Ben Affleck và DCEU: Một câu chuyện buồn

author

Thực sự việc Ben Affleck chia tay Bat Man và DCEU là một điều đã được dự đoán từ lâu nhưng điều gì đã dẫn đến cuộc chia tay này?

Vai diễn Người Dơi của Ben Affleck trong Batman v Superman: Dawn of Justice của đạo diễn Zack Snyder được mô ta là phiên bản lạnh lùng, tàn nhẫn và gần nhất với nguyên tác truyện tranh.Khi đảm nhận vai diễn này, Affleck còn đang ở đỉnh cao sự nghiệp. 

Tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra như kế hoạch của Affleck và Warner Bros khi Batman v Superman bị giới phê bình vùi dập không thương tiếc.Sau thất bại của Justice League, giới thạo tin tại Hollywood đã rộ lên tin đồn Batman muốn từ bỏ DCEU. Lời đồn đã trở thành sự thật, The Batman 2021 sẽ có một gương mặt Người Dơi mới toanh.

1. DCEU vs Batfleck

Tất cả các fan của DCEU đã biết, Batman v Superman bị giới phê bình và khán giả quay lưng lại do sự u ám quá mức cần thiết của nó. Hứng chịu quá nhiều chỉ trích, Warner Bros. Đã phải thay đổi tông phim của Suicide Squats theo hướng hài hơn (nhưng thật ra là nhạt nhẽo) nhưng đạo diễn Snyder vẫn tiếp tục thực hiện Justice League theo hướng của ông.

Sau khi xem bản dựng đầu tiên của Justice League, lãnh đạo Warner Bros. đã phải ngạc nhiên vị sự tệ hại của nó. Họ cầu cứu tới Joss Whedon, cha đẻ của The Avengers. Ông đã phải quay lại tới 50% Justice League theo một hướng “hài hước” hơn.Việc làm lại Justice League khiến Batman trở thành nhân vật thừa thãi nhất phim. Batman trở thành một kẻ vô dụng trong cuộc chiến chống lại Steppenwolf.

 

Batman trở thành kẻ thừa trong Justice League

 

Ngay khi Justice League, Affleck đã công khai nhắc tới chuyển bỏ Batman. Tuy nhiên, Warner Bros vẫn muốn giữ anh lại, họ đã thuyết phục ảnh viết kịch bản, sản xuất, làm đạo diễn và đóng chính cho The Batman.

Tuy nhiên, duyên của Affleck và DCEU đã hết khi Batman v Superman và Live By Night thất bại nặng nề. Thời điểm đó, Affleck vẫn giữ hợp đồng với The Batman nhưng sự thất bại của Justice League đã khiến anh quyết định rời bỏ DCEU.

2. Không còn đất diễn cho Ben Affleck

Matt Reeves, đạo diễn mới của The Batman được biết đến với Cloverfield (2008), Let Me In (2010), phần 2 và 3 của Planet of The Apes, do đó ông là sự lựa chọn tốt nhất cho The Batman.Theo như Screen Rant, Reeves muốn The Batman sẽ thuộc thể loại hình sự, phim lấy bối cảnh hàng chục năm trước Man of Steal, nên vì vậy, ông cần một gương mặt trẻ trung hơn đảm nhận vai Người Dơi.

 

Đạo diễn Matt Reeves muốn một Batman trẻ trung hơn

 

Càng ngày, vai trò của Ben Affleck trong vị trí Người Dơi càng trở nên nhạt nhòa, chuyện anh dứt áo ra đi là chuyện chắc chắn xảy ra. Fan hâm mộ chỉ còn chờ sự xác nhận từ đôi bên.

Sau tất cả, Batman và DCEU chỉ còn là ký ức đáng quên đối với sự nghiệp của Ben Affleck.

 
Bình luận
0 Comments