy khiến tất cả mọi người trong gia đình con biến mất. Con vô cùng ghét họ. “Sáng hôm sau, cô bé bước xuống phòng ăn dưới nhà, nhưng cha, mẹ và cả anh trai cô bé vẫn ở đó như thường lệ. Cô bé cảm thấy hối hận vì những gì đã ước. Đêm hôm đó ngôi sao lại xuất hiện. “Giờ con đã hạnh phúc chưa”- Ngôi sao nói. “Xin người hãy thu lại điều ước của con”- Cô bé nói. “Một khi điều ước đã thực hiện thì không thể rút lại được”- Ngôi sao nói. Cô bé lại khóc.

Đây là một truyện Cryptic kinh điển nổi tiếng trên mạng, cô bé là con nuôi trong gia đình nhưng không biết, vô tình điều ước của cô lại khiến những người ruột thịt của mình biến mất, cô khóc trong hối hận nhưng đã muộn. Phải chi cô bé biết được thân phận thật sự của mình thì có lẽ mọi chuyện đã khác và đó chính là những gì quỷ dữ lợi dụng, quỷ dữ có thể thực hiện ước mơ của chúng ta nhưng theo cái cách không hề theo ý muốn của mình, nó tận dụng những sơ hở trong hiểu biết, dẫn dắt mọi người bằng lòng tham đi đến sự tuyệt vọng rồi cuối cùng sẽ chiếm đoạt linh hồn của nạn nhân.

Một con quỷ quyến rủ đến vô cùng

Nạn nhân trong câu chuyện trên là cô bé, và trong Bedazzled thì đó là Elliot, một nhân viên văn phòng sống chân thành, cô đơn, thiếu thốn tình cảm. Anh luôn dùng mọi cách để được nói chuyện với mọi người, và dường như cái anh nhận được chỉ là sự coi thường, né tránh có thể vì anh quá vô duyên, nhạt nhẽo. Elliot thầm yêu Alison, một cô gái trẻ đẹp dễ thương, người còn không nhớ nổi anh là ai khi cả hai đã từng gặp mặt trước đó.

Elliot chân thành, cô đơn nhưng không giỏi trong giao tiếp

Thiệt là không thể cười nổi với cách Elliot nói chuyện pha trò, không đầu không đuôi, nhưng không thể vì vậy mà trách được anh, vì cái Elliot cần là một người bạn, xa hơn nữa là một người yêu vì lẽ đó anh luôn muốn mọi người chú ý đến mình cũng vì lẽ đó mà anh đánh mất tính cách riêng rồi trở thành một con người vô vị. Thấy được mọi chuyện, quỷ dữ tìm đến Elliot trong hình hài một cô gái sắc sảo, quyến rũ vô cùng, cô gái đó là Lucifer, Satan, và Beelzebub dù có tên là gì đi nữa đó chính là Hoàng tử của bóng tối.

Elizabeth Hurley trong vai chúa Quỷ.

Quỹ dữ dùng Alison làm cần câu, bảy điều ước làm mồi nhử để đạt được cái nó mong muốn cuối cùng – Linh hồn của Elliot. Quỹ dữ vẽ ra cái viễn cảnh tốt đẹp về tương lai, về một Elliot không còn cô đơn mà tràn đầy hạnh phúc bên cạnh người mình thầm yêu, không còn chần chừ anh quyết định ký vào hợp đồng cả ngàn trang mà không cần đọc kỹ.

Và trong mỗi điều ước của Elliot luôn kèm theo hình bóng Alison.

Tại sao phải là 7, mà không phải 6 hay 5? Elliot đã từng hỏi như thế, quỹ dữ trả lời lại tại vì nó muốn vậy. Số 7 là một số may mắn? Ờ đúng, nhưng hình như trong trường hợp này số 7 lại là con số tượng trưng cho 7 tội lỗi của loài người Tội kiêu ngạo, Tội tham lam, Tội dâm dục, Tội hờn giận – thù hằn, Tội mê ăn uống, Tội ghen ghét – đố kỵ, Tội lười biếng. Và lúc viết những dòng này tui chỉ vô tình mà nghĩ tới.

Một nữ quỷ đầy quyến rũ, thiệt đồng cảm với Elliot trước sắc đẹp này.

Nãy giờ nói nghiêm túc quá, thiệt sự đây là một phim hài và mọi thứ bắt đầu rối tung rối mù khi lần lượt 7 điều ước được thực hiện, không có cái quỷ quái gì đàng hoàng hết, được này mất kia. Nếu thực sự con quỷ thực hiện đúng ước muốn, thì tại sao người ta phải cần đến điều ước thứ 7. Ngay từ điều ước đầu tiên, mọi người sẽ thấy. Thí dụ bạn ước giàu sang quyền lực và có vợ là người mình thầm yêu, nếu là bạn bạn nghĩ mình sẽ được gì, Elliot đã nghĩ vậy là rất tốt rất đẹp rồi, nhưng con quỷ đâu đơn giản, nó thực hiện điều ước bằng cách biến anh thành một trùm ma túy Colombia, quyền lực, giàu có, cùng cô vợ xinh đẹp, người tặng cho anh một chiếc sừng chua xót. Phản bội.

Những điều ước luôn tốt đẹp lúc đầu nhưng trục trặc theo sau.

Không một điều ước nào là hoàn hảo nếu được người khác ban cho, điều ước sẽ hoàn hảo khi thực hiện nó bằng chính bản thân, chính con người với khả năng của mình. Liệu Elliot có nhận thấy được, hay đã quá muộn để nhận ra như cô bé trong câu chuyện trên, người xem hãy trải qua 7 điều ước cùng Elliot để tìm được câu trả lời vào cuối phim nhé.

Nhìn xa ra ngoài xã hội, có nhiều người dùng mọi cách để thực hiện ước muốn, tham vọng để cuối cùng lạc mất bản thân, đánh rơi linh hồn mà đâu cần tới quỷ dữ, vì khi đó ta đã là quỷ dữ rồi.

Bedazzled là một phim hài khá vui của Brendan Fraser cùng Elizabeth Hurley trong vai quỷ dữ, phim còn có sự xuất hiện của Chúa Trời trong hình hài một người da đen bị bắt giam cùng Elliot, không hiểu sao Chúa Trời luôn là người da đen, trong phim Bruce Almighty cũng vậy.

Elliot sẽ phải làm gì khi đứng trước con quỷ như vậy?

Sao cũng được, “đàn ông luôn xem mình là Chúa”, còn quỷ dữ thì chọn hình ảnh một cô gái xinh đẹp để khoác lên mình vì “phụ nữ càng đẹp thì càng biết gạt người” – Hân Tố Tố trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Nếu hơi ngán thể loại kinh dị, tâm lý, hình sự nặng nề vì một tuần làm việc mệt mỏi, nếu cần thư giản một chút cho đỡ nặng đầu thì phim hài là một lựa chọn hợp lý hơn để lấy lại được cân bằng, tỉnh táo mà tránh bị sa ngã bởi sự cám giỗ đầy rẫy vào dịp cuối tuần. Bỏ qua điểm số của Bedazzled trên IMDB đi, đôi khi đừng quá tin vào thứ gì là tốt hơn cả.

Bình luận
0 Comments   |   Ông Tổ Nghề Spoil reacts this.