Biên niên sử về Narnia sẽ được Netflix hồi sinh trở lại thành vũ trụ điện ảnh mới

author

Netflix vừa qua đã đóng lại thương vụ đàm phán dài hơi với công ty The C.W Lewis về việc sản xuất những TV Series và phim dựa theo loạt tiểu thuyết Biên niên sử về Narnia nổi tiếng.

Theo hợp đồng đã được ký kết, Netflix sẽ làm việc cùng với Entertainment One để sản xuất những câu truyện trong vũ trụ của Narnia thành phim và series. Đây là lần đầu tiên bản quyền chuyển thể bảy cuốn sách được chuyển nhượng sang cùng một công ty duy nhất. Hai phần The Lion, the Witch and the Wardrobe và Prince Caspian thuộc bản quyền của Disney đã kiếm về được lần lượt 745 triệu USD và 419 triệu USD.

Tuy nhiên phần tiếp theo là The Voyage of the Dawn Treader thì bản quyền đã thuộc về Fox và hãng đã thu về được 415 triệu USD, tổng ba phần đã kiếm được hơn 1,5 tỷ USD. Điều đáng nói là chất lượng của loạt phim ngày một đi xuống chứ không giữ vững được phong độ xuất sắc như phần đầu tiên nữa.

Tất cả các cuốn sách về Narnia đã bán được hơn 100 triệu bản và dịch sang 47 thứ tiếng trên toàn thế giới. Douglas Gresham, con trai của C.S Lewis sẽ đóng vai trò nhà sản xuất của loạt phim mới đã nói rằng: “Thật là tuyệt vời khi biết rằng mọi người khắp nơi trên thế giới đang rất trông ngóng để được xem nhiều thứ về Narnia hơn, và với những tiến bộ trong sản xuất và phát hành phim đã giúp chúp tôi có thể hiện thực được việc mang những cuộc phiêu lưu của người Narnian đến khắp nơi trên thế giới. Netflix có vẻ là nền tảng tốt nhất để đạt được mục tiêu này, và tôi mong được làm việc với họ để biến nó thành sự thật.”

Bộ bảy quyền sách của Biên niên sử về Narnia

Thỏa thuận này sẽ giúp cho Netflix biến Narnia trở thành một vũ trụ điện ảnh nơi các bộ phim truyền hình và series có thể liên kết với nhau giống Star Trek và Marvel. Ý tưởng ban đầu thuộc về chủ tịch kiêm giám đốc nội dung Gordon của công ty eOne. Anh đã ký được hợp đồng với C.S Lewis vào năm 2013 để sản xuất bộ phim Narnia thứ tư. Năm 2016 Sony và eOne đã công bố sẽ cùng nhau hợp tác để sản xuất và phân phối bộ phim.

Tuy nhiên, Gordon lẫn giám đốc chiến lược Peter Miceli của eOne đã nhận thấy có một cơ hội tiềm năng hơn nếu xây dựng một vũ trụ Narnia trên truyền hình. Họ đã thương thảo lại cùng với The C.S Lewis Company và đẩy Sony ra một bên. Như vậy Netflix đã tìm được quân bài chiến lược mới để có thể cạnh tranh cùng với The Lord of the Rings của Amazon vốn sẽ trở thành một bom tấn truyền hình trong vài năm sắp tới.

Bình luận
0 Comments   |   Nguu Kim reacts this.