Biên kịch Avengers: Endgame xác nhận 'Cap già' đã từng xuất hiện trong Civil War

author
Hai biên kịch của Avengers: Endgame đã bất ngờ lên tiếng về một nhân vật bí ẩn xuất hiện trong đám tang của Peggy và ngầm xác định đó chính là Steve Roger khi về già.

Một trong những vấn đề gây tranh cãi nhất của Avengers: Engame chính là đoạn kết về cuộc đời của người hùng Captain America. Có rất nhiều người thắc mắc vì sao anh lại xuất hiện ở đoạn kết dưới hình hài của một ông già, anh đã làm gì trong quá khứ và liệu những gì anh đã thay đổi là một thực tại khác hay cũng chính là dòng thời gian chính của MCU?

Tại  SDCC 2019, Marvel đã mở một buổi tọa đàm về vấn đề du hành thời gian và lý thuyết lượng tử cũng như những nghịch lý trong Endgame. Một nửa nhóm biên kịch của bộ phim đã xác nhận chi tiết cực kỳ bất ngờ khiến các fan sẽ phải đổ xô đi xem lại Captain America: Civil War ngay lập tức đó chính là chỉ có một Steve Roger trong MCU nhưng hai phiên bản già-trẻ đã từng ở cùng với nhau trong một số sự kiện.

Lời khẳng định từ phía biên kịch: Chỉ có một Steve duy nhất 

Rõ ràng là sau khi Endgame ra mắt, có rất nhiều người đã kỳ công viết những bài phân tích, giải thích các nguyên lý về du hành thời gian trong phim. Việc này khiến cho phim đôi lúc trở nên phức tạp quá mức cần thiết và sẽ xảy đến nhiều trường hợp không thể giải thích một cách logic được. Về vấn đề Steve Roger già xuất hiện ở cuối phim, hai biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely đã thực sự buộc phải "nhắm mắt làm ngơ" các quy tắc khoa học trong phim để đưa cho người hùng một kết thúc có hậu:

"Chúng ta sẽ nói về vấn đề Captain America ở cuối phim, và liệu việc đó có phá vỡ những quy tắc riêng của phim hay không...Đã có những bất đồng công khai giữa các đạo diễn với nhau về vấn đề này. Nhắc lại lần nữa, điều này có thể khôi hài nhưng Stephen và tôi rất thích thú với ý tưởng rằng Steve đã quay ngược thời gian và sống cuộc đời của chính mình."

Việc này nhằm để xác nhận Steve Roger trong Endgame già hay trẻ cũng chỉ là một người duy nhất. Đó là người thanh niên đã chọn trở thành Captain America, cống hiến cả cuộc đời để cứu thế giới và hoàn thành sứ mệnh trong Endgame để rồi quay ngược thời gian và ở lại với Peggy và rồi là cụ già đã đưa cho Falcon chiếc khiên của mình. 

Đám tang của Peggy

Tạm thời gác lại lời giải thích của các biên kịch và đi đến một giả thuyết khác và đến với giả thuyết của người hâm mộ. Đó là việc chính Steve đã thực sự quay trở lại ở cùng với Peggy ở dòng thời gian chính của MCU. Anh là người chồng bí ẩn đã sống cùng với Peggy và hoàn toàn biết được mọi thứ sẽ diễn ra ngoài kia như bản thân của mình đang bị đóng băng, Becky thì bị bắt làm thí nghiệm và hằng hà các thứ sẽ xảy đến trong tương lai. 

Giả thuyết của người hâm mộ đưa ra là Steve lúc này cũng đã già giống như tuổi của Peggy và không xuất hiện nữa vì biết bản thân minh hồi trẻ sẽ đến gặp Peggy. Bản thân cô cũng không còn minh mẫn hoặc chính cô đã được Steve dặn không được tiết lộ bất cứ điều gì cho phiên bản trẻ của mình nên danh tính của anh đã được giữ kín hoàn toàn. 

Nếu ai đã từng xem Civil War sẽ thấy cảnh nhiều người khiêng quan tài của Peggy, trong đó có Steve và một người đàn ông già với mái tóc bạc trắng. Người hâm mộ cho rằng đó chính là Steve già đang cùng xuất hiện song song với chính mình thời trẻ. Tất nhiên đây chỉ là giả thuyết nhưng biên kịch Christopher đã lên tiếng:

"Tôi rất muốn tin rằng thông qua một số nghịch lý vòng lặp thời gian nhảm nhí- đây rõ ràng là cụm từ nên được sử dụng khi bạn bắt đầu thể hiện khoa học trong một bộ phim về 'nghịch lý lượng tử'- rằng có tới hai Captain America trong dòng thời gian của MCU. Steve Roger, người đã quay ngược thời gian đã luôn xuất hiện và sống đâu đó trong các bộ phim mà bạn đã xem.

Nhưng điều tôi thật sự tin rằng ông lão ngồi đằng sau đám cưới của Peggy trong Civil War, đó chính là Steve Roger già, đang ngắm nhìn Steve Rogers trẻ, đang đưa vợ của Steve Roger đến nhà thờ. Tôi có thể giải thích bằng khoa học không? Không, hiển nhiên rồi."

Như vậy rõ ràng, cả hai biên kịch đã ngầm xác nhận cụ già đó chính là Steve Roger và họ không hề muốn nhắc đến chuyện các nghịch lý thời gian theo khoa học được đề cập đến trong phim của mình. Tất cả những gì họ mong muốn là chính là một cái kết đẹp dành cho Steve, bất chấp các nghịch lý thời gian và cũng như đám tang của Peggy nếu các fan xem lại nó sẽ không còn là một ngày đau buồn nữa mà là cái kết trọn vẹn cho chuyện tình cảm của cả hai. 

Bình luận
0 Comments