Biên kịch 'Carol' sẽ lèo lái phim về johatsu, những người Nhật mất tích không lý do

author
Biên kịch nhận giải Oscar với bộ phim 'Carol' - Phyllis Nagy sẽ cầm trịch dự án điện ảnh của Nhật - Hàn 'The Vanished'.

Thuật ngữ 'johatsu' dùng để ám chỉ 100,000 người Nhật mất tích một cách bí ẩn mỗi năm. Những câu chuyện đằng sau johatsu từng được lên báo nhiều lần với những nghi vấn về thế giới ngầm mà chính phủ Nhật Bản không với tay tới được. Cuốn sách ảnh 'The Vanished' của Lena Mauger và Stephane Remael đã ghi lại những khuôn mặt hổ thẹn, những sự tuyệt vọng và cả những bí mật của một dịch vụ giúp người khác biến mất. 

Tác phẩm có giá trị của bộ đôi ký giả - nhiếp ảnh người Pháp khiến Phyllis Nagy động lòng. Cô là người đã chiến thắng giải Oscar với kịch bản chuyển thể bộ phim 'Carol', và lần này cô sẽ đưa 'The Vanished' lên màn ảnh rộng. 

Chính tay Nagy sẽ viết lại kịch bản và đạo diễn bộ phim này trên đất nước Nhật Bản. "Những câu chuyện và hình ảnh về johatsu được dệt thông qua cuốn sách đáng chú ý của Lena Mauger và Stephane Remael in đậm trong tôi," Nagy phát biểu. "Những người bị tước quyền, những người không có tiếng nói, những con người này, trên thực tế, đã bị xóa sổ khỏi xã hội chung của chúng ta. Mặc dù câu chuyện này có thể đặc trưng với  Nhật Bản, nhưng ngày càng chúng ta tìm thấy mối tương đồng khủng khiếp trên tất cả các nơi trên thế giớ. Thế nên việc kết nối toàn cầu và sự cộng hưởng thúc đẩy tôi một cách mạnh mẽ để hoàn thành câu chuyện này, tôi không thể chờ đợi chờ đợi để được lặn sâu với nó cùng CJ. "

CJ Entertainment đang thương thảo và sản xuất dự án này. Đây là lần thứ hai, CJ chuyển thể phim từ nguyên tác của nước Pháp, sau tác phẩm 'Snowpiercer' dựa trên tiểu thuyết bằng tranh 'Le Transperceneige'.

Theo: koreanfilm.org

Bình luận
0 Comments