Bí mật bất ngờ về sự ra đời của Iron Man cách đây 10 năm

author
Iron Man là một trong những nhân vật rất quan trọng với MCU nhưng nguyên nhân vì sao hãng lại quyết định làm phim riêng về nhân vật này đầu tiên lại liên quan đến...trẻ mẫu giáo.

Các bạn còn nhớ cách đây 10 năm khi Iron Man được trình chiếu? Một bộ phim siêu anh hùng nhưng lại liên quan rất nhiều đến khủng bố, công nghiệp buôn bán vũ khí và giới thiệu một gã tỉ phú Tony Stark cực kỳ cuốn hút với người hâm mộ. Tác phẩm đã nhận được sự khen ngợi nồng nhiệt từ phía giới phê bình, kiếm về gần 600 triệu USD cho Marvel và tất nhiên là đặt nền móng để tạo nên MCU ngày hôm nay. 19 bộ phim trong MCU đã ra đời và trong đó đã có 3 phim riêng về Iron Man, đây cũng là nhân vật chủ chốt quan trọng nhất của MCU tính tới hôm nay.

Vào thời điểm năm 2008 khi Marvel quyết định làm Iron Man thì mọi người đều cho rằng đây là sai lầm bởi Người Sắt trong thế giới truyện tranh Marvel chỉ là một siêu anh hùng hạng B. Những nhân vật nổi tiếng hơn là Spider-Man, X-Man lại đang bị nắm bản quyền bởi Fox và Sony nhưng quyết định này thực ra bắt nguồn từ một lý do đơn giản đến bất ngờ.

Theo cuốn The Big Picture: The fight for the Future of Movies, các nhân viên của Marvel đã tổ chức nhiều buổi gặp gỡ với các trẻ em mẫu giáo. Câu hỏi mà họ đặt ra cho các bé không phải là siêu anh hùng nào các em muốn thấy nhất trên phim mà là nhân vật nào họ muốn cùng chơi đùa hơn. Rất nhiều các nhân vật siêu anh hùng hãng còn sót bản quyền lại đã được giới thiệu nhưng đa phần tất cả đều đồng lòng với ý kiến Iron Man. Mục đích ban đầu của họ đơn giản chỉ là bảo đảm sau khi phim chiếu sẽ dụ dỗ được các bé mua đồ chơi kèm theo nhằm lấy thêm lợi nhuận từ khâu này, nhưng tất cả những gì họ làm được sau đó đã trở thành cột mốc lịch sử.

Với kinh phí sản xuất 140 triệu USD, Iron Man đã thu về 318 triệu USD nội địa cùng với 266 triệu USD toàn cầu. Tổng doanh thu 3 phần phim kiếm về được là 1,039 tỷ USD giúp cho Iron Man trở thành một trong những thương hiệu phim ăn khách nhất mọi thời đại. Quyết định “liền ăn nhiều” của Marvel cùng với cách xây dựng nhân vật Iron Man đã được nhiều chuyên gia tại Hollywood nhận định sẽ trở thành một “case study” kinh điển để dạy trong các khóa học về sản xuất phim trong tương lai.

Bình luận
0 Comments