Bí mật của Project Guntenberg: Dối trá không nằm trong ngôn từ, nó nằm trong sự việc

author

Ai lừa gạt anh thường xuyên hơn chính bản thân anh. Chàng Họa Sĩ của  Project Guntenberg  đã lừa dối chính bản thân mình qua những mộng tưởng về cuộc sống giàu sang bên những đồng bạc giả sau thất bại tình trường với cô bạn gái bởi anh đã tin vào câu nói " Khi bạn thành công cuộc đời sẽ tha thứ cho bạn tất cả". Câu nói đó được một ông trùm đưa vào tư duy của anh nhưng giữa những lọc lừa dối trá, quy tắc khắc nghiệt của giới tội phạm tiền giả, anh vẫn vẽ cho mình 1 hình tượng chỉ là nạn nhân bị dòng đời xô đẩy phải đến bước đường này. Để chuộc lại lỗi lầm anh đã kể câu chuyện của cuộc đời mình để giúp cảnh sát bắt được ông trùm. Quả là một cuộc đời bi kịch sắp lại nhìn thấy ánh sáng của tự do.

                  Hãy giúp tôi phục chế tờ bạc này

Nhưng khoan, liệu một kịch bản tẻ nhạt như thế có thể để những tên tuổi lừng lẫy như Châu Nhuận Phát, Quách Phú Thành đồng ý tham dự không. Vậy điều gì đã khiến Project Guntenberg trở nên nổi bật đó là khi Lời nói dối đã đi nửa vòng trái đất thì sự thật mới kịp mặc quần. Cuối cùng khi tất cả nhận ra những lời khai của chàng Họa Sĩ chỉ là một nửa  sự thật mà một nửa sự thất thì không bao giờ là sự thật thì anh đã lênh đênh trên con thuyền của mình cao chạy xa bay. Thật là nực cười khi mọi người tin rằng một người sống nhiều năm bởi những thứ giả dối lại có thể nói thật. Còn 1 bước ngoặt bất ngờ nữa nhưng tôi sẽ không nói ở đây mà để các bạn tự thưởng thức chứ nếu " khỏa thân" hết nội dung thì chẳng còn thú vị nữa.

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống mình đang nhàm chán hãy bốc cho mình hai giờ thưởng thức Project Gutenberg để thấy cuộc sống thật tình cờ và cũng thật bất ngờ nhé.

Bình luận
1 Comment   |   Ông Tổ Nghề Spoil reacts this.
  • Ông Tổ Nghề Spoil
    Ông Tổ Nghề Spoil   ·  Ngày 12 tháng 11 năm 2018
    Lời nói dối đã đi nửa vòng trái đất thì sự thật mới kịp mặc quần