Bí ẩn The Mothman- Người Bướm mang theo kinh hoàng và các thảm họa chết người

author

The Mothman là một nhân vật từng gieo rắc kinh hoàng cùng những giai thoại bí ẩn xung quanh sự xuất hiện của nó.

Vào ngày 12 tháng 11, 1996 tại phía tiểu bang West Virginia, có một nhóm năm nhân viên làm việc tại một nghĩa trang đã nói về việc nhìn thấy một sinh vật “màu nâu giống con người” bay trên đầu họ, lướt từ cành cây này sang cành cây khác. Đây là báo cáo đầu tiên về sự hiện diện của một giai thoại tên The Mothman (Người Bướm), một sinh vật thoắt ẩn thoắt hiện đã trở thành một phần trong văn hóa của thị trấn Clendenin và khi nhắc đến nó, một số nhân chứng vẫn còn thể hiện sự kinh hoàng trên gương mặt.

Sinh vật dị thường được khẳng định bởi rất nhiều nhân chứng

Chỉ ba ngày sau sự việc của năm người đàn ông kia, tại thị trấn Point Pleasant, West Virginia có hai cặp đôi đã chạm trán với một sinh vật có cánh màu trắng cao khoảng 2 mét đứng trước xe của họ. Hai nhân chứng Roger Scarberry và Steve Mallett nói với tờ báo địa phương The Point Pleasant Register rằng con quái vật có đôi mắt đỏ sáng rực, mỗi mắt cách nhau 15 cm và sải cánh lên đến 3 mét.

Theo các nhân chứng thì The Mothman có khả năng bay đến 160 km/h và đa sinh vật này đa số đều bám theo xe của họ ra đến tận vùng ngoại ô của thị trấn. Điều này có lẽ rất vô lý đặc biệt với một khu vực chưa từng xảy ra hiện tượng siêu nhiên nào như Appalachia nhưng Sacrberry một mực khẳng định đây hoàn toàn không thể là sản phẩm của trí tưởng tượng được vì “Nếu chỉ một mình tôi thấy sinh vật kia thì tôi sẽ không nói gì, nhưng ở đây là tận bốn người chúng tôi đã thấy nó.”

Càng ngày càng có nhiều dấu hiệu về The Mothman được báo cáo lên cơ quan chức năng tại Point Pleasant trong năm tiếp theo. Thời báo Gettysburg Times đã đăng thêm 8 vụ việc tương tự trong đó có câu chuyện của hai nhân viên cứu hỏa tình nguyện đã mô tả những gì họ nhìn thấy là "một con chim khổng lồ với đôi mắt lớn màu đỏ.”

Salem, một cư dân của Newell Partridge kể về một hình ảnh phản chiếu kỳ lạ trên TV nhà anh trng một buổi tối và theo sau đó là những âm thanh kỳ lạ phát ra từ bên ngoài. Salem đã rọi đèn pin theo hướng phát ra tiếng động và nhìn thấy hai con mắt đỏ rực giống miếng phản quan của xe đạp đang nhìn chằm chằm về phía anh.

Tuy nhiên Tiến sĩ Robert L. Smith, phó giáo sư sinh vật hoang dã tại Đại học West Virginia đã bác bỏ quan niệm rằng đang có một con quái vật tồn tại trong thị trấn. Ông cho rằng những gì mà họ nhìn thấy có thể chỉ là một cái cần cẩu lớn vốn có kích thước cao hơn con người rất nhiều hay một con gấu to với viền mắt màu đỏ. Cũng có một giả thuyết cho rằng thực chất đây chỉ là sản phẩm của một kẻ chơi khăm đã rất kiên trì hóa tranh thành sinh vật này mỗi đêm và ẩn nấu trong một nhà máy sản xuất bom đạn từ Thế Chiến Thứ II rất gần những nơi được báo cáo có sự xuất hiện của The Mothman.

Mối liên hệ của The Mothman với các thảm họa tự nhiên

Nhân vật này đã tạo cảm hứng cho cả các sáng tác nghệ thuật trong đó có cuốn The Mothman Prophecies do John Keel viết vào năm 1975. Ông đã liên kết các sự kiện thảm họa với các hiện tượng siêu nhiên liên quan đến UFO và cho rằng tất cả đều đã được The Mothman cảnh báo cho con người biết. Và ý tưởng này thậm chí đã khiến nhiều người tin rằng The Mothman có mối liên kết đặc biệt với Chernobyl năm 1986, dịch cúm lợn Mexico năm 2009, và thảm họa hạt nhân năm 2011 ở Fukushima.

Một số bức hình cho thấy bất kể thiên tai xảy ra ở đâu thì The Mothman sẽ xuất hiện ở đó. Ví dụ như trong suốt từ tháng 1 đến tháng 12 năm 1967 đã có rất nhiều người nhìn thấy The Mothman tại khu vực cầu Bạc và vào ngày 15 tháng 12 năm đó, cây cầu đã bị sập khiến 46 người tử vong. Một số người thì khẳng định đã nhìn thấy The Mothman gần tòa tháp đôi ngày 11 tháng 9 và ngay lập tức thảm họa đã xảy ra.

The Mothman trên cầu Bạc 

Mothman còn có rất nhiều nét tương đồng với mô tả về quỷ dữ của một số người bị bóng đè từng kể lại và hành tung của sinh vật này đến bây giờ vẫn là bí ẩn lớn của nhân loại. Liệu nó là một nhà tiên tri giúp đỡ loài người hay là quỷ dữ mang điềm báo diệt vong?

The Mothman xuất hiện gần tòa Tháp Đôi ngay ngày diễn ra thảm họa khủng bố

The Mothman vẫn có thể được nhìn thấy ở Point Pleasant, Tây Virginia ngày nay dưới hình thức một bảo tàng lịch sử, mở bảy ngày một tuần và nó được dựng hẳn một bức tượng kim loại lớn cao 3,6 nét với đôi mắt đỏ bằng ruby.

The Mothman trong thế giới phim ảnh

The Mothman Prophecies (2002)

Bộ phim được dựa trên cuốn tiểu thuyết của John Keel và lấy bối cảnh chính xoay quan vụ sập Cầu Bạc có thật tại Ohio vào năm 1967. Câu chuyện của phim xoay quanh John Klein, một phóng viên nghiên cứu truyền thuyết về The Mothman sau khi vợ của anh đã nhắc đến nó ngay trước tai nạn xe hơi kinh hoàng khiến cô thiệt mạng. Sau một quãng đường điều tra rất dài, anh đã dừng chân lại tại Point Pleasant, West Virginia, nơi đã có nhiều người trình báo về sự hiện diện của một sinh vật lạ và các hiện tượng siêu nhiên.

Bộ phim được xây dựng theo hướng kinh dị pha chút trinh thám trong đó The Mothman có lộ diện tên là Indrid Cold, đây là một thực thể ngoài hành tinh xuất hiện cùng lúc với các tin đồn về The Mothman ngoài đời thật. Câu chuyện về Cold mình sẽ giới thiệu trong một bài viết khác còn trong bọ phim thì đạo diễn cho rằng cả hai nhân vật là một và sẽ giải thích sự hiện hiện của sinh vật này theo một góc nhìn kỳ bí khá hấp dẫn.

Mothman (2010)

Đây là một bộ phim truyền hình được sản xuất bởi nhà đài Syfy vào năm 2010. Bộ phim kể về một nhóm bảy bạn trẻ vô tình giết chết cậu bé Jamie và cả hai đã quyết định che giấu sự thật ngay tại bờ sông Point Pleasant. 10 năm sau đó, The Mothman bỗng dưng xuất hiện và giết chết từng người trong nhóm bạn ngày xưa. Bộ phim nhận được khá nhiều đánh giá tiêu cực vì các tình tiết ngớ ngẩn, diễn xuất tệ hại nhưng mà đây cũng là một lời giải thích khá thú vị về xuất thân của The Mothman.

Eyes of the Mothman (2011) và The Mothman of Point Pleasant (2017)

Đây là hai bộ phim tài liệu về The Mothman được đánh giá khá cao vì bản thân nội dung phim không chỉ xoay quanh về mỗi The Mothman mà còn khai phá thêm nhiều bí ẩn xảy ra trong khu vực West Virginia này. Đa số các câu chuyện trong hai bộ phim đều xuất phát từ những nhân chứng đã trực tiếp nhìn thấy The Mothman, kiến thức phong phú cùng với cách cắt dựng khiến cho mạch phim mang sự bí ẩn nên rất hấp dẫn. Tiếc là cả hai phim đều không có vietsub và rất khó để tìm được nguồn để xem.

 

Bình luận
0 Comments