'Big Fish & Begonia’: Khát vọng thể hiện bản thân của những nhà làm phim trẻ

author
Shout! StudiosFunimation Films hiện đang chuẩn bị cho việc công chiếu Big Fish & Begonia tại thị trường Mỹ và Canada vào tuần này.

Big Fish & Begonia, một phim hoạt hình đến từ Trung Quốc đã công chiếu tại một số thành phố tại Mỹ như L.A., San Francisco và New York. Các rạp khác tại nhiều thành phố cũng bắt đầu trình chiếu bộ phim vào tuần này.

Sự hấp dẫn của bộ phim đến từ chính tham vọng của ekip sản xuất – kết hợp giữa vẽ tay và công nghệ CGI để tạo nên sự độc đáo, riêng biệt trong phần hình ảnh. Thú vị hơn, đứng đằng sau bộ phim không phải là một studio với dày dặn kinh nghiệm như tưởng tượng, mà chỉ là đôi bạn trẻ với lần đầu làm đạo diễn, Xuan LiangChun Zhang. Với sức trẻ và nhiệt huyết muốn làm những điều mình muốn theo cách riêng, hai bạn đã tự sản xuất bộ phim theo đúng trí tưởng tượng của mình. 

Video tài liệu ngắn dưới đây cho thấy cách mà những nhà làm phim trẻ đầy nhiệt huyết đã gặp nhau và đồng hành cùng nhau trên hành trình đầy thử thách, khó khăn mà cũng đầy trí tưởng tượng này:

Điều đặc biệt ấn tượng của đoạn video tài liệu trên là những khoảnh khắc vô cùng chân thực, khi một trong các nhà làm phim bật khóc vì áp lực và mệt mỏi, những bất đồng ý kiến đã xảy ra trong quá trình thực hiện. Đây không phải là một điều khán giả thường được thấy trong một video tài liệu làm phim, nhưng qua đó, chúng ta có thế thấy được niềm đam mê và tình yêu của ekip sản xuất dành cho đứa con tinh thần của chính họ.

Vào khoảng thời gian năm 2013, khi ekip sản xuất non trẻ vừa mới gọi vốn thành công $260.000 cho một dự án đơn lẻ ở Trung Quốc, được xem là một nỗ lực đáng khen ngợi của những người trẻ trong quá trình biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Chính thành công đáng chú ý này đã thu hút Enlight Media, một công ty sản xuất phi tại Trung Quốc, quyết định đầu tư kinh phí để bộ phim có thể hoàn thành. Ngoài ra, Big Fish & Begonia cũng có sự giúp sức của Studio Mir từ Hàn Quốc vào năm 2014 để bộ phim có thể hoàn thành. Kinh phí của bộ phim rơi vào khoảng dưới $5 triệu. Một con số khá ấn tượng cho một ekip trẻ tuổi và lần đầu đảm nhận vai trò đạo diễn. 

Được biết, Big Fish & Begonia khi được công chiếu ở Trung Quốc vào năm 2016 đã trở thành một bộ phim ăn khách tại các phòng chiếu, thu về lợi nhuận hơn $85 triệu trên toàn đất nước. Sự thành công này khiến bộ phim được chú ý bởi các nhà phân phối phim tại thị trường ngoài Trung Quốc, và sắp tới đây, Big Fish & Begonia hoàn toàn có thể thu được con số lớn hơn khi được trình chiếu ở một thị trường hấp dẫn như Mỹ và Canada.

Bình luận
0 Comments